ยลโฉม คิมเบอร์ลี่ สุดงามสง่า นางนพมาศ 2566 ในงาน "ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY" ลอยกระทงบนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา

ข่าวบันเทิง Wednesday November 29, 2023 09:01 —ThaiPR.net

ยลโฉม คิมเบอร์ลี่ สุดงามสง่า นางนพมาศ 2566 ในงาน

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา หนึ่งใน "Global Destination" หรือสุดยอดจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก หมุดหมายสำคัญของกรุงเทพมหานครและประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือน พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนและส่งเสริมมรดกวัฒนธรรมประเพณีไทยอันล้ำค่า ให้ประเทศไทยก้าวเป็น "ผู้ทรงอิทธิพลทางวัฒนธรรมระดับโลก" (Global Cultural Influence) ผนึกกำลังพันธมิตรภาครัฐ ได้แก่กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร สำนักงานเขตคลองสาน, หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, สมาคมการค้าธุรกิจแม่น้ำเจ้าพระยา, สมาคมเรือไทย, กรมเจ้าท่า และองค์กรพันธมิตรภาคเอกชน บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด, มิสทิน, จุฬาเฮิร์บ, เซียงเพียว, บริษัท อู่ตะเภา อินเตอร์เนชั่นแนล เอวิเอชั่น จำกัด, บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงาน "ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY" ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมและอนุรักษ์ประเพณีลอยกระทงแบบรักษ์โลกของไทย ส่งเสริมการใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติ ลดการทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หนุนประเพณีลอยกระทงขึ้นแท่นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ในปี 2567

โดยภายในงานจะได้พบกับ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส นางนพมาศปี 2566 เผยโฉมความงามสง่าในชุดนางนพมาศ ซึ่งปีนี้ได้รับการออกแบบโดย อาร์ทอัครัช เนรมิตศิลป์ แชมป์ชุดประจำชาติบนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 5 ปีซ้อน ในชื่อชุด "นารีศรีสัชนาลัย สุโขทัยธานี" มูลค่า 10 ล้านบาท ด้วยผ้าไหมโบราณจากสุโขทัย ทอด้วยจิตวิญญาณของช่างพื้นเมืองที่สืบทอดฝีมือจากบรรพบุรุษ สื่อถึงความงามและความร่ำรวยมั่งคั่งของสตรีชนชั้นสูง ประดับเพชร พลอย ปักดิ้นทองแบบโบราณ งานหัตถศิลป์ของช่างไทยที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน ศิราภรณ์ อันล้ำค่า ถอดแบบลายปูนปั้นจากนครศรีสัชนาลัย จึงนับได้ว่าเป็นงานที่ทรงคุณค่าในความเป็นไทยยิ่งนัก พร้อมด้วยสำรับเครื่องประดับทองคำล้ำค่าที่ออกแบบและรังสรรค์ผลงานโดยทองถนิม ชุด "รัตนมาสพิลาสจักรพรรดิ" เป็นงานประณีตศิลป์ชั้นสูงตำรับช่างทองในราชสำนัก ประกอบด้วย ทับทรวง สร้อยคอ ต่างหู พาหุรัด และปั้นเหน่งพร้อมสายเข็มขัด โดยออกแบบเป็นลวดลายหงส์เปรียบดั่ง สตรีในราชสำนักผู้สูงศักดิ์ ประดับด้วยอัญมณีไข่มุก อันเป็นอัญมณีแห่งพระแม่คงคา ตัวแทนแห่งสตรีผู้เลอโฉมและเพียบพร้อมไปด้วยสติปัญญาและประดับด้วยเพชร มูลค่ารวมกว่า 20 ล้าน

โดยทุกท่านจะได้ชมการการแสดงโชว์สุดพิเศษในชื่อชุด "ลอยกระทง วิจิตรจันทรา เจ้าพระยาแห่งสยาม" การแสดงทางวัฒนธรรมอันอ่อนช้อยและวิจิตรงดงามในบรรยากาศการเผาเทียนเล่นไฟแบบโบราณผสมผสานความร่วมสมัยแสดงถึงศิลปะวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของไทยพร้อมการแสดงกลองชัยประดับลายไทยสีทองอร่ามต้องแสงจันทร์ยามค่ำคืน

มหกรรมความบันเทิงยังคงจัดเต็มต่อเนื่องกับกับการแสดงวงดนตรีลูกทุ่ง จากรายการชิงช้าสวรรค์ ต่อเนื่องด้วยมินิคอนเสิร์ตจากวง Tilly Birds และปิดท้ายด้วยความสนุกด้วยนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง ตั๊กแตน ชลดา ที่ขนเพลงฮิตมาสร้างบรรยากาศให้ค่ำคืนนี้สุดคึกคัก และมอบความสนุกให้กับแฟนๆทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงานลอยกระทงในครั้งนี้ ทำเอาแฟนเพลงไม่อยากกลับบ้านกันเลย

นอกจากความสนุกสนานที่ ริเวอร์ พาร์คแล้ว เมืองสุขสยาม ชั้น G ได้จัดกิจกรรมความสนุกให้ผู้ร่วมงานอีกมากมาย ให้ทุกท่านได้สนุกสนานไปกับการชม ชิม และช้อปสินค้าไทยในตลาดย้อนยุคเมืองศรีสัชนาลัย เมืองมรดกโลก ซึมซับวิถีชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรมต่างๆ ตกแต่งบรรยากาศโดยรอบด้วยโคมสีสันล้านนาหลากชนิด พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ในกระทงสุโขทัยขนาดใหญ่ และการลอยกระทงได้ภายในบ่อลอยรักษ์โลก บริเวณภาคใต้ และภาคกลาง พร้อมโปรโมชั่นพิเศษภายในเมืองสุขสยาม ตั้งแต่วันที่ 18 - 30 พฤศจิกายน 2566

ไอคอนสยาม ยังคงคำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อร่วมอนุรักษ์แม่น้ำเจ้าพระยา สร้างปรากฏการณ์ความงามอย่างยั่งยืน ไอคอนสยามจึงเลือกสรรและรณรงค์ในการใช้กระทงใบตอง กระทงกาบกล้วย และกระทงที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติให้ทุกคนได้ร่วมสืบสานประเพณี ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง และรักษาธรรมชาติอย่างยั่งยืน พร้อมกันนี้ไอคอนสยามพร้อมด้วยพันธมิตรได้แก่ กรุงเทพมหานคร สำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตคลองสาน ร่วมมือกันในการเก็บกระทงออกจากแม่น้ำเจ้าพระยาภายหลังจบงาน สำหรับกระทงที่จัดเก็บได้จะเข้าสู่กระบวนการแยกประเภท และเข้าสู่กระบวนการกำจัดต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ