ไทยวาคว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติจาก HR Asia Best Companies to Work for in Asia Thailand 2023 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 30, 2023 16:33 —ThaiPR.net

ไทยวาคว้า 2 รางวัลอันทรงเกียรติจาก HR Asia Best Companies to Work for in Asia Thailand 2023 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

ชูกลยุทธ์ 3 Rights Cores ดึงศักยภาพสูงสุดของคนในองค์กร มุ่งเน้นทีมงานเป็นหัวใจหลักของความสำเร็จ

บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) นำโดย นายโฮ เรน ฮวา ประธานกรรมการบริหาร รับรางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2566 (HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2023) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และรางวัลองค์กรที่ประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับเปลี่ยนแนวทางการทำงาน (Digital Transformation Award) ตอกย้ำการเดินทางตลอดระยะเวลา 76 ปี โดยมีพนักงานเป็นหัวใจของความสำเร็จ ผ่านการบริหารทรัพยากรบุคคลด้วยกลยุทธ์ 3 Rights Cores ได้แก่ Right People, Right Quality และ Right Place ที่มุ่งเน้นการดึงศักยภาพสูงสุดของคนในองค์กร ควบคู่ไปกับการดูแลพนักงานทุกคนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไทยวา

คุณโฮ เรน ฮวา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "การที่ไทยวาสามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจในอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารระดับภูมิภาคเอเชียมีเบื้องหลังความสำเร็จมาจากการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพโดยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนสำคัญ ตลอดจนพนักงานที่มีศักยภาพ สามารถปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตามโลกดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทำให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมเกษตรและอาหารได้อย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าธุรกิจจะสามารถประสบความสำเร็จได้หากคนในองค์กรรู้สึกว่าพวกเขามีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโต ไทยวาจึงให้ความสำคัญเรื่องการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงาน ให้พวกเขาได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ สนับสนุนให้พนักงานได้พัฒนาศักยภาพ เปิดโอกาสให้พวกเขาได้ก้าวหน้าในสายอาชีพ ตลอดจนส่งเสริมชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน และสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ยืดหยุ่น ทั้งหมดนี้ทำให้เรามีทีมเวิร์คที่ดีและพร้อมร่วมกันผลักดันองค์กรไปข้างหน้า"

คุณดวงกมล จิรพรเกษมสุข ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า "รางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย และรางวัลองค์กรที่ประสบความสำเร็จในการใช้เทคโนโลยีเพื่อปรับเปลี่ยนแนวทางการทำงาน เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นในการบริหารทรัพยากรบุคคล และการส่งเสริมองค์กรให้เปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัล เราได้นำกลยุทธ์ 3 Right Cores มาเป็นหลักในการออกแบบแนวทางการทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยมุ่งเน้นให้คนเป็นศูนย์กลางของการพัฒนา"

กลยุทธ์ 3 Rights Cores ของไทยวา ประกอบด้วย

  • Right People: ไทยวาส่งเสริมการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน และสนับสนุนความหลากหลายในองค์กร โดยทุกวันของการทำงาน องค์กรยินดีรับฟังผลสะท้อนกลับการทำงานของพนักงานทุกช่วงวัย เพื่อนำมาปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งทำให้คนทุกเจเนอเรชันสามารถอยู่กับไทยวาได้อย่างมีความสุข สามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างเปิดเผย
  • Right Quality: เรามุ่งเน้นการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้ ผ่านการ Upskill และ Reskill เพื่อกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์และสร้างนวัตกรรมได้อย่างอิสระ
  • Right Place: การสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานและวัฒนธรรมองค์กรที่สนับสนุนให้พนักงานของเราทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมีแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับรางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia Thailand 2023 มอบให้กับองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย มีเกณฑ์การพิจารณาจากความผูกพันและความพึงพอใจ การมีส่วนร่วม การดูแลเอาใจใส่และสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมในการทำงาน ตลอดจนการสนับสนุนความหลากหลาย ความเท่าเทียม และยอมรับความแตกต่างของพนักงานในองค์กร และรางวัล HR Asia Digital Transformation พิจารณาจากการใช้เทคโนโลยีเพื่อเปลี่ยนแปลงองค์กร โดยในปี 2023 มีบริษัทในประเทศไทยเข้าร่วมทั้งสิ้น 286 บริษัท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ