โอเรียนท์ สตาร์ (Orient Star) เปิดตัวนาฬิการุ่นลิมิเต็ดใหม่ล่าสุด "Orient Star Mechanical Moon Phase M45 Limited Edition" มาพร้อมดีไซน์สุดคลาสสิค และหน้าปัดเฉดสีน้ำเงินอันล้ำสมัย ที่สะท้อนแสงดาวบนฟากฟ้าในยามค่ำคืน

ข่าวบันเทิง Friday November 10, 2023 10:59 —ThaiPR.net

โอเรียนท์ สตาร์ (Orient Star) เปิดตัวนาฬิการุ่นลิมิเต็ดใหม่ล่าสุด

บริษัท สหกรุงทอง เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาแบรนด์ โอเรียนท์ สตาร์ (Orient Star) จัดงานเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชันดีไซน์ใหม่ล่าสุด "Orient Star Mechanical Moon Phase M45 Limited Edition" มาพร้อมดีไซน์ที่เรียบง่ายและคลาสสิค หน้าปัดเฉดสีน้ำเงินอันล้ำสมัย และหลักบอกเวลาเลขโรมันแบบ 3 มิติ เพื่อสื่อถึงแสงจากดวงดาวที่ประดับอยู่บนฟากฟ้าในยามค่ำคืน ซึ่งจะวางจำหน่ายเพียง 80 เรือนทั่วโลกเท่านั้น

บริษัท สหกรุงทอง เทรดดิ้ง จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนาฬิกาคอลเลกชันดีไซน์ใหม่ล่าสุด "Orient Star Mechanical Moon Phase M45 Limited Edition" โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณยุทธพล ตันติวงษากิจ ผู้บริหาร บริษัท สหกรุงทอง เทรดดิ้ง จำกัด ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมพูดคุยกับ แดน - วรเวช ดานุวงศ์ ถึงไลฟ์สไตล์และมุมมองในการเลือกใส่นาฬิกา นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมพิเศษสำหรับร้านค้าตัวแทนจำหน่าย เพื่อเป็นการให้ข้อมูลและนำเสนอนาฬิการุ่นใหม่ที่เตรียมออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคม 2566 - มีนาคม 2567 โดยมีแขกผู้มีเกียรติ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย และสื่อมวลชน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายยุทธพล ตันติวงษากิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหกรุงทอง เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาชั้นนำระดับโลก กล่าวว่า โอเรียนท์ สตาร์ ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นเลิศที่ประดิษฐ์ขึ้นโดยช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นมายาวนานกว่า 70 ปี และยังคงเปล่งประกายสรรสร้างเทคโนโลยีตลอดจนการออกแบบนาฬิกาที่มีความสวยงามผ่านทักษะดั้งเดิมของช่างฝีมือชาวญี่ปุ่นอย่างประณีต เพื่อสร้างนาฬิกาข้อมือคุณภาพสูง ที่มาพร้อมกับดีไซน์โมเดิร์นที่ผสมผสานกลิ่นอายย้อนยุคสไตล์เรโทรอย่างมีเอกลักษณ์ เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ และสามารถใช้งานได้ในทุกวัน

"สำหรับนาฬิกา Orient Star Mechanical Moon Phase M45 Limited Edition ได้รับแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อตามกลุ่มดาวลูกไก่ หรือที่รู้จักในนามซูบารุ (Subaru) ของคนญี่ปุ่น เป็นดาวที่ถูกใช้เป็นจุดสังเกตในการบอกเวลาและฤดูกาลมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งสามารถมองเห็นได้ในท้องฟ้าด้านทิศตะวันออกในช่วงต้นฤดูหนาว มาพร้อมความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิตหน้าปัดด้วยการปั๊มลวดลายดวงดาวที่ไม่สิ้นสุดบนพื้นผิว ซึ่งลวดลายที่ละเอียดอ่อนนี้จะเปลี่ยนภาพไปตามแสงที่สะท้อนมาจากมุมต่าง ๆ เพื่อสร้างความรู้สึกเสมือนดวงดาวที่ระยิบระยับอยู่บนหน้าปัด รวมไปถึงการเคลือบสีสูตรพิเศษด้วยเครื่องพิมพ์ เพื่อปรับความเข้มข้นและการกระจายตัวของสีให้เกิดการไล่เฉดสีน้ำเงินทั่วทั้งหน้าปัด และการเคลือบผิวหน้าปัดชั้นนอกด้วยสารเคลือบใสที่มีความหนาและใสมากกว่าปกติ เพื่อให้เกิดความรู้สึกของหน้าปัดสีน้ำเงินที่มีมิติเฉกเช่นเดียวกับท้องฟ้าในยามค่ำคืน

ในขณะที่การจัดวางฟังก์ชั่นต่าง ๆ ยังคงมีเอกลักษณ์และดีไซน์ที่ลงตัว ทั้งหน้าต่างแสดงพลังงานคงเหลือที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และช่องมูนเฟสพร้อมเข็มบอกวันที่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา หน้าปัดแบบสองชั้น (dual-plate structure) ซึ่งใช้สีดำของหลักเวลาแบบตัวเลขโรมันที่สอดรับกับสีโทนเข้มของบริเวณขอบหน้าปัดนั้นเกิดจากเทคนิคการพิมพ์ทับหลายชั้น เพื่อให้ตัวเลขมีความโดดเด่นและมองเห็นได้กระจ่างชัดจากพื้นหลัง เข็มชั่วโมงและนาทีใช้สีน้ำเงิน และผลิตด้วยวิธีการชุบแบบไอละเหยที่ให้ละอองสีปลิวเข้าไปติดกับชิ้นส่วนโลหะของเข็ม ซึ่งเป็นกระบวนการที่ทำให้สียึดติดแน่นมากกว่าวิธีทั่วไป ผสมผสานด้วยการปัดเส้นแฮร์ไลน์ที่ช่วยให้การอ่านค่าเวลามีความกระจ่างชัดยิ่งขึ้น

ในส่วนของการแสดงเวลา ยังคงนำเสนอในแบบ 3 เข็ม มาพร้อมจุดสีทองที่วางไว้ด้านนอกของหลักบอกเวลาเลขโรมันแบบ 3 มิติ ซึ่งสร้างเอฟเฟกต์และเงาสามมิติ เพื่อแสดงถึงดาวฤกษ์ที่ส่องแสงมากที่สุดดวงหนึ่งของกลุ่มดาวลูกไก่ และการแสดงข้างขึ้น-ข้างแรมที่ตกแต่งด้วยดวงจันทร์และดวงดาวสีทอง โดยที่ในส่วนของการทำงาน ขยับขึ้นมาใช้กลไก 'In-house' (อินเฮาส์) ออโตเมติกชุดใหม่ที่มีความเที่ยงตรงสูง และยังคงความสามารถในการสะสมพลังงานสำรองที่ 50 ชั่วโมงไว้เช่นเดิม ตัวเรือนมีความกว้าง 41.0มิลลิเมตร และมีความหนา 13.8 มิลลิเมตร ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพสูง (SUS316L) ชุบสีดำเข้ม เพื่อสื่อถึงท้องฟ้ายามค่ำคืน กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ทรงโค้งเคลือบสารกันสะท้อน SAR และมอบคุณสมบัติการกันน้ำที่ 50 เมตร โดยนาฬิกา Orient Star Mechanical Moon Phase M45 Limited Edition นั้นจะมีการผลิตจำนวนจำกัด เพียงแค่ 80 เรือนทั่วโลกเท่านั้น จัดจำหน่ายในราคา 120,000 บาท

นอกจากนี้ ในกลุ่มเอ็มคอลเลคชันใหม่ ยังประกอบไปด้วยอีก 3 คอลเลคชันใหม่ ได้แก่ ORIENT STAR M45 Mechanical Moon Phase Limited Edition นาฬิกาที่ถ่ายทอดให้เห็นถึงทิวทัศน์อันสวยงามของประเทศญี่ปุ่นด้วยการใช้เปลือกหอยมุกและศิลปะของการไล่สี ORIENT STAR M34 New F7 Semi Skeleton คอลเลคชันที่ได้แรงบันดาลใจจากแสงเหนือ ที่มีการออกแบบที่เฉียบคมทรงพลังและล้ำสมัย และ ORIENT STAR Moving Blue#2 Limited Edition ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีสันของท้องฟ้าและทะเลที่เชื่อมโยงโลกเข้าด้วยกัน โดยคอลเลกชันล่าสุดนี้ไม่เพียงมีไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาเท่านั้นแต่ยังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่มองหานาฬิกาคุณภาพสูงอีกด้วย" นายยุทธพล กล่าว

ทั้งนี้ พบกับนาฬิกาคอลเลกชันดีไซน์ใหม่ล่าสุด "Orient Star Mechanical Moon Phase M45 Limited Edition" และเอ็มคอลเลคชั่นใหม่ จากแบรนด์ โอเรียนท์ สตาร์ (Orient Star) ได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์, พารากอน, สยามทาคาชิมาย่า และร้านค้าผู้แทนจำหน่าย หรือช็อปออนไลน์ทาง Shopee "Orient Official" หรือ บริษัท สหกรุงทองเทรดดิ้ง จำกัด ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่าย โทร. 02-255-8822-5


แท็ก โรมัน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ