SCBX จับมือไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดเวทีการแข่งขัน "Responsible AI HackFest" ภายใต้แนวคิด "Responsible AI for Fintech and Thai Business"

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 4, 2023 15:29 —ThaiPR.net

SCBX จับมือไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดเวทีการแข่งขัน

SCBX และ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญและบทบาทของเทคโนโลยี AI ต่อภาคธุรกิจ จึงได้ร่วมกันจัดโครงการ "Responsible AI HackFest" เวทีแข่งขันที่เปิดกว้างสำหรับนักศึกษา นักพัฒนา ผู้ประกอบการ และสตาร์ทอัพที่สนใจในเทคโนโลยี AI ได้แสดงความสามารถ ตลอดจนความคิดสร้างสรรค์เพื่อพัฒนานวัตกรรมภายใต้แนวคิด "Responsible AI for Fintech and Thai Businesses" มุ่งเน้นการนำ AI มาใช้พัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน และเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจไทยอย่างมีจริยธรรมและความรับผิดชอบ

นายเดนนิส ทรานิทสเชค (Dennis Trawnitschek) Chief Technology Officer บริษัท เอสซีบี เอกซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCBX กล่าวว่า "Responsible AI HackFest สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ SCBX ในการขับเคลื่อนองค์กรด้วย AI หรือ AI-first Organization ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำด้าน AI และเทคโนโลยี อย่างไมโครซอฟท์ ประเทศไทย โดยโครงการในครั้งนี้มุ่งส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนา พร้อมเฟ้นหาสุดยอดนักพัฒนานวัตกรรมด้าน AI ที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างขีดความสามารถใหม่ให้กับภาคธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านบริการทางการเงินของเมืองไทย"

นายวสุพล ธารกกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "AI นับเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนทางเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดในยุคนี้และมีศักยภาพที่จะช่วยแก้ปัญหาความท้าทายเร่งด่วนที่สุดในประเทศไทย หากคุณหลงใหลเกี่ยวกับ AI และความเป็นผู้ประกอบการ นี่เป็นโอกาสของคุณในการปลดล็อกศักยภาพของทีมและสร้างอนาคตด้วย AI ที่มีความรับผิดชอบและจริยธรรม"

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ สามารถเลือกพัฒนา Minimal Viable Product (MVP) และเข้าแข่งขันจาก 2 โจทย์หลัก ได้แก่

  • Fintech: สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ด้วย AI เพื่อพลิกโฉมบริการทางการเงินเพื่อคนไทย
  • Thai Businesses: พัฒนาโซลูชัน AI ที่จะมาช่วย Transform และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจไทย

โดยผู้ชนะการแข่งขันจะได้โอกาสในการรับคำปรึกษาด้านเทคโนโลยีและมุมมองด้านธุรกิจจากผู้บริหารของ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และ SCBX สิทธิ์ในการเข้าถึงเทคโนโลยี AI ผ่าน Microsoft Founders Hub และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน "Responsible AI HackFest" ได้ตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 - วันที่ 18 มกราคม 2567 ผ่าน https://bit.ly/ResponsibleAIHackFest


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ