อ่อนแอบ้างไม่เป็นไร "Whal & Dolph" ปล่อยเพลงใหม่ "ความอ่อนไหว" ที่ช่วยปลอบใจ ส่งท้ายปี

ข่าวบันเทิง Wednesday November 15, 2023 16:39 —ThaiPR.net

อ่อนแอบ้างไม่เป็นไร

"Whal & Dolph สองปลาคู่หูอินดี้ป็อป "ปอ - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ" (ร้องนำ) และ "น้ำวน - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ" (กีตาร์) จากสังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) สองหนุ่มเจ้าของเพลงหลากอารมณ์ที่บอกเล่าความสัมพันธ์รูปแบบต่าง ๆ ผ่านเพลง อาทิ "ไม่รู้ทำไม" , "ใจสลาย" , "ใจเดียว" , "เธอคือดวงดาว", และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับซ่อนเรื่องราวรอบตัวไว้ในแต่ละบทเพลง ที่ชวนให้แฟนเพลงค้นหาอยู่เสมอ

และก่อนจะสิ้นปี 2023 ที่แสนเหน็ดเหนื่อยของใครหลาย ๆ คน "ปอ" และ "น้ำวน" ขอส่งอีกหนึ่งเพลงใหม่"ความอ่อนไหว" เพื่อปลอบประโลมและเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังรู้สึกอ่อนล้ากับเรื่องราววุ่นวายในชีวิต โดยทั้งคู่ กล่าวว่า "เราทุกคนล้วนต่างมีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นกับชีวิต บางครั้งมันก็ทำให้เราอ่อนแอ ทุกข์ใจ ถ้าอยากร้องไห้ก็ร้องเลย ถ้ามันจะช่วยระบายความทุกข์นั้นออกมาเพราะเดี๋ยวสักวันมันก็จะผ่านไป" เพลงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านความรู้สึกนี้ไปได้ แม้ว่าจะยังจดจำความรู้สึกเจ็บปวดจน แต่หัวใจก็ไม่ทรมานเหมือนเดิมอีกต่อไป เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่สื่อถึงการยอมรับความเสียใจและคอยฮีลใจจากความเจ็บปวด ด้วยความเชื่อที่ว่า วันหนึ่งใจของเราจะเข้มแข็งมากพอ

ในพาร์ทดนตรี ปอ และ น้ำวน ได้มือกลองวงร็อคน่าจับตามอง อย่าง "บูม The Yers" มาร่วมงานในพาร์ทอัด กลองของเพลงนี้อีกด้วย จึงทำให้เพลง ความอ่อนไหว มีจังหวะที่หนักแน่นขึ้นแต่ก็ยังคงความเป็น Whal & Dolph ในแบบฉบับที่เติบโตขึ้น มากไปกว่านั้น มู้ดโทนของเพลงนี้ถูกนำเสนอเป็นสีขาว-ดำ แทนความรู้สึกเศร้าเพื่อให้ไปทางทิศทางเดียวกันกับเพลงนี้ อีกทั้งในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ปอ และ น้ำวน ขอฉายเดี่ยวให้แฟนเพลงหายคิดถึง

เตรียมโอบกอด "ความอ่อนไหว" ส่งท้ายความเจ็บปวดไปกับ "Whal&Dolph" ผ่านมิวสิกวีดิโอทาง YouTube : https://youtu.be/CUFrCm_OFY8?feature=shared และติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปิน "Whal&Dolph" ได้ทาง https://www.facebook.com/whattheduckmusic และ https://www.facebook.com/whalanddolph


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ