กทม.ประสาน ทล.-กฟน.ตรวจสอบปรับปรุงทางเท้าห้าแยกลาดพร้าว

ข่าวทั่วไป Tuesday October 24, 2023 15:03 —ThaiPR.net

นางสาวภัทร์กร สินสุข ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กทม.กล่าวกรณีประชาชนร้องเรียนทางเท้าบริเวณห้าแยกลาดพร้าว เขตจตุจักร มีสภาพทรุดโทรม ทั้งแคบและเอียง พื้นไม่สม่ำเสมอ ไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจรว่า พื้นที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวในแนวถนนวิภาวดีรังสิต อยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง (ทล.) ส่วนบริเวณถนนพหลโยธินอยู่ในความรับผิดชอบของ กทม. โดยสำนักการโยธา (สนย.) อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตฯ จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจตรวจสอบส่วนที่ชำรุด เพื่อดำเนินการแก้ไขต่อไป ทั้งนี้ สำนักงานเขตฯ มีแผนการตรวจพื้นที่เป็นประจำทุกสัปดาห์ เมื่อพบปัญหาจะประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งตรวจสอบและแก้ไขทันที

นายธวัชชัย นภาศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการสำนักการโยธา (สนย.) กทม.กล่าวว่า พื้นที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ส่วนที่อยู่ในถนนพหลโยธินและอยู่ในความรับผิดชอบของ กทม. ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างท่อร้อยสาย ไฟฟ้าใต้ดินของการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ส่วนทางเท้าและผิวจราจรที่ชำรุดเป็นหลุมบ่อ สนย.จะได้สำรวจ ตรวจสอบ และแจ้ง กฟน.ซ่อมแซมแก้ไขชั่วคราวให้อยู่ในสภาพที่เรียบร้อย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ใช้ทางสัญจร ทั้งนี้ กฟน.ต้องปรับปรุง คืนผิวทางเท้าและผิวจราจรถาวร ตามมาตรฐานงานก่อสร้างของ กทม.ในพื้นที่ทั้งหมดให้เสร็จเรียบร้อย ก่อนส่งมอบพื้นที่ให้ กทม.ต่อไป