ไทยยูเนี่ยนเปิดโรงงานต้อนรับรัฐมนตรีแรงงานพม่าและคณะ พร้อมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ด้านแรงงาน ในฐานะองค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 8, 2023 17:25 —ThaiPR.net

ไทยยูเนี่ยนเปิดโรงงานต้อนรับรัฐมนตรีแรงงานพม่าและคณะ พร้อมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ด้านแรงงาน ในฐานะองค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตอาหารทะเลชั้นนำระดับโลกของไทย นำโดย นายสุทธิเดช อมรเกษมวงศ์ กรรมการผู้จัดการ (กลุ่มธุรกิจปลา) และหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการโรงงาน และนางวรรัตน์ เลิศอนันต์ตระกูล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ให้การต้อนรับคณะผู้แทนรัฐบาลและข้าราชการระดับสูงจากประเทศเมียนมา นำโดยนาย อู เมี๊ยะ นาว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, นายอู ชิต ส่วย เอกอัครราชทูตเมียนมาประจำประเทศไทย พร้อมด้วยอธิบดีกรมแรงงาน, อธิบดีตรวจคนเข้าเมือง, ตัวแทนกระทรวงการคลัง กระทรวงมหาดไทย นอกจากนี้ ยังมีนายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยหน่วยงานและคณะทำงานด้านแรงงานและจัดหางานจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมเยี่ยมชมโรงงานไทยยูเนี่ยน พร้อมพบปะกับพนักงานเมียนมา ในฐานะที่ไทยยูเนี่ยนเป็นตัวอย่างของภาคเอกชนที่ให้ความสำคัญกับสิทธิมนุษยชน และการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน ตามกลยุทธ์ SeaChange(R) 2030 ที่ดูแลครอบคลุมมิติผู้คนและสิ่งแวดล้อม

สำหรับการเยี่ยมชมในครั้งนี้ ไทยยูเนี่ยนและคณะผู้แทนรัฐบาลเมียนมาได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับสวัสดิการและการดูแลพนักงานร่วมกัน โดยผู้บริหารไทยยูเนี่ยนได้อธิบายเกี่ยวกับกระบวนการสรรหาว่าจ้างพนักงานเมียนมาของบริษัทว่าปัจจุบันใช้การสรรหาพนักงานจากประเทศต้นทางจากเมียนมาโดยตรง ตามความร่วมมือที่บริษัทได้ลงนามไว้ร่วมกับรัฐบาลเมียนมา เพื่อให้เกิดการจ้างงานอย่างมีจริยธรรม ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นธรรม และสมัครใจในการทำงาน โดยในการสรรหาว่าจ้างไทยยูเนี่ยนจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ได้แก่ ค่าเดินทางมาสมัครงาน ค่าจัดทำพาสปอร์ต ประกันสุขภาพ การตรวจสุขภาพประจำปี โดยแรงงานจะได้รับค่าตอบแทนและสวัสดิการอย่างเป็นธรรม

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลยุทธ์ยั่งยืน SeaChange(R) 2030 ของไทยยูเนี่ยนได้ที่ https://www.seachangesustainability.org/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ