'มิชลิน' เตรียมจัดงานประกาศรางวัลดาวมิชลินประจำปี 2567 "MICHELIN GUIDE CEREMONY THAILAND 2024" ในวันที่ 13 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday November 22, 2023 17:25 —ThaiPR.net

'มิชลิน' เตรียมจัดงานประกาศรางวัลดาวมิชลินประจำปี 2567

'มิชลิน' เตรียมจัดงาน "MICHELIN Guide Ceremony Thailand 2024" หรืองานประกาศรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินประจำปี 2567 อย่างยิ่งใหญ่ในวันพุธ ที่ 13 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ โดยปีนี้เตรียมรังสรรค์งานภายใต้ธีม "Oceanic Elegance" เพื่อให้แขกทุกท่านได้ดื่มด่ำกับการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องทะเลไทยอันงดงามเพื่อสะท้อนอัตลักษณ์ของอาหารในแถบชายฝั่งทะเลของเมืองไทย

คู่มือ 'มิชลิน ไกด์' ฉบับประเทศไทยปีล่าสุด ได้ขยายพรมแดนแห่งอาหารให้ครอบคลุมพื้นที่ที่กว้างขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากการแนะนำร้านอาหารในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล, ภูเก็ตและพังงา, เชียงใหม่, พระนครศรีอยุธยา, นครราชสีมา, ขอนแก่น, อุบลราชธานี และอุดรธานี ปีนี้ยังได้เตรียมประกาศร้านอาหารที่ติดโผ 'มิชลิน ไกด์' จากเกาะสมุยและแผ่นดินใหญ่ของสุราษฎร์ธานีอีกด้วย โดยการขยายฐานในครั้งนี้ถือเป็นการเน้นย้ำถึงรสชาติอันจัดจ้านลงตัวที่บ่งบอกถึงมรดกทางอาหารของไทยในหลากหลายพื้นที่

พิธีเปิดตัวจะเริ่มต้นด้วยการเผยรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัลพิเศษต่าง ๆ ได้แก่ The MICHELIN Guide Young Chef Award, รางวัล The MICHELIN Guide Service Award, รางวัล The MICHELIN Guide Opening of the Year Award และรางวัล The MICHELIN Guide Sommelier Award ตามด้วยไฮไลท์ของงานนั่นก็คือการประกาศรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินรักษ์โลก (MICHELIN Green Star) และรางวัลดาวมิชลิน (MICHELIN Star) ซึ่งหลังเสร็จสิ้นพิธีจะมีงานเลี้ยงรับรองอาหารกลางวัน โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศจากร้านอาหารที่ได้รับการแนะนำโดย 'มิชลิน ไกด์'

โดยหนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงวันงาน MICHELIN Guide Ceremony Thailand 2024 'มิชลิน ไกด์' จะเผยรายชื่อร้านอาหารที่ได้รางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) เพื่อสร้างสีสันเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนงานประกาศรางวัลดาวมิชลิน โดยรางวัลบิบ กูร์มองด์ คัดสรรจากร้านที่มีอาหารรสชาติเยี่ยมในราคาที่สมเหตุสมผลเพื่อชูจุดเด่นของวัฒนธรรมอาหารไทย ที่มีทั้งร้านอาหารระดับหรูไปจนถึงร้านอาหารริมทาง

ผู้ชื่นชอบอาหารทั่วโลกสามารถร่วมชมงานไปพร้อมกันผ่านการถ่ายทอดสดทางช่อง YouTube ของ MICHELIN Guide Asia ที่ลิงก์ http://www.youtube.com/@MICHELINGuideAsia


แท็ก Michelin   thailand   มิชลิน  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ