เติมความหวาน ตื่นตาทุกเมนูกับบุฟเฟ่ต์ขนมหวานสไตล์ฝั่งเศส ณ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่

ข่าวบันเทิง Monday November 13, 2023 08:40 —ThaiPR.net

เติมความหวาน ตื่นตาทุกเมนูกับบุฟเฟ่ต์ขนมหวานสไตล์ฝั่งเศส ณ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ เชิญชวนทุกท่านมาเติมความหวานกับบุฟเฟ่ต์ขนมหวานกันอีกครั้ง นำทัพโดยเชฟพอล ธนากร ทองผา  เชฟขนมหวานชาวไทยผู้ซึ่งเติบโตในนครปารีส ฝรั่งเศส ตั้งแต่ครั้งยังเป็นเด็ก  ขนมหวานของเชฟพอลชูเอกลักษณ์แห่งการผสมผสานระหว่างของหวานตำรับเอเชียและขนมอบแบบคลาสสิคของฝรั่งเศส  เชพพอลรังสรรค์เมนูขนมหวานจากประสบการณ์อันน่าทึ่งของตัวเองที่ได้สัมผัสทั้งวัฒนธรรมไทยและฝรั่งเศส ผ่านทักษะความปราณีตและความหลงใหลในการทำขนมหวานอย่างไร้ขีดจำกัด  มหกรรมบุฟเฟ่ต์ขนมหวาน "สวีท เซนเซชั่น" แห่งโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ในปีนี้จึงรวบรวมไว้ซึ่งเมนูเด็ดของเชฟพอลที่สายหวานจะต้องหลงรัก  ตั้งแต่เอแคลร์พิสตาชิโอ พายแอปเปิ้ลอัลมอนด์ และเอแคลร์มอคค่า ไปจนถึงเค้กเลมอนโมฮิโต้และชูซ์ซอล์ทคาราเมล

สวีท เซนเซชั่นเชิญเปิดประสบการณ์อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ขนมหวานสไตล์ปารีสระดับพรีเมียมทุกวันอาทิตย์ที่สองของเดือน ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป  ณ ห้องอาหารข้าว บาย โฟร์ซีซั่นส์ (KHAO by Four Seasons) "ผมอยากถ่ายทอดจิตวิญญาณของพาทิสเซอรี่หรือร้านขนมสไตล์ปารีส ที่ซึ่งเต็มไปด้วยขนมอันปราณีตสวยงาม และทุกคำที่กัดเข้าไปจะทำให้คิดถึง 'เมืองแห่งความรัก'" เชฟพอลยิ้ม   ขนมทุกชิ้นผ่านกรรมวิธีอันปราณีตแทบจะเรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะขนาดย่อม โดยรังสรรค์จากวัตถุดิบและส่วนผสมที่ดีที่สุดของท้องถิ่นจากผลไม้ตามฤดูกาลของภาคเหนือ

รำลึกถึงความทรงจำอันแสนประทับใจเชฟพอล ย้อนรำลึกถึงช่วงเวลาที่เติบโตในปารีสในวัยเด็ก ที่เขาเดินผ่านถนนที่คับคั่งไปด้วยร้านขนมหวานพาทิสเซอรี่ อย่าง Avenue de L'Opera และ Avenue Victor Hugo เป็นประจำ ทั้งหมดนั้นช่างน่าตื่นตาตื่นใจ "ผมชอบพุดดิ้งและของหวานแบบไทยๆ ของคุณแม่ แต่ผมก็รู้สึกทึ่งกับรสชาติและความงามของขนมฝรั่งเศสด้วย" เชฟพอลเล่า "ดังนั้นเมื่อผมเริ่มเรียนทำขนม ผมจึงทดลองโดยนำวัฒนธรรมทั้งสองนี้มารวมกัน" ความพยายามของเขาประสบผลสำเร็จอย่างน่าทึ่ง และเขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นลูกค้ากลับมาทานขนมของเขาอีกครั้ง  "ขนมชั้นยอดที่ผมรังสรรค์ขึ้นมา จะถูกรวบรวมเอาไว้ที่เดียวที่นี่  ท่ามกลางหุบเขาแห่งแม่ริมและผืนนาของโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่  และผมหวังว่าประสบการณ์ขนมหวานร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูงที่ห้องอาหารข้าว บาย โฟร์ซีซั่นส์ ในปีนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน" เขายิ้ม'สวีท เซนเซชั่น'  ให้บริการทุกวันอาทิตย์เว้นอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14:00 น. - 17:00 น. ที่ห้องอาหารข้าว บาย โฟร์ซีซั่นส์ หากต้องการสำรองประสบการณ์ โทร  053 298 181 อีเมล fb.chiangmai@fourseasons.com หรือพูดคุยกับเราผ่าน FS Chat App


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ