กลุ่มเซ็นทรัล ภาคภูมิใจ คว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 4, 2023 13:07 —ThaiPR.net

กลุ่มเซ็นทรัล ภาคภูมิใจ คว้ารางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023

ด้วยความมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับบุคลากรที่เป็นหัวใจขององค์กร ธุรกิจในเครือกลุ่มเซ็นทรัล ประกอบด้วย เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป, ท็อปส์ เดลี่, ซูเปอร์สปอร์ต และ บีทูเอส ในเครือเซ็นทรัล รีเทล, เซ็นทรัลพัฒนา และ โรงแรมเซ็นทารา คว้า รางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 จากงาน Kincentric Best Employers Thailand 2023 จัดโดย คินเซ็นทริค ประเทศไทย (Kincentric Thailand) และสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin) โดยรางวัลดังกล่าว สะท้อนถึงการให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพ โดยพิจารณาการให้รางวัลจากปัจจัยหลัก 4 ด้าน ได้แก่ ระดับการให้ความร่วมมือของพนักงาน (Employee Engagement Score), ความคล่องตัวขององค์กร (Agility), ระดับความใส่ใจของหัวหน้า (Engaging Leadership) และระดับการให้ความสำคัญของพนักงานที่มีความสามารถ (Talent Focus)

ซึ่งในปีนี้ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป ได้รับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 รวมถึงเซ็นทรัลพัฒนา ได้รับรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และบีทูเอส ที่ได้รับรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 นอกจากนี้ โรงแรมเซ็นทารา, ซูเปอร์สปอร์ต และ ท็อปส์ เดลี่ ยังคว้ารางวัลนี้เป็นปีแรกอีกด้วย

ภายในงานมอบรางวัล คุณไท จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลุ่มแบรนด์และสินค้าอุปโภค เซ็นทรัล รีเทล ได้นำทีมผู้บริหารขึ้นรับรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยในฐานะตัวแทนของกลุ่มธุรกิจเซ็นทรัล รีเทล ไม่ว่าจะเป็น คุณเอ็ดวิน ยัป ฮอสัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป คุณจิตรลดา หาญวรวงศ์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจ บีทูเอส และ ออฟฟิศเมท คุณอเล็กซองด์ อัมเบล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ซีอาร์ซี สปอร์ต รวมถึง คุณเมทินี พิศุทธิ์สินธพ Chief Operating Officer - Small Format ท็อปส์ เดลี่

นอกจากนี้แล้ว คุณธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมเซ็นทารา ได้นำทีมผู้บริหารคว้ารางวัลในนามกลุ่มธุรกิจโรงแรมเซ็นทารา และ คุณวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ Head of Community Mall and International Business Development นำทีมผู้บริหารคว้ารางวัลในนามเซ็นทรัลพัฒนา

นอกจากรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย ประจำปี 2023 แล้ว กลุ่มธุรกิจ บีทูเอส และ ท็อปส์ เดลี่ ยังได้รับเกียรติบัตรเป็นผู้นำที่สร้างความผูกพัน (Engaging Leaders Special Recognition) ซึ่งเป็นการยกย่องธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับความเป็นผู้นำภายในองค์กร โดยพิจารณาจากมิติของความเป็นผู้นำ (Leadership) รวมถึงวิสัยทัศน์ของผู้นำ โดย คุณรจนา ปราณช่วย ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล กลุ่มธุรกิจ บีทูเอส และ ออฟฟิศเมท และ คุณเมทินี พิศุทธิ์สินธพ Chief Operating Officer - Small Format ท็อปส์ เดลี่ ได้เป็นตัวแทนของทั้ง 2 กลุ่มธุรกิจในการรับเกียรติบัตร

การได้รับรางวัลนี้เป็นการตอกย้ำถึงความเข้มแข็งของวัฒนธรรมองค์กรของกลุ่มเซ็นทรัล "I-CARE" ที่สนับสนุนให้พนักงานได้พัฒนาศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ เปิดโอกาสให้สร้างสรรค์สิ่งใหม่แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง มีความกล้าและพร้อมลงมือทำสิ่งต่างๆ เพื่อเพิ่มความสามารถทางธุรกิจ และส่งมอบบริการที่น่าประทับใจเหนือความคาดหมายควบคู่กับการสร้างความมั่นคงให้กับสังคมและชุมชนโดยรอบ ตอกย้ำการเป็น Central of Life ของทุกคนอย่างแท้จริง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ