SC เผยความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ ปิดการขายเกินเป้า ตอกย้ำความแข็งแกร่งของบริษัท

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday October 20, 2023 14:56 —ThaiPR.net

SC เผยความสำเร็จในการออกหุ้นกู้ ปิดการขายเกินเป้า ตอกย้ำความแข็งแกร่งของบริษัท

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC "ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำและส่งมอบ Living Solutions เพื่อทุกเช้าที่ดี" ขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกรายที่ให้ความสนใจจองซื้อหุ้นกู้เกินเป้าที่คาดหมายไว้ ท่ามกลางความผันผวนของตลาดตราสารหนี้ไทย โดยมียอดจองซื้อถึง 1,500 ล้านบาท ครบตามจำนวนที่ตั้งเป้าไว้ ตอกย้ำความแข็งแกร่งและความเป็นผู้นำในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทย

นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสนับสนุนองค์กร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เสนอขายหุ้นกู้ อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.54% โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ต่อผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ผ่านธนาคารกสิกรไทย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และธนาคารทหารไทยธนชาต ระหว่างวันที่ 17 - 19 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา หุ้นกู้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ "BBB+" แนวโน้มอันดับเครดิต "Stable" หรือ "คงที่" จากทริสเรทติ้ง เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 โดยหุ้นกู้ที่ออกครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนสถาบันเป็นอย่างดี มีผู้ลงทุนสถาบันประสงค์ลงทุนในหุ้นกู้มากกว่า 1 เท่าจากยอดที่มีการสำรวจความต้องการ เมื่อรวมกับความต้องการจากผู้ลงทุนรายใหญ่ที่เข้ามามาก ทำให้มีความต้องการลงทุนรวมในหุ้นกู้สูงกว่า 1,000 ล้านบาทที่บริษัทตั้งเป้าไว้ จึงต้องมีการนำหุ้นกู้สำรองเพื่อการเสนอขายเพิ่มเติมมาใช้อีก 500 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการจากผู้ลงทุน ซึ่งจากการตอบรับที่ดีมากๆ ในครั้งนี้ ท่ามกลางความผันผวนของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก แสดงให้เห็นถึงสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ ในตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลางถึงระดับบน ตลอดจนรายได้ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายอรรถพล กล่าวเพิ่มเติมว่า "บริษัทฯ ต้องขอขอบคุณผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนทุกรายที่ให้ความไว้วางใจลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทในครั้งนี้ และสถาบันการเงินที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ซึ่งประกอบด้วย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และธนาคารทหารไทยธนชาต ที่มีส่วนสำคัญให้การเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยทางบริษัทวางแผนจะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ครั้งนี้เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจและขยายกิจการของบริษัทฯ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการเติบโตต่อเนื่องอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ ต่อไป"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ