อีเบย์ ขึ้นเหนือจัดงาน Business Scale Up สร้างศักยภาพผู้ขายไทยให้พร้อมเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลก ที่จังหวัดเชียงใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 19, 2023 14:00 —ThaiPR.net

อีเบย์ ขึ้นเหนือจัดงาน Business Scale Up สร้างศักยภาพผู้ขายไทยให้พร้อมเติบโตในตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลก ที่จังหวัดเชียงใหม่

อีเบย์ ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซระดับโลก ประกาศความสำเร็จของการจัดงาน Business Scale Up เสริมศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs ในท้องถิ่นให้สามารถเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจระดับโลกที่นำไปสู่ความสำเร็จในตลาดดิจิทัล โดยได้รับการตอบรับที่ดี มีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 150 ราย ชี้ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของผู้ประกอบการ SMEs ในเชียงใหม่ที่ต้องการขยายธุรกิจไปสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซระดับโลกที่น่าเชื่อถือ มีผู้ซื้อกว่า 132 ล้านราย ในมากกว่า 190 ตลาดทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของอีเบย์ ณ ห้องล้านนา บอลรูม 1 โรงแรมแชงกรี-ลา จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้

มร.ยง เชิง แทม หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ อีเบย์ ประเทศไทย กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานครั้งใหญ่ที่สุดของอีเบย์จังหวัดเชียงใหม่ในครั้งนี้ แสดงถึงการให้ความสำคัญของเราต่อตลาดที่มีผู้ขายมากเป็นอันดับสองของประเทศ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่สวยงามและภูมิประเทศที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ โดยงานนี้เป็นการตอกย้ำถึงพันธกิจของอีเบย์ที่ต้องการส่งมอบโอกาสทางธุรกิจให้กับธุรกิจรายย่อยให้ก้าวสู่ตลาดโลกไปด้วยกัน ด้วยโปรแกรมสำหรับผู้ขายรายใหม่ ซึ่งจะสอนตั้งแต่เริ่มต้นขายสินค้าไปจนกว่าผู้ขายจะประสบความสำเร็จ ระบบผู้จัดการบัญชี พร้อม Account Manager ให้ความช่วยเหลือ และเครื่องมือช่วยงานขายล้ำสมัยมากมาย ช่วยให้ผู้ขายลงรายการสินค้าได้อย่างง่ายดาย จัดส่งได้เร็วขึ้น และขายสินค้าได้ดีขึ้น กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนธุรกิจระดับท้องถิ่น ส่งเสริมการเติบโต และส่งมอบข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปสู่ความสำเร็จในระดับโลกได้ ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมการเดินทางอันน่าตื่นเต้นครั้งนี้กับเรา"

เสริมศักยภาพผู้ขายด้วยความรู้และโอกาสในการสร้างเครือข่าย

งาน Business Scale Up ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งประชุมเสวนา ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทรนด์อุตสาหกรรม นโยบายล่าสุด และกลยุทธ์การขายที่มีประสิทธิภาพ ที่ผู้เข้าร่วมให้ความสนใจอย่างมาก ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของอีเบย์ในการส่งเสริมให้เกิดการสร้างเครือข่ายผู้ขาย จะช่วยให้ผู้ที่ประสบความสำเร็จสามารถส่งต่อองค์ความรู้และแบ่งปันประสบการณ์ และส่งมอบโอกาสในการเติบโตให้แก่กันอีกด้วย และในงานนี้ก็ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรของอีเบย์ที่เข้าร่วมในครั้งนี้ ได้แก่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) เพย์โอเนียร์ (Payoneer) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ดีเอชแอล (DHL) และ อาเซนเดีย (Asendia) ร่วมจัดบูทพร้อมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์เพื่อช่วยให้ผู้ขายมีความพร้อมในการเดินทางสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซที่มีการแข่งขันสูงได้อย่างมั่นคง

นางนัยนภัส สังขนุกิจ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ สังกัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า "ดิฉันยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของงาน Business Scale Up ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมืออันแข็งแกร่งระหว่างอีเบย์และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในขณะที่อีเบย์ ส่งเสริมภาคธุรกิจในท้องถิ่นและสนับสนุนการเติบโตของอีคอมเมิร์ซในเมืองเชียงใหม่ ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังคงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อย SMEs เพื่อช่วยรับประกันความสำเร็จในตลาดโลก กิจกรรมนี้ตอกย้ำพันธกิจร่วมกันของเราในการจัดหาทรัพยากร ส่งเสริมความร่วมมือ และสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เจริญรุ่งเรืองในเชียงใหม่ เรามุ่งหวังที่จะเห็นผู้ขายในพื้นที่ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น ความร่วมมือกับอีเบย์นี้ จึงมีบทบาทสำคัญต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของภาคเหนือ"

งาน Business Scale Up ที่เชียงใหม่ในครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอีเบย์ ประเทศไทย ในการสนับสนุนภาคธุรกิจท้องถิ่น ผ่านการส่งมอบข้อมูลเชิงลึกและทรัพยากรที่จำเป็นต่อการเติบโตในเวทีระดับโลก และจะยังคงส่งมอบความช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการสามารถก้าวไปสู่ตลาดโลกได้อย่างต่อเนื่อง โดยผู้ขายสามารถติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเทรนด์ใหม่ๆ หรือกิจกรรมส่งเสริมการขายต่าง ๆ และใช้ประโยชน์จากทรัพยากรที่มีอยู่ผ่านศูนย์ผู้ขายอีเบย์ ที่พร้อมช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเติบโตได้ในตลาดอีคอมเมิร์ซที่ไม่เคยหยุดนิ่งได้ ทาง https://sellglobal.ebay.com.sg/th/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ