BME 6 สนง.รับเกียรติบัตรโครงการขับเคลื่อนความปลอดภัย อาชีวอนามัยฯ ในงานที่มีการประสบอันตรายสูง จากกระทรวงแรงงาน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 14, 2023 08:19 —ThaiPR.net

บริษัทกรุงเทพชลกิจ เข้ารับรางวัลเกียรติบัตรระดับดีเด่น ในโครงการขับเคลื่อนความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานในงานที่มีการประสบอันตรายสูง (งานขนส่ง) ประจำปี ๒๕๖๖ จากนายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงานในงานวันเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน ณ ห้องประชุมชั้น 5 กระทรวงแรงงาน เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยกรมสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน ได้กำหนดให้มีการคัดเลือกสถานประกอบกิจการสมัครเข้าร่วมโครงการ "ขับเคลื่อนความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ในงานที่มีประสบอันตรายสูง (งานขนส่ง)" เพื่อพัฒนาสถานประกอบกิจการประเภทกิจการขนส่งทางบกและกิจการคลังสินค้าที่มีการขนส่งทางบก รวมถึงสถานประกอบกิจการที่มีงานขนส่งอยู่ในการดำเนินการของหน่วยงานให้มีการยกระดับการบริหารและการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานอย่างเป็นระบบและเข้าสู่มาตรฐานสากลและในปีนี้บริษัท กรุงเทพชลกิจ จำกัด สำนักงานบางปะกง บางพระ บ้านโพธิ์ สำโรง เกตเวย์ และบางนา ได้รับรางวัลเป็นปีที่ 2 (ต่อเนื่องจากรางวัลภาคีรวมใจ ขนส่งปลอดภัย ปี 2565)