Xumiiro Gallery ร่วมกับ Samsung เสนอ "Algorithmic Organisms" ชุดภาพสุดล้ำใหม่ล่าสุด "sYNTAX eRR?R" โดย 0010X0010

ข่าวบันเทิง Monday November 27, 2023 15:49 —ThaiPR.net

หลังจากการเปิดตัวที่ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีและเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับการแสดงดิจิทัลอาร์ตในเมืองไทย นิทรรศการ 'Algorithmic Organisms' ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) ภายใต้การนำวิสัยทัศน์ของ ณลดา เตชะณรงค์เจ้าของ Xumiiro Gallery,Beverly hills ประเทศสหรัฐอเมริกา จับมือ Samsung ผู้นำด้านเทคโนโลยี นำเสนอบทที่สองชุดภาพ 'sYNTAX eRR?R'

เข้าสู่บทที่สองด้วยผลงานชิ้นล่าสุดของ 0010X0010 ศิลปินดิจิทัลอาร์ตชาวดัตช์ระดับแนวหน้าของโลก ที่สร้างผลงานอันเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและจิตวิญญาณผ่าน Visual Art หรือทัศนศิลป์ ร่วมกับ Audio Art หรือโสตศิลป์ ภายใต้ชื่อ 'sYNTAX eRR?R' เพื่อมอบประสบการณ์ทางเสียงและภาพอันเป็นการผสมผสานที่ลงตัวของเทคโนโลยีขั้นสูงและความสร้างสรรค์ทางศิลปะ และกำหนดมาตรฐานใหม่ในโลกดิจิทัลอาร์ต

'sYNTAX eRR?R' บทที่สองในซีรีส์นิทรรศการ 'Algorithmic Organisms' เป็นการดำดิ่งอย่างตั้งใจเข้าสู่ความงามของความไม่สมบูรณ์ที่ศิลปิน 0010X0010 ได้ใช้ระบบดิจิทัลสร้างภาพที่บิดเบือนออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจควบคู่กับเสียงที่ดึงดูดใจ ทำให้การสร้างสรรค์ครั้งนี้นับเป็นความท้าทายของงานศิลปะแบบดั้งเดิม และขอชวนผู้ชมเข้าสู่โลกที่ข้อผิดพลาดได้กลายเป็นงานศิลปะอันงดงาม

เพื่อประสบการณ์สุดล้ำ 0010X0010 ได้นำ Samsung 'The Wall' เทคโนโลยีการแสดงผลที่ล้ำสมัยของภาพและการเปลี่ยนมุมมองจากการใช้เทคโนโลยีจอของ The Wall เป็นดิจิทัลแคนวาสแทนการวาดและลงสีในแคนวาสแบบเดิม ๆ ทำให้งานดิจิทัลในครั้งนี้มีชีวิตชีวาและเหมือนจริงมากขึ้นกว่าเดิม (Immersive experience ) รวมอีกทั้งเทคโนโลยีเสียงระดับสูงจากลำโพง Avantgarde Acoustic ที่ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษ รับประกันประสบการณ์ทางการได้ยินที่ช่วยเสริมสร้างความตระการตาทางภาพ สร้างสวรรค์สำหรับทั้งผู้ที่หลงใหลในศิลปะและคนรักในเสียง

ความเอกสิทธิ์เป็นหัวใจของนิทรรศการนี้ ทุกชิ้นงานหลังจากถูกขายให้กับนักสะสมส่วนตัว จะไม่ถูกจัดแสดงให้สาธารณะชนได้เห็นอีกต่อไป ทำให้นิทรรศการ 'Algorithmic Organisms' ในประเทศไทยครั้งนี้เป็นโอกาสเดียวและครั้งแรกที่คนไทยจะได้เข้าชมก่อนใครในโลก

0010X0010 เป็นที่รู้จักในด้านการผสมผสานที่โดดเด่นของศิลปะทาง Visual Art หรือทัศนศิลป์ ร่วมกับ Audio Art หรือโสตศิลป์ ผลงานของเขาถูกสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันเพื่อสะท้อนความรู้สึกของผู้ชม สำหรับ 'sYNTAX eRR?R' ไม่ได้เป็นเพียงการแสดงศิลปะดิจิทัลแต่คือการเดินทางกับประสบการณ์อันเหนือจินตนาการ ซึ่งแต่ละเรื่องเล่าถูกถ่ายทอดเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร เสมือนผู้ชมได้เข้าไปอยู่ในโลกของ 0010x0010 อย่างสมบูรณ์

นอกจากนี้ Xumiiro Gallery ตอกย้ำความสำเร็จของนิทรรศการ "Algorithmic Organisms" โดยศิลปิน 0010x0010 ครั้งแรกในเมืองไทย ด้วยการสร้างสรรค์แคมเปญสุดพิเศษบนแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นสุดฮิตอย่าง TikTok เพื่อตอบรับกระแสความสนใจจากผู้ชมชาวไทย ผ่านแคมเปญ #TikTokมิวเซียม โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมได้ผ่านการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นจากการเข้าชมนิทรรศการ "Algorithmic Organisms" และใส่แฮชแท็ก #TikTokมิวเซียม #0010x0010 #SumsungTheWall พร้อมใช้เสียงเพลง Hittin' Her Walls (Original mix) by 0010x0010 และเช็คอินสถานที่ MOCA BANGKOK เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลจาก Sumsung ได้แก่ Samsung TV The Frame 32 นิ้ว จำนวน 1 รางวัล, Galaxy Buds FE จำนวน 5 รางวัล และ Case Galaxy Z Flip 5 limited edition จำนวน 10 รางวัล โดยสามารร่วมสนุกได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 22 ธันวาคม 2566 (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด) รายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม https://bit.ly/TikTokMuseum

ขอต้อนรับสู่ประสบการณ์ใหม่อันดื่มด่ำที่จะท้าทายมุมมองของทุกคน เพื่อให้ได้สัมผัสนวัตกรรมดิจิทัล และศิลปะแขนงใหม่ กับชุดภาพ "sYNTAX eRR?R" โดย 0010X0010 ที่ MOCA BANGKOK เข้าชมฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง 22 ธันวาคมนี้ และร่วมใส่แฮชแท็ก #0010x0010 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์งานดิจิทัลอาร์ตสุดล้ำในประเทศไทย

หมายเหตุ: พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (MOCA BANGKOK) เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. ปิดทำการทุกวันจันทร์

สามารถติดตามข่าวสารนิทรรศการ "Algorithmic Organisms" เพิ่มเติมได้ทางXUMIIRO Gallery: https://www.instagram.com/xumiirogallery/0010x0010: https://www.instagram.com/0010x0010/?hl=enSamsung Thailand: https://www.instagram.com/samsungthailand/?hl=enMOCA BANGKOK: https://www.instagram.com/mocabangkok

#0010x0010 @0010X0010 @xumiirogallery