WCG DIAMOND เผยเทรนด์ตลาดเครื่องประดับเพชรปี 2567 เปิดแผนรุกธุรกิจเน้นสร้างความเข้าใจเรื่องการลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่า

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 15, 2023 14:59 —ThaiPR.net

WCG DIAMOND เผยเทรนด์ตลาดเครื่องประดับเพชรปี 2567 เปิดแผนรุกธุรกิจเน้นสร้างความเข้าใจเรื่องการลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่า

ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ (WCG DIAMOND) เผยเทรนด์เครื่องประดับเพชรแท้ปี 2567 ย้ำต้องสื่อสารเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และสร้างความเข้าใจเรื่องการซื้อสินทรัพย์สำหรับการลงทุนเพื่อสร้างมูลค่า เปิดแผนการตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงสวยและเก่ง เน้นกิจกรรมเสริมการขายและความรู้เรื่องเพชร

นางศุภากรณ์ ปรีชา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่แบรนด์ WCG DIAMOND เปิดเผยถึงเทรนด์การตลาดเครื่องประดับเพชรแท้ในปี 2567 ว่า แฟชั่นเครื่องประดับได้มีการเปลี่ยนแปลงตามกระแสและรสนิยมของคนรุ่นใหม่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าในปีหน้าเทรนด์การตลาดของธุรกิจเครื่องประดับเพชรแท้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงจากช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องการดีไซน์ที่โดดเด่น สวยงาม และสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งธุรกิจนี้จำเป็นต้องเก็บข้อมูลจากกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง แต่ปัจจัยสำคัญที่ทำให้สินค้ามีความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย คือการทำการตลาดแบบเข้าถึงลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และต้องการสินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์สามารถสะท้อนให้เห็นตัวตนของผู้ครอบครอง รวมทั้งการผสมผสานกับกลยุทธ์ที่เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมทางการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

โดยในปี 2567 นี้ WCG DIAMOND นอกจากยึดมั่นนโยบายเรื่องสินค้าและบริการ ที่เน้นการออกแบบที่สวยงามและการบริการหลังการขายแล้ว ยังให้ความสำคัญกับการสื่อสารเพื่อสร้างการรับรู้กับลูกค้า เพราะที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่มองว่าอัญมณีและเครื่องประดับเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย แต่บริษัทฯ ได้ตอกย้ำให้ลูกค้ามีความเข้าใจที่แตกต่างจากเดิม โดยสะท้อนให้เห็นถึงความคุ้มค่า เพราะเครื่องประดับเพชรแท้ไม่ว่าจะเป็นสร้อย แหวน ต่างหู กำไรข้อมูล หรืออื่น ๆ ล้วนแต่เป็นสินทรัพย์และเป็นมรดกที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกปีไม่ต่างจากทองคำ จึงทำให้มีกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ สนใจลงทุนกับเครื่องประดับเพชรแท้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นางศุภากรณ์ กล่าวว่า เทรนด์การตัดสินใจซื้อในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา มีกลุ่มลูกค้าที่สนใจซื้อเครื่องประดับเพชรแท้เพิ่มขึ้น โดยประมาณ 50% ของลูกค้ากลุ่มนี้มุ่งลงทุนกับเพชรเม็ดใหญ่ตั้งแต่ 3-10 กะรัต เนื่องจากมีความเข้าใจเรื่องการลงทุนและซื้อสินค้าที่เป็นทรัพย์สินในอนาคต ทำให้การผลิตสินค้าในปี 2567 นอกจากให้ความสำคัญกับความละเอียดและประณีตเพื่อให้มีคุณภาพแล้ว เครื่องประดับส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าไซส์ตั้งแต่ 3 กะรัตขึ้นไป อย่างไรก็ตาม ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้หญิงที่ต้องการลงทุนและมีเครื่องประดับสำหรับเข้าสังคม นอกจากกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงแล้ว ยังมีกลุ่มลูกค้าวัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย รวมทั้งกลุ่มที่ต้องการให้รางวัลกับตัวเอง หรือกลุ่มที่ซื้อให้กับคนที่รักและเคารพในเทศกาลต่าง ๆ เช่น ปีใหม่ วาเลนไทน์ ตรุษจีนฯลฯ

อย่างไรก็ตาม แนวทางการตลาดในปี 2567 นั้น WCG DIAMOND ยังคงให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิงที่หลงไหลในเสน่ห์ของเครื่องประดับเพชรแท้ โดยการสนับสนุนผู้หญิงสาวสวย เก่ง และมีความมั่นใจในตัวเอง ผ่านคอนเทนต์การประกวดมิสแกรนด์ (MGI) ทั้งในระดับจังหวัดและระดับประเทศ เพื่อสื่อสารถึงความสวยงามของเครื่องประดับเพชรแท้ที่ต้องอยู่คู่กับผู้หญิงสวยและเก่ง นอกจากนี้แล้วยังคงให้ความสำคัญกับกิจกรรมส่งเสริมการขาย ผ่านการจัดงาน MEGASALE ที่จะจัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ เข้าถึงสินค้าเครื่องประดับเพชรแท้ราคาเหมาะสม และได้ส่วนลดราคาสูงสุดถึง 70% และยังมีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูเพชรอย่างไรให้รู้ว่าแบบไหนเพชรแท้หรือเพชรเทียม รวมทั้งแนะนำการลงทุนทำธุรกิจเครื่องประดับเพชร โดยผู้เขี่ยวชาญจากสถาบันที่ยอมรับระดับสากล ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจะเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและนักลงทุนที่ยังลังเลและไม่กล้าตัดสินใจ ซึ่งถือว่าเป็นความรู้ที่ไม่มีหนังสือวางขายในท้องตลาด

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-068-4343 หรือต้องการร่วมประมูลเพชรออนไลน์ได้ที่ เฟสบุ๊คแฟนเพจ ขายส่งเพชรแท้ WCG DIAMOND


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ