เริ่มแล้วกับพื้นที่รับฟัง "เสียง ของทุกคนที่ The Idea Box ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พ.ย. 66

ข่าวบันเทิง Wednesday November 15, 2023 16:22 —ThaiPR.net

เริ่มแล้วกับพื้นที่รับฟัง

เริ่มแล้วกับพื้นที่รับฟัง เสียง ของทุกคนที่ The Idea Box ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ โดยเซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ TEDxBangkok 2023 ชวนทุกเจเนอเรชั่นมาแชร์ไอเดียสร้างสรรค์ Space for Better Bangkok ตั้งแต่วันนี้ถึง 23 พ.ย. 66

• "คุณอยากเห็นพื้นที่แบบไหนในศูนย์การค้า?เพื่อกรุงเทพฯ ที่น่าอยู่ขึ้น" มาร่วมแชร์ไอเดียและถ่ายรูปบน TEDx Stage กันที่ The Idea Box ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเตรียมรับชมภาพ AI Generated Space จากไอเดียของทุกคนเร็วๆ นี้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน ภายใต้วิสัยทัศน์ Imagining better futures for all ร่วมกับ TEDxBangkok 2023 สร้างสรรค์ The Idea Box ครั้งแรกใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์ โดยได้จำลองพื้นที่ TEDx Stage พื้นที่ในการเปิดรับฟัง "เสียง" ของทุกเจเนอเรชั่น เพื่อรวบรวมไอเดียสร้าง Space for Better Bangkok เพื่อกรุงเทพฯ ที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากพาร์ทเนอร์และอินฟลูเอนเซอร์ผู้สร้างแรงบันดาลใจมาร่วมแชร์ไอเดีย บริเวณพื้นที่กิจกรรม ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา Chief Marketing Officer บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน TEDxBangkok ในการกระจายเสียงแห่งพลังสร้างสรรค์ให้เข้าถึง People of Bangkok ในวงกว้าง ภายใต้กิจกรรม Imagining Better Bangkok เปิดพื้นที่ใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อรับฟังไอเดียสำหรับการสร้าง Space พื้นที่ภายในศูนย์การค้า ที่เราจะนำไอเดียจากทุกเจเนอเรชั่นไปต่อยอดและพัฒนา "พื้นที่" รูปแบบใหม่ๆ ที่จะช่วยสร้างกรุงเทพฯ ของทุกคนให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น เซ็นทรัลพัฒนาเป็น Purpose-led Organization ที่มีเป้าหมายในการทำงานที่ชัดเจนและหนึ่งในหัวใจสำคัญในการทำงานของเรา คือ Customer Champions เราพัฒนาโครงการต่างๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้คนที่เข้ามาใช้พื้นที่หรือ Space ของเราเสมอ โดยนอกจากเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนแล้ว เรายังมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ ทันโลก และยั่งยืนจากวันนี้ไปถึงอนาคตด้วย"

ชวนตั้งคำถาม?แชร์ไอเดีย "คุณอยากเห็นพื้นที่แบบไหนในศูนย์การค้า?เพื่อกรุงเทพฯ ที่น่าอยู่ขึ้น"

พิ-พิริยะ กุลกาญจนาชีวิน License Holder ของงาน TEDxBangkok กล่าวว่า "ขอบคุณเซ็นทรัลพัฒนาที่เชื่อในไอเดียที่ควรค่าแก่การเผยแพร่ และร่วมสนับสนุนงานในครั้งนี้ สำหรับสเปซแรกที่อยากเห็นในศูนย์การค้าก็คือ 'สเปซแห่งความหลากลาย' ที่ต้อนรับและโอบรับคนหลากหลายวัย หลากหลายความสนใจและความชอบ?และสเปซที่สองคือ 'พื้นที่ที่ทุกคนได้ปลดปล่อยไอเดีย' ของตัวเอง อย่างเช่นพื้นที่ The Idea Box ที่จัดขึ้นกลางเซ็นทรัลเวิลด์ในครั้งนี้ ใครมีไอเดียอะไรก็มาเล่ามาแชร์กันได้ และนอกจากพื้นที่ที่มี 'คน' มาใช้ชีวิตแล้ว?ที่สำคัญที่สุดคือ 'พื้นที่สำหรับสิ่งแวดล้อม' สัตว์ต่างๆ ตอบโจทย์คนที่มีสัตว์เลี้ยง คนที่อยากใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น คิดว่านี่คือสิ่งที่คนกรุงเทพฯ ต้องการในตอนนี้"

'Teayii' เตยยี่-ประภัสสร กาญจนสูตร ศิลปินนักเขียนงานอาร์ตข้อความฮีลใจ กล่าวว่า "รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาร่วมกิจกรรม Imagining Better Bangkok ที่ The Idea Box ในครั้งนี้?ส่วนตัวประทับใจกับไอเดีย 'ร่วมกันสร้างพื้นที่' ซึ่งสื่อความหมายถึงความตั้งใจและคุณค่าของการสร้างสเปซ ให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น? สำหรับพื้นที่สร้างสรรค์ที่อยากเห็น พื้นที่แรกคือ 'Art Space' อย่างเช่นที่ต่างประเทศ การสร้างสรรค์พื้นที่ศิลปะนั้นมีมูลค่ามหาศาลมาก เมื่อเรามีพื้นที่ศิลปะให้คนทุกกลุ่มได้เข้าถึง จะเป็นการพัฒนาจิตใจของผู้คน ควบคู่ไปกับการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ?พื้นที่ที่สองคือ 'ถังขยะทางความรู้สึก' อย่างเช่นวันไหนรู้สึกไม่ดี มีสักมุมที่วางกระดาษโน้ต วางปากกา ให้ทุกคนมาเขียนแชร์ พื้นที่ตรงนี้จะกลายเป็นเพื่อนทางความรู้สึกให้กับผู้คนได้?พื้นที่ที่สามคือ 'อยากมีสวนเพิ่มขึ้น' เป็นพื้นที่ให้ทุกคนมานั่งใช้เวลาร่วมกัน ให้ Park เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คน"

แอนชิลี สก็อต-เคมมิส นางแบบและมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 ได้ร่วมเป็น Guest และแชร์ไอเดียในครั้งนี้ว่า "พื้นที่ที่อยากเห็น?พื้นที่แรกคือ 'สวนสำหรับน้องหมา' ที่ทั้งสัตว์เลี้ยงและคนได้ใช้ร่วมกัน ทำให้ชีวิตมี Well-Being มากขึ้น ใช้ชีวิต Outdoor ได้มากขึ้น พื้นที่ต่อมาคือ 'Creative Community Centre' ที่เราสามารถใช้พื้นที่พบปะกับเพื่อน ได้ไปครีเอทงานศิลปะต่างๆ หรือเป็น multi-purpose เป็นพื้นที่ออกกำลังกายได้ และสุดท้ายอยากได้ 'Footpath ที่ดีขึ้น' ทำให้เราอยากเดินมากขึ้น และใช้รถน้อยลงด้วย"

น้องรินดา-พรรณวลัย ทิพรดารัตนสิริ นางแบบรุ่นจิ๋วที่พลิกมุมคิดในชีวิต สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ใหญ่มากมาย ได้มาร่วมแชร์ไอเดียในครั้งนี้ว่า "หนูอยากได้พื้นที่สีเขียว มีต้นไม้กับทุ่งหญ้า อย่างเช่นที่หนูอยู่เขาใหญ่ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ทุกวันเลยค่ะ หนูจะได้ทำกิจกรรมกับครอบครัว ออกกำลังกาย หรือพาน้องหมาไปวิ่งเล่น?เลยอยากเห็นพื้นที่แบบนี้ เหมือนมีเขาใหญ่ในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นปอดให้คนกรุงเทพฯ ให้ทุกคนได้สูดอากาศบริสุทธ์ทุกวัน ได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจด้วยค่ะ"

เตรียมพบกับภาพ AI Generated Space จากไอเดียของทุกคน

ทางเซ็นทรัลพัฒนายังเตรียมนำทุกเสียงของผู้ร่วมแชร์ไอเดียที่กิจกรรม The Idea Box ไปต่อยอดพัฒนาเป็นภาพ AI Generated 'SPACE FOR BETTER BANGKOK' และเตรียมเผยให้ชมพร้อมกันที่งาน TEDxBangkok ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) และนำไปต่อยอดในการพัฒนา BETTER SPACE จริงภายในศูนย์การค้า เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ให้กรุงเทพน่าอยู่ยิ่งขึ้น ตอกย้ำพันธกิจของเซ็นทรัลพัฒนา "Imagining better futures for all"