ไทยพีบีเอส ชวนร่วมงาน "Thai PBS Open House 2023" เปิดประตูสู่บ้านไทยพีบีเอส 15 ธ.ค.นี้

ข่าวทั่วไป Wednesday December 13, 2023 22:19 —ThaiPR.net

ไทยพีบีเอส ชวนร่วมงาน

ไทยพีบีเอส  จัดกิจกรรม "Thai PBS Open House 2023" เปิดประตูสู่บ้านไทยพีบีเอส 15 ธ.ค.นี้ ร่วมรับฟังบทบาทและทิศทางของสื่อสาธารณะ เสวนา"Thai PBS Forum : Bridging Policy to Public เชื่อมต่อนโยบาย - สาธารณะ" สนุกกับเวทีสารพันบันเทิง ศิลปินจาก"นักผจญเพลง-สารพันลั่นทุ่ง" รวมพลร่วมงานคับคั่ง

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือไทยพีบีเอส ขอเชิญชวนนักศึกษา ประชาชน และผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรม "Thai PBS Open House 2023" ในวันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. ณ Convention Hall ชั้น 2 อาคารศูนย์การเรียนรู้ ไทยพีบีเอส ภายในงานมีการจัดกิจกรรมน่าสนใจมากมายตลอดทั้งวัน อาทิ

• "บทบาทและทิศทางของสื่อสาธารณะ" โดย รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท.
  • เวทีเสวนา"Thai PBS Forum : Bridging Policy To Public เชื่อมต่อนโยบาย - สาธารณะ"การสื่อสารนโยบายสาธารณะที่สอดคล้องและเชื่อมโยงกับประชาชน ผ่านพื้นที่ส่วนกลางอย่าง "Policy Watch" นวัตกรรมประชาธิปไตย เพื่อการขับเคลื่อนประเทศอย่างมีส่วนร่วม สะพานเชื่อมที่เสริมพลังประชาชน
  • กิจกรรมพื้นที่สีเขียว "สวน 15 นาที ไทยพีบีเอส" พื้นที่ต้นแบบ "สีเขียว" ของกรุงเทพมหานคร
  • กิจกรรมกลุ่มสาธารณะศิลป์และโรงอาหารสร้างสรรค์ โดย เชฟโบว์ จากรายการ กิน อยู่ คือ
  • เวทีสารพันบันเทิง กิจกรรมแฟนพันธุ์แท้ ฟังดนตรีจากเพลงละคร นักผจญเพลงและสารพันลั่นทุ่ง โดยมีศิลปิน อาทิ เจเน็ต เขียว ยิ่งยง ยอดบัวงาม
  • ชิมอาหารและชอปปิงผลิตภัณฑ์จากชุมชนในตลาดนัดเครือข่ายใส่ใจสิ่งแวดล้อม
  • กิจกรรมเยี่ยมชมสตูดิโอ การทำงานของสำนักข่าวไทยพีบีเอสและรายการสถานีประชาชน
  • แนะนำการให้บริการโครงข่ายและระบบการส่งสัญญาณการออกอากาศในระบบ 4K ของไทยพีบีเอส โดยสำนักวิศวกรรม
  • นิทรรศการ Virtual Studio และเวิร์คชอปสนุก ๆ ฝึกเป็น Podcaster โดยสำนักสื่อดิจิทัล
  • โชว์นวัตกรรม Pitching SE, รถ "Locals Voice" ฟังเสียงคนท้องถิ่น กิจกรรมประชุมใหญ่เครือข่ายสื่อสาธารณะไทยและกิจกรรมจักรวาลสื่อสาธารณะ โดยสำนักเครือข่ายและการมีส่วนร่วมสาธารณะ
  • นิทรรศการและผลงานของศูนย์สื่อสาธารณะเพื่อเด็กและครอบครัว, ศูนย์สื่อศิลปวัฒนธรรม, ศูนย์พัฒนาการสื่อสารด้านภัยพิบัติ, ศูนย์สื่อสารวาระทางสังคมและนโยบายสาธารณะ, สำนักทรัพยากรมนุษย์, สำนักวิทยุและโทรทัศน์, สำนักสร้างสรรค์เนื้อหา และสำนักบริหาร ฯลฯ
  • จุดบริการรับเรื่องร้องทุกข์และให้คำปรึกษาทางกฎหมายฟรี! กับสถานีประชาชน โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย ทั้ง สำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน (สคช.) สำนักงานอัยการสูงสุด และสำนักงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา และนิทรรศการแสดงผลงานรายการสถานีประชาชน ร้องทุกข์ลงป้ายนี้ และศูนย์คนหายไทยพีบีเอส
  • บริจาคของมือสองแบ่งปันทรัพยากร เพื่อเรียนรู้สู่การพัฒนาสังคม กับมูลนิธิกระจกเงา

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน และติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง www.thaipbs.or.th/OpenHouse2023

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง

• Facebook : www.facebook.com/ThaiPBS
  • IG : www.instagram.com/thaipbs/
  • X : twitter.com/ThaiPBS
  • TikTok : www.tiktok.com/@thaipbs