เริ่มแล้ว! ฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023 จัดเต็มกิจกรรมความสนุกทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว นักดำน้ำจากทั่วโลก

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 19, 2023 16:54 —ThaiPR.net

เริ่มแล้ว! ฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023 จัดเต็มกิจกรรมความสนุกทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว นักดำน้ำจากทั่วโลก

เริ่มแล้ว! ฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023 จัดเต็มกิจกรรมความสนุกทั้งทางบกและทางทะเล พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว นักดำน้ำจากทั่วโลก

จังหวัดพังงา ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา จัดพิธีเปิด"งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023" อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด Dive To The Nature - Enjoy It All  เที่ยวพังงาสนุกได้ 365 วัน เพื่อตอกย้ำในความพร้อมและศักยภาพของจังหวัดพังงา เสริมสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ที่มีความสวยงามหลายแบบหลายมุมแตกต่างกัน ของสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางทะเล, ความพร้อมด้านการจราจร การเดินทาง ,โรงแรมที่พัก, อาหาร และสำคัญที่สุดคือด้านความปลอดภัย ที่พร้อมต้อนรับและบริการนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้อย่างครบถ้วน โดยเฉพาะโลกใต้ทะเลอันดามันของจังหวัดพังงา ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในกลุ่มนักดำน้ำ ซึ่งได้รับการยกย่องว่า หมู่เกาะสิมิลันของพังงา  ถือเป็นจุดดำน้ำที่สวยงาม ติด 1 ใน 5 ของโลก และเว็บไซต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชายหาด World Beach Guide ของประเทศอังกฤษ ได้มีการเผยแพร่ผลการจัดอันดับในหัวข้อ "100 อันดับ ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2566"  (Top 100 beaches on Earth 2023)  ซี่งจังหวัดพังงาติดอยู่ในอันดับที่ 21 นั้นก็คือบริเวณ แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา เพราะมีชายหาดที่สวยงาม หาดทรายขาวละเอียด ทอดยาวตลอดแนวชายหาดเปรียบเหมือนสวรรค์ ของนักท่องเที่ยว ที่ใคร ๆ มาแล้วก็ต้องหลงรัก

"งานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023" ยังจัดเต็มความพิเศษ  ทั้ง แสง สี เสียง การแสดงศิลปวัฒนธรรมและคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ Instinct (อินสติงต์), D Gerrard  (ดี เจอร์ราร์ด), XilliX x Yuuki เดินทางมามอบความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวรวมถึงพี่น้องชาวพังงาและจังหวัดใกล้เคียง พร้อมกับชมการประกวด Miss Andaman tourism 2023, การประกวดทูตน้อยท่องเที่ยว Little Phangnga Tourism Ambassador การประกวด Bartender Competition 2023 นอกจากนี้ยังมีบูธสินค้าและอาหาร จากร้านขึ้นชื่อและจากโรงแรมชื่อดังของจังหวัดพังงา มาจำหน่ายให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกชิมอาหารเลิศรสทั้งไทยและเทศหลากหลายเมนู ตลอดทั้ง 3 วัน ระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ เขาหลักปาร์ค โครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา ถนนเพชรเกษม ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา

ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายไพบูลย์ กุลแพง ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพังงา, นางสาววัจนันท์ ศิลปวรณ์วิวัฒน์ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น  นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา, ดร.ประจวบ แก้วเขียว รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา, นายสวัสดิ์ ตันเก่ง นายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก พลตำรวจตรี สมคะเน  โพธิ์ศรี ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และคณะผู้บริหารเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชน เข้าร่วมงาน

นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า "จังหวัดพังงาของเรา มีทัศนียภาพที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามระดับโลก แบบครบรส ผู้คนที่มีโอกาสได้มาท่องเที่ยวก็จะได้ดื่มด่ำ ไปกับ "Dive To The Nature" ทั้งโลกใต้ทะเลอันดามัน ภูเขา ลำธาร น้ำตก ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชน สินค้าท้องถิ่น และอิ่มอร่อยไปกับ World Cuisine อาหารเลิศรสจากโรงแรมชั้นนำ อีกทั้งยังเป็น ศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และสุขภาพ เกษตรยั่งยืน เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ ทำให้ใน แต่ละฤดูกาลของจังหวัดพังงา มีความสวยงามหลากหลายแบบ หลายมุม แตกต่างกันไป เรียกได้ว่าเที่ยวครบจบทุก ซีซั่น สนุกได้ตลอด 365 วัน ทั้งหมดนี้ ทำให้จังหวัดพังงา ได้เป็น WORLD CLASS DESTINATION ที่สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล และในงาน เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Tourism Festival 2023 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 - 17 ธันวาคม นี้ เรายังได้รวมเมนูดัง ร้านอาหารขึ้นชื่อ หรือแม้กระทั่งอาหารระดับ World Cuisine จากโรงแรมชั้นนำ กว่า 70 ร้านค้า กิจกรรมการประกวดทูตน้อยท่องเที่ยว, การประกวดมิสอันดามันทัวริซึ่ม การประกวดเขาหลักแฟลร์ การประกวดบาร์เทนเดอร์ คอมเพททิชั่น รวมถึงการแสดงจากเยาวชนและศิลปินที่มีชื่อเสียง เพื่อพัฒนาคุณภาพ ศักยภาพบุคลากรทางการท่องเที่ยวให้มีการบริการที่เป็นเลิศ สร้างความบันเทิงให้แก่นักท่องเที่ยวผู้เข้าร่วมงาน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาท่องเที่ยวที่จังหวัดพังงากันเยอะ ๆ และอยากขอบคุณถึงพี่น้องชาวพังงาของเรา ที่ทำหน้าที่ในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวจังหวัดพังงาของเราด้วยครับ"


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ