ปีใหม่นี้ท่องเมืองมรดกโลกไปกับอวานี กับสี่จุดหมายปลายทางที่ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก

ข่าวท่องเที่ยว Thursday November 23, 2023 09:01 —ThaiPR.net

ปีใหม่นี้ท่องเมืองมรดกโลกไปกับอวานี กับสี่จุดหมายปลายทางที่ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก

เมื่อฤดูกาลท่องเที่ยวและเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปี พ.ศ. 2567 ใกล้จะมาถึง อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (Avani Hotels and Resorts) แบรนด์โรงแรมไลฟ์สไตล์สำหรับนักเดินทางที่มีแนวคิดแบบชาวมิลเลนเนียล นำเสนอจุดหมายปลายทางที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก พร้อมพาทุกท่านเปิดประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความงดงามและเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ทั้งในด้านวัฒนธรรมอันเก่าแก่และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่นครวัดท่ามกลางสถาปัตยกรรมขอมโบราณ สัมผัสประเพณีตักบาตรข้าวเหนียวที่หลวงพระบาง ไปจนถึงการได้ปลูกปะการังในโลกใต้ทะเลที่บาอะทอลล์ และการกระโดดบันจี้จัมพ์เหนือน้ำตกวิคตอเรียอันยิ่งใหญ่ โดยโรงแรมอวานีแต่งละแห่งนำเสนอที่สุดแห่งประสบการณ์และการผจญภัยทางธรรมชาติและวัฒนธรรม เพื่อให้แขกได้เข้าถึงและดื่มด่ำไปกับสถานที่สำคัญที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

สำหรับผู้ที่ต้องการเยือนมรดกโลกโดยไม่ต้องเดินทางไกล อวานี พลัส หลวงพระบาง (Avani+ Luang Prabang) คือจุดหมายที่ตอบโจทย์ในด้านวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ผสมผสานกับความเงียบสงบได้อย่างลงตัว อวานี พลัส หลวงพระบาง นำเสนอประสบการณ์ที่จะทำให้แขกได้เข้าถึงประวัติศาสตร์เมืองโบราณแหล่งมรดกโลกยูเนสโกที่อบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์ของท้องถิ่น โดยมีไกด์ทัวร์พาชมเมืองเก่าพร้อมแวะชมวัดสำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ บ้านเรือนแบบลาวพื้นเมือง และสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าจากยุคล่าอาณานิคม สัมผัสวิถีชีวิตพื้นเมืองแบบ 'สโลว์ไลฟ์' ขณะล่องลำน้ำโขงผ่านหมู่บ้านและถ้ำศักดิ์สิทธิ์ เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้า งานหัตกรรม และผ้าพื้นเมืองที่ตลาดเช้า นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียวยามเช้าตรู่ไปพร้อมๆ กับชาวบ้านในหลวงพระบางเพื่อความเป็นสิริมงคล

อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกในประเทศเพื่อนบ้านคือ นครวัด - นครธม เมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา โดย เอฟซีซี อังกอร์ บาย อวานี (FCC Angkor by Avani) ตั้งอยู่ห่างจากแหล่งมรดกโลกยูเนสโกแห่งนี้เพียงไม่ถึง 10 นาที ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญในโลกสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษา ค้นคว้า หรือสำรวจอนุสรณ์สถานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของอาณาจักรขอมโบราณ และยังถือเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญเพียงแห่งเดียวจากยุคศตวรรษที่ 12 ที่ยังเหลือรอดมาจนถึงปัจจุบัน ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เดินทางมาเยี่ยมชม นอกจากโปรแกรมทัวร์พร้อมไกด์ผู้เชี่ยวชาญที่อุทยานโบราณคดีอังกอร์และการนั่งรถชมวิวรอบเมืองแล้ว แขกผู้เข้าพักที่อวานียังสามารถเลือกขับรถจี๊ปเปิดประทุนสำรวจรอบนครวัด ขับเวสป้าชมศาสนสถานอันยิ่งใหญ่ หรือการปิกนิกพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเกินบรรยายที่สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปที่โรงกลั้นเหล้าจินท่ามกลางสวนดอกไม้ให้แขกได้ลิ้มรสเหล้าจินขนานแท้แบบฉบับของชาวกัมพูชา และปิดท้ายด้วยค็อกเทลสูตรพิเศษที่บาร์ สไครบ์ (Scribe) อันมีชื่อเสียงของ เอฟซีซี อังกอร์ บาย อวานี

จากประเทศเพื่อนบ้านสู่มหาสมุทรอินเดีย อวานี พลัส แฟเรส มัลดีฟส์ รีสอร์ท (Avani+ Fares Maldives Resort) เสมือนเป็นประตูสู่ บา อะทอลล์ (Baa Atoll) แหล่งรวมปะการังมากกว่า 250 สายพันธุ์ และปลากว่า 1,200 สายพันธุ์ โดยบา อะทอลล์ เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลยูเนสโก (UNESCO) ของมัลดีฟส์ ผู้ที่หลงรักโลกใต้ทะเลสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์มรดกทางธรรมชาติแห่งนี้ผ่านกิจกรรมการปลูกปะการัง นำโดยผู้เชี่ยวชาญทางทะเลจาก อวานี พลัส แฟเรส มัลดีฟส์ รีสอร์ท นอกจากนี้ แขกผู้เข้าพักยังสามารถชมความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ทางทะเลอันน่ามหัศจรรย์ของบา อะทอลล์ ได้ที่อ่าวฮานิฟารู (Hanifaru Bay) เพลิดเพลินไปกับการดำน้ำพร้อมกระเบนราหูและเต่าทะเล หรือตื่นตาตื่นใจไปกับการดำน้ำตื้นยามค่ำคืนท่ามกลางแพลงก์ตอน สิ่งมีชีวิตขนาดจิ๋วในมหาสมุทรที่เรืองแสงระยิบระยับปกคลุมไปทั่วทั้งผืนน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่สัมผัสได้ยาก นอกจากการสำรวจโลกใต้ท้องทะเล ทางรีสอร์ทยังมีตัวเลือกกิจกรรมมากมายให้ทำรอบเกาะแฟเรส ทั้งพายเรือคายัค แพดเดิ้ลบอร์ด เจ็ตสกี แล่นเรือใบ และล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกบนเรือประมงท้องถิ่นของมัลดีฟส์

สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่และท้าทายในดินแดนแอฟริกา น้ำตกวิกตอเรีย (Victoria Falls) ประเทศแซมเบีย เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกและเป็นแหล่งมรดกโลกยูเนสโกสุดตระการตา ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก อวานี วิกตอเรีย ฟอลส์ รีสอร์ท (Avani Victoria Falls Resort) โดยผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายสามารถตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น การนั่งเฮลิคอปเตอร์ข้ามน้ำตก การกระโดดบันจี้จัมป์จากสะพานวิคตอเรียฟอลลส์ (Victoria Falls Bridge) และการล่องแก่งที่แสนตื่นเต้น หรือจะเลือกล่องเรือตามลำน้ำอันแสนสงบผ่านป่าเขตฝนเขียวชอุ่มเพื่อชมสัตว์ป่า และหากต้องการชมความสวยงามของน้ำตกแบบใกล้ชิด สามารถจองทัวร์พร้อมไกด์เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ และตำนานท้องถิ่นของปรากฏการณ์มหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ชาวบ้านต่างกล่าวขานว่าเป็น "ควันที่ส่งเสียงร้องคำราม" หรือ Smoke that thunders

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการเข้าถึงการท่องเที่ยวที่แปลกใหม่และเชื่อมต่อกับสถานที่สำคัญๆ ระดับโลก แหล่งมรดกโลกยูเนสโก ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงอนุรักษ์และรักษาความสวยงามของธรรมชาติและมรดกทางวัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ให้กับประชากรโลกได้มาเยี่ยมชม โดยอวานีพร้อมเปิดประตูสู่ประสบการณ์สุดประทับใจที่จะอยู่ในความทรงจำพร้อมๆ กับการได้เป็นส่วนหนึ่งของการปกป้องสถานที่ท่องเที่ยวอันล้ำค่าของโลกใบนี้เอาไว้ด้วยกัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมของ อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท ได้ที่ https://www.avanihotels.com


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ