ข่าวทั่วไป Tuesday December 12, 2023 12:01 —ThaiPR.net

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ร่วมกับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา มอบรางวัล "Krungsri IMAX Video Contest 2023" นักศึกษา ม.กรุงเทพ คว้ารางวัลชนะเลิศ พร้อมโอกาสต่อยอดสู่การเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพ

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยกับการประกวดคลิปวีดีโอ "Krungsri IMAX Video Contest 2023" เส้นทางความฝันสู่การเป็นครีเอเตอร์ จัดโดย บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เพื่อยกระดับความสามารถครีเอเตอร์ไทยด้วยเวทีประกวดต่อเนื่องสู่ปีที่ 9 เปิดกว้างให้คนรุ่นใหม่ได้ประชันไอเดียสุดสร้างสรรค์ ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท ซึ่งในปีนี้ผลงานโดดเด่นและน่าสนใจที่เข้าตาคณะกรรมการคว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ได้แก่ นายภูวดล ปวงปะชัง นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผลงานมีความสร้างสรรค์สามารถนำไปต่อยอดและประยุกต์ใช้งานจริงได้

สำหรับการประกวดในปีนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 163 ทีม ในหัวข้อ "ดูหนังง่ายง่าย ได้ด้วย krungsri app" ซึ่งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้ทำการคัดเลือกผลงานที่ผ่านเข้ารอบและตัดสินผู้ชนะ โดยคลิปวิดีโอของทีมที่ชนะการประกวดจะได้ถ่ายทอดผลงานสู่สาธารณชนเผยแพร่ในสื่อช่องทางต่าง ๆ ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา โดยได้รับเกียรติจาก วรรณิภา รุ่งเรือง ผู้อำนวยการอาวุโส ผู้บริหารฝ่ายกิจกรรมการตลาดองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกันมอบรางวัลให้กับผลงานที่ชนะการประกวด ดังนี้

• รางวัลชนะเลิศ เงินรางวัลมูลค่า 80,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร เป็นผลงานของ นายภูวดล ปวงปะชัง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัลมูลค่า 40,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร เป็นผลงานของ ทีมเลม่อนสเปซ นายธีรภัทร์ มาสระคู และ นางสาวอนุสรา ศรีขวัญ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและประกาศนียบัตร เป็นผลงานของ ทีมอิ๊ว โปรดักชั่น นายวัลลภ ทองแดง และ นายวิชยุตน์ วิจิตรธำรงศักดิ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
  • รางวัลชมเชย เงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรจำนวน 10 รางวัล เป็นผลงานของทีมวันเวย์ สตูดิโอ นายศุภณัฐ โอดจันทึก และ นางสาวบงกช ฉิมจินดา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ทีมอันไทเทิลด์ ยูไนเต็ด โปรดักชั่น นายธนวัฒน์ ศิริกุลปิยรัตน์ และ นายเจษฎา ลลิตสุรเดช มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ทีมกรุงศรีมีอะไร นายกมลชัย ผมไผ และ นายสุรพัศ มะลิซ้อน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ทีม 88SFILM นายรัฐเขตต์ ปาปิม และ นายพิมพ์ชนก เอกสุวรรณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, ทีมนอยว่ะ นางสาวภาวนาพร หวังพรพระ และ นางสาวบุณยานุช เลิศดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม, ทีมแอคทีฟ โปรดักชั่น นางสาวพรธิดา ลอมไธสง และ นายหิรัญ บุญมา มหาวิทยาลัยศรีปทุม, ทีมร้ายกาจ นายวรเมธ ใจมิภักดิ์ และ นายวรรณภพ ยีอูหมัด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, ทีมเจี่ยมเจี้ยม นายนรินทร์ธรา สัจจชลพันธ์ และ นายกฤตนัย เฟิร์ก มหาวิทยาลัยศิลปากร และ มหาวิทยาลัยศรีปทุม, ทีมท็อปกันทัวริสโม นายกษิดิศ เสริมศรี และ นายชนัฎฐ์พล ครินชัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ทีมนอนดึก โปรดัคชั่น นายปิยะราชย์ จันทร์ศรีบุตร และ นายณพนต์ อินทรสิงห์ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย