บมจ.หาดทิพย์ (HTC) คว้า "SET ESG Ratings" ระดับ AA ประจำปี 2566 ได้รับการพิจารณาให้อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 29, 2023 10:14 —ThaiPR.net

บมจ.หาดทิพย์ (HTC) คว้า

บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) หรือ HTC โดย พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้รับการคัดเลือกจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยให้เป็น 1 ใน 193 บริษัทจดทะเบียนที่อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืน "SET ESG Ratings" ประจำปี 2566 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 (พ.ศ.2561-2566) ซึ่งในปีนี้เป็นปีแรกที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ประกาศผลการประเมินในรูปแบบเรตติ้ง จากการจัดระดับคะแนน "SET ESG Ratings" โดย "หาดทิพย์" อยู่ในระดับ AA ได้รับคะแนนรวม 85 คะแนน เป็น 1 ใน 5 บริษัทจดทะเบียน ในกลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร (Ago & Food Industry) จาก 21 บริษัทที่มีอยู่ในกลุ่มนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและการให้ความสำคัญของหาดทิพย์ในการดำเนินกิจการตามแนวทางความยั่งยืน คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Environment) สังคม (Social) และหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี (Governance) พร้อมทั้งคำนึงถึงผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่มควบคู่ไปกับการมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อเนื่อง เพื่อการเติบโตของธุรกิจ รวมทั้งรักษาสมดุลและเพิ่มผลกระทบทางบวกต่อสิ่งแวดล้อม และสังคมอย่างยั่งยืน

การประเมิน"SET ESG Ratings" ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  จะพิจารณาจากผลการดำเนินงานของบริษัทที่คำนึงถึง สิ่งแวดล้อม สังคม ผลประกอบการที่ดี และดำเนินกิจการตามหลักธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance :ESG)  และจะมีการทบทวนแบบประเมินทุกปีให้สอดคล้องกับบริบทและแนวโน้มด้านความยั่งยืน (Sustainability Trends) ที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งในระดับสากล รวมถึงบริษัทจดทะเบียนที่มีผลประเมินหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ต้องมีผลคะแนนจากการตอบแบบประเมินความยั่งยืนมากกว่า 50% ในแต่ละมิติ ESG.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ