"สหพัฒน์" ผ่านการรับรอง "Best Place to Work 2023" โดย Work Venture สะท้อนถึงองค์กรแห่งความสุข พร้อมเปิดโอกาสสร้างการเติบโตทั้งบุคคลและสายอาชีพ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 15, 2023 16:35 —ThaiPR.net

นางนพวรรณ คล้ายโอภาส ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคชั้นนำของไทย กล่าวว่า สหพัฒน์ ได้ถูกจัดอันดับที่ 40 กับรางวัล "Top 50 Companies in Thailand 2023" องค์กรที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด ประจำปี 2566 ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้รับคัดเลือกจาก Work Venture ทั้งนี้การได้รับการจัดอันดับดังกล่าว เป็นผลมาจากการดำเนินองค์กรภายใต้วิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่ยึดมั่นการดำเนินธุรกิจตลอดระยะเวลา 80 ปี ด้วยคุณธรรมสะท้อนถึงการทำงานแบบมีวินัย จริงใจ เคารพซึ่งกันและกัน ทำให้คนรุ่นใหม่และพนักงานอาวุโสในบริษัท สามารถทำงานสอดคล้องไปด้วยกันได้ มีความกล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงความคิดเห็น

ทั้งนี้ การรับรอง "Best Place to Work 2023" จาก Work Venture สำรวจจากความพึงพอใจขององค์กร และพนักงาน มีความพึงพอใจกับวัฒนธรรมองค์กร ความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน สวัสดิการ รวมถึงโอกาสในการเติบโตในสายงานและอื่น ๆ ซึ่งการรับรองดังกล่าว เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า พนักงานในปัจจุบันเห็นว่าบริษัทของพวกเขาเป็นสถานที่ทำงานที่มีความสุข พร้อมโอกาสในการเติบโตทั้งบุคคลและในสายอาชีพ โดยสิ่งเหล่านั้นจะส่งต่อไปให้กับพนักงานที่จะเข้ามาร่วมกับองค์กรในอนาคต

"สหพัฒน์มีความภาคภูมิใจมาก ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนใจที่จะร่วมงานด้วย ที่ผ่านมาหัวใจหลักขององค์กรคือ รูปแบบการทำงานแบบพี่สอนน้อง พนักงานที่อาวุโสจะมีการสอนงาน พูดคุยกับน้อง ๆ คนรุ่นใหม่ และน้อง ๆ เองก็สามารถพูดคุยกับพี่ ๆ ได้ตลอดเวลา เปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นซึ่งกันและกันเปรียบเสมือนครอบครัว ผู้บริหารระดับสูงพร้อมรับความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่ เคารพเวลาส่วนตัวของพนักงาน เป็นการทำงานแบบ Work-life balance เรียกได้ว่าเป็นการประสานความคิดทั้งคนรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่และนำมาพัฒนาองค์กรต่อไปในอนาคต" นางนพวรรณ กล่าว

นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของสหพัฒน์ กับรางวัลที่ได้รับสะท้อนถึงการบริหารองค์กรที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสหพัฒน์ยังคงมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ดีให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ