DR 4 หลักทรัพย์ใหม่อ้างอิงหุ้นใหญ่ในยุโรปและ ETF จีนฮ่องกง เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 16, 2023 16:55 —ThaiPR.net

ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหาร ร่วมในพิธีเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ฯ ของตราสารแสดงสิทธิในหลักทรัพย์ต่างประเทศ DR 4 หลักทรัพย์ใหม่ "LVMH01" อ้างอิงบริษัท LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE บริษัทสินค้าแฟชั่นชั้นนำในยุโรป "ASML01" อ้างอิง บริษัท ASML Holding N.V. บริษัทผู้ครองตลาดเครื่องผลิตชิปของโลก "HK01" อ้างอิง TRACKER FUND OF HONG KONG ETF ที่ลงทุนในกลุ่มหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง อ้างอิงดัชนี Hang Seng และ "HKCE01" อ้างอิง HANG SENG CHINA ENTERPRISES INDEX ETF ที่ลงทุนในกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่ของจีนซึ่งมีการซื้อขายผ่านตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง เริ่มซื้อขายพร้อมกันในวันที่ 16 พ.ย. 2566 ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูล 4 DR ใหม่ได้ที่ www.bualuang.co.th หรือศึกษาผลิตภัณฑ์ DR เพิ่มเติมได้ที่ www.setinvestnow.com