รับรู้ทุกรสชาติความเจ็บปวด เมื่อทุกอย่างยังรู้สึก ยังสัมผัสได้ แบบปล่อยใจดิ่ง กับ "หลักฐานของการมีอยู่" เพลงเศร้า จมอารมณ์ เพลงใหม่ จากอัลบั้มใหม่ของ "สวีดแอนด์โรล"

ข่าวบันเทิง Friday December 1, 2023 16:59 —ThaiPR.net

รับรู้ทุกรสชาติความเจ็บปวด เมื่อทุกอย่างยังรู้สึก ยังสัมผัสได้ แบบปล่อยใจดิ่ง กับ

สวีดแอนด์โรล (Zweed n' Roll) เปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 3 ของวง ด้วยการนำเสนออีกด้านหนึ่งของพวกเขาที่แฟน ๆ ไม่เคยเห็น รวมถึงศักยภาพการทำงานดนตรีที่หลากหลายมากขึ้น ผ่าน "วางไว้" ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้ม จนกลายเป็นที่ฮือฮา สำหรับอารมณ์ดนตรี ความรู้สึกใหม่ ๆ ที่วงเผยออกมา

แล้วก็ตามด้วยเพลงในสไตล์ที่สร้างชื่อให้กับพวกเขา "อาจเป็นฉัน" และ "สองแปด" เพลงที่มาพร้อมอารมณ์ขันแสบ ๆ คัน ๆ อีกหนึ่งอารมณ์และมุมมองที่ "สวีดแอนด์โรล" แบออกมาให้เห็น

เมื่อถึงซิงเกิ้ลที่ 4 "หลักฐานของการมีอยู่" สวีดแอนด์โรล ชวนแฟน ๆ ไปจมอยู่กับความเศร้า ดิ่งไปกับความผิดหวังอีกครั้ง กับเรื่องราวของการจากลา ที่ทำให้ใครบางคนที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตขาดหายไป ราวกับว่าไม่เคยมีอยู่จริง แต่แล้วบาดแผลและความเจ็บปวด ยังคงย้ำเตือนว่าทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นจริง ซึ่งบอกเล่าผ่านเนื้อร้องที่ใช้ภาษาง่าย ๆ แต่สื่อสารออกมาอย่างได้ผล และโดนใจ ตามแบบฉบับของ "สวีดแอนด์โรล"

"ก็จบไปแล้วตั้งนาน แต่ยังคงทรมานเหลือเกิน หัวใจฉันยังไม่ชินกับความปวดร้าว โดนเธอหักหลังเมื่อวาน จนเป็นบาดแผลไม่เคยจาง มันคือหลักฐานของการมีอยู่ของเธอ"

"หลักฐานของการมีอยู่" เป็นฝีมือการแต่งของ มิน - ณัฐกร ศิลวัฒน์ มือกีตาร์ของวง และเป็นเพลงแรกที่ณัฐกรลงมือเขียน นับตั้งแต่ "Diary" เพลงโบนัสของอัลบั้ม I'm 20 ส่วนโปรดิวเซอร์ในเพลงนี้ก็คือ โอ๋ ซีเปีย (Sepia) หรือ เจษฎา สุขทรามร ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานคุณภาพของศิลปินไทยมากมาย

นอกจากตัวเพลงจะมาแบบหม่น ๆ จมความรู้สึกอย่างได้ผล โดยเฉพาะกับคนที่เคยรับรู้รสชาติบาดแผล และความเจ็บปวดแบบเดียวกับในเพลง มิวสิควิดีโอของ "หลักฐานของการมีอยู่" ก็จะทำให้ความรู้สึกดิ่งไปกับภาพ ที่หยิบเรื่องราวในเนื้อร้อง บรรยากาศของดนตรี มานำเสนอได้อย่างสมบูรณ์ จนสามารถสะกิดแผลเก่า แผลใหม่ หรือแผลเป็นที่อยู่ในใจ ให้ระคายเคือง หรือเจ็บปวดได้อีกครั้ง เมื่อหลักฐานไม่ใช่แค่มีอยู่ หากยังรับรู้กันตำตา

ชมมิวสิควิดีโอ "หลักฐานของการมีอยู่" ซิงเกิ้ลที่ 4 จากอัลบั้มใหม่ของสวีดแอนด์โรล ได้ที่ยูทูบ: ZWEED N' ROLL เช่นเดียวกับมิวสิควิดีโอเพลงอื่น ๆ ของพวกเขา และปล่อยอารมณ์ให้จมดิ่งไปกับดนตรีที่มีเอกลักษณ์ บรรยากาศที่มีความเฉพาะตัวในบทเพลงของ "สวีดแอนด์โรลล์" ได้จากทุกบริการสตรีมมิ่งทั่วไทย: https://zweednroll.lnk.to/lak-tan-kong-kan-mee-yoo
Official MV YouTube : Zweed n' Roll : https://youtu.be/Fo9X4xikYcY

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ