ยูนิเวอร์ซัล โรบอท เปิดตัวหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานใหม่น้ำหนัก 30 กก. สานต่อเส้นทาง นวตกรรมอย่างต่อเนื่อง

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 29, 2023 15:08 —ThaiPR.net

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท เปิดตัวหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานใหม่น้ำหนัก 30 กก. สานต่อเส้นทาง นวตกรรมอย่างต่อเนื่อง

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ผู้ผลิตหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอท) จากประเทศเดนมาร์ก ได้ประกาศว่าจะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำด้วยโคบอทใหม่น้ำหนักบรรทุก 30 กิโลกรัม

UR30 เป็นรุ่นที่สองในนวตกรรมใหม่ซึ่งเป็นรุ่นต่อไปของโคบอทจากยูนิเวอร์ซัล โรบอท และสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมแบบเดียวกับ UR20 ที่ได้รับรางวัลมาแล้ว แม้จะมีขนาดกะทัดรัด แต่ UR30 ก็มีความสามารถในการยกเป็นพิเศษ และการควบคุมการเคลื่อนไหวที่เหนือกว่า ทำให้มั่นใจได้ว่าจะวางน้ำหนักบรรทุกขนาดใหญ่ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้ทำงานด้วยความเร็วสูงขึ้นและยกของที่หนักกว่าได้

UR30 เหมาะสำหรับการใช้งานหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับเครื่องจักร การจัดการวัสดุ และการขันสกรูด้วยแรงบิดสูง สำหรับการหยิบจับเครื่องจักรน้ำหนักบรรทุกสูงทำให้เกิดความเป็นไปได้ใหม่ขี้น เนื่องจากโคบอท สามารถใช้กริปเปอร์หรืออุปกรณ์จับชิ้นงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกัน ซึ่งหมายความว่าสามารถเคลื่อนย้ายส่วนที่เสร็จแล้วออกไป และโหลดวัสดุได้มากขึ้นในรอบเดียว ช่วยลดระยะเวลาในการเปลี่ยนและเพิ่มความสามารถในการผลิตสูงสุด

นอกจากนี้ UR30 ยังรองรับการขันสกรูด้วยแรงบิดสูงอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสามารถรองรับเครื่องมือแรงบิดขนาดใหญ่และกำลังสูงได้ และด้วยคุณสมบัติโหมดคงที่ UR30 จึงทำให้การขันสกรูตรงและสม่ำเสมอ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ เป็นต้น

พร้อมกันนี้ น้ำหนักบรรทุก 30 กก. ยังทำให้ UR30 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขนถ่ายวัสดุและการจัดวางบน พาเลทของผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากในทุกอุตสาหกรรม ด้วยขนาดที่เล็กทำให้สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่ทำงานเกือบทั้งหมด ซึ่งช่วยลดภาระของมนุษย์จากการยกของหนัก ด้วยน้ำหนักเพียง 63.5 กก. ยังสามารถเคลื่อนย้าย ได้อย่างง่ายดาย

นายคิม พอฟแอลเซน ประธาน บริษัทกล่าวว่า:

"น้ำหนักบรรทุกที่สูงขึ้นและความยืดหยุ่นที่มากขึ้นเป็นรากฐานของระบบอัตโนมัติยุคใหม่ อุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลกเปิดรับการผลิตที่คล่องตัวมากขึ้นและการผลิตแบบโมดูลาร์ ส่วนหนึ่งที่ทำให้บรรลุเป้าหมายของโมดูลาร์และความคล่องตัวคือ ความสามารถในการเคลื่อนย้าย หรือ โมบิลิตี้ และโคบอทสามารถให้สิ่งนี้ได้ แม้ต้องรับน้ำหนักบรรทุกก็ตาม

"ในขณะที่อุตสาหกรรมพัฒนา UR30 ไม่เพียงตอบสนองแต่ยังคาดการณ์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงได้ ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ปรับตัวและตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจากการที่เราได้สร้างสรรค์นวตกรรมต่อเนื่อง UR30 เป็นอีกก้าวหนึ่งในการเดินทางที่ผลักดันในสิ่งที่เป็นไปได้ในโลกของระบบอัตโนมัติ "


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ