กทม. โดย สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร (ตลาดนัดจตุจักร) ร่วมกับ SCB เปิดตัวโครงการ "Welcome Back Tourist แม่มณีชวน ช้อป ชิม ชิล"

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 8, 2023 11:35 —ThaiPR.net

กทม. โดย สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร (ตลาดนัดจตุจักร) ร่วมกับ SCB เปิดตัวโครงการ

ต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวต่างชาติ หวังเป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยช่วงไฮซีซั่น

ข้อมูลจาก SCB EIC ประเมินเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 4 จะขยายตัวได้สูงกว่า 3 ไตรมาสแรก หนึ่งในปัจจัยสนับสนุนจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาไทยมีแนวโน้มเติบโตอย่างเห็นได้ชัดในไตรมาสสุดท้ายของปี 2566 หลังเริ่มเข้าสู่ช่วง High season โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากเอเชียและรัสเซีย ด้วยเหตุนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวในช่วงปลายปี กทม. โดย สำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร (ตลาดนัดจตุจักร) จึงได้ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดตัวโครงการ "SCB Welcome Back Tourist แม่มณีชวน ช้อป ชิม ชิล" นำร่องที่กรุงเทพฯ เป็นจังหวัดแรก ก่อนขยายสู่จังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ด้วยการเชิญชวนร้านค้าบุคคลธรรมดาสมัคร "แอปพลิเคชันแม่มณี" ผู้ช่วยร้านค้าตัวจริง โซลูชันทางการเงินที่ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ ที่ให้ร้านค้าสามารถสร้าง QR จากแอปพลิเคชันแม่มณีได้ด้วยตนเอง รับชำระในรูปแบบการสแกนแทนการรับเงินสด อีกทั้งยังครอบคลุมไปถึงการรับชำระผ่าน QR บัตรเครดิต และ WeChat Pay Alipay

พร้อมแนะนำบริการใหม่ล่าสุด Cross-Border QR Payment โดยร้านค้าแม่มณีสามารถรับชำระเงินด้วยการสแกนจาก Mobile Banking Application ที่ร่วมรายการ จากนักท่องเที่ยวต่างชาติใน 6 ประเทศ ได้แก่ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา เวียดนาม และเกาหลีใต้ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสในการขายที่มากขึ้น พร้อมเพิ่มทางเลือกในการชำระเงินให้กับลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับความสะดวกสบายในการชำระสินค้าและบริการแบบไร้เงินสด ธนาคารหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นยอดขายแก่ร้านค้านำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพและขยายตัวของธุรกิจได้อย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก นายศุภพิพัฒน์ บัลนาลังก์ ผู้อำนวยการสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร นายสุธน สุวรรณภานนท์ ผู้อำนวยการตลาดนัดจตุจักร และนายสมพร อินตัน ผู้ช่วยผู้อำนวยการตลาดนัดจตุจักร พร้อมด้วย นางสาวปิยมาศ ศิริวัฒน์ ผู้อำนวยการ ผู้บริหารฝ่าย Business Banking Non Lending Products นายธนา หาญอาษา ผู้อำนวยการผู้บริหารฝ่าย Retail Payment Ecosystem and Cross Border และนายเฉลิมพงษ์ รุ่งแสง ผู้อำนวยการ Regional Director, Direct Sales South Region ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมเปิดตัวโครงการ เมื่อเร็วๆ นี้ ณ ตลาดนัดจตุจักร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ