คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ GSK ลงนาม MOU โครงการ "Gen ยัง แอคทีฟ 50+" ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนนโยบายรองรับสังคมสูงวัย

ข่าวทั่วไป Tuesday October 24, 2023 15:27 —ThaiPR.net

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ GSK ลงนาม MOU โครงการ

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ศ. นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด (GSK) นำโดย เภสัชกรหญิงจิราภา เปรมปลื้มจิตต์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ GSK ลงนามความร่วมมือ (MOU) การดำเนินโครงการส่งเสริมสุขภาพเชิงป้องกัน "Gen ยัง แอคทีฟ 50+" ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนนโยบายรองรับสังคมสูงวัย เตรียมความพร้อมให้คนไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างมีคุณภาพ ผ่านเว็บไซต์ และ LINE OA: @GenYoungActive ช่องทางในการเข้าถึงข้อมูลด้านสุขภาพที่ถูกต้องและครบถ้วน ณ ไอซีเอส ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์

ศ. นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ในการรับมือสังคมผู้สูงอายุในประเทศไทย คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โดยภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม ได้ผนึกกำลังความร่วมมือกับบริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด (GSK) และภาคีเครือข่าย ดำเนินโครงการ "Gen ยัง Active 50+" ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมสุขภาพเชิงป้องกัน ที่มุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมในด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิตของกลุ่มที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ผ่านแพลตฟอร์มการสื่อสารที่เข้าถึงง่าย โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพและป้องกันหลากหลายภัยเงียบที่ส่งผลต่อสุขภาพ เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคและปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ในอนาคต และสนับสนุนให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างมีคุณภาพและยั่งยืน

เภสัชกรหญิงจิราภา เปรมปลื้มจิตต์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า GSK รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ในการขับเคลื่อนโครงการ Gen ยัง Active 50+ โดยมุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมอย่างเหมาะสมในด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิตของกลุ่ม Gen ยัง Active เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ มีอิสระและมีความสุขเมื่อเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย ไม่ว่าจะอายุ 50 หรือมากกว่านั้น โดยโครงการ Gen ยัง Active จะนำองค์ความรู้ความชำนาญจากองค์กรภาคีมาเผยแพร่ ผ่านแพลตฟอร์มการสื่อสารที่ Gen ยัง Active เข้าถึงได้ง่าย ทั้ง เว็บไซต์ และ LINE OA : GenYoungActive

ข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ "Gen ยัง Active 50+"

โครงการ "Gen ยัง Active 50+" ดำเนินการโดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด (GSK) และพันธมิตรภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชน รวม 7 องค์กร ได้แก่ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, สถาบันวัคซีนแห่งชาติ, มูลนิธิวัคซีนเพื่อประชาชน, ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, เอสซีจี และ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป มุ่งเน้นในการเตรียมพร้อมเชิงรุกให้คนไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างมีคุณภาพ โดยนำองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญจากองค์กรภาคีมาเผยแพร่ ให้ความรู้ด้านสุขภาพและการใช้ชีวิตสำหรับกลุ่ม Gen ยัง Active ผ่านแพลทฟอร์มทั้งเว็บไซต์ www.GenYoungActive.com และ LINE OA : @GenYoungActive ช่องทางในการเข้าถึงข้อมูลด้านสุขภาพที่ถูกต้องและครบถ้วน ครอบคลุมเนื้อหาทั้งด้านโรคภัยไข้เจ็บและการป้องกันโรค นวัตกรรมใหม่ ๆ ตลอดจนกิจกรรมและบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจ โดยคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จะมีบทบาทสำคัญโดยตรงในการเป็นแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพที่ถูกต้อง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ