อาดิดาส ประเทศไทย พาเปิดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยการวิ่งเคียงข้างแชมป์มาราธอนระดับโลก "อามอส คิปรูโต"

ข่าวทั่วไป Wednesday December 20, 2023 16:50 —ThaiPR.net

อาดิดาส ประเทศไทย พาเปิดประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยการวิ่งเคียงข้างแชมป์มาราธอนระดับโลก

อาดิดาส ประเทศไทย จัดงาน "RUN LIKE A CHAMPION WITH AMOS KIPRUTO" เชิญสุดยอดนักวิ่งมาราธอนระดับโลก เจ้าของแชมป์ลอนดอน มาราธอน ปี 2022 "อามอส คิปรูโต" มาร่วมแบ่งปันเทคนิคการฝึกซ้อมวิ่งสไตล์อีลีท พร้อมร่วมลงสนามวิ่งเคียงข้างนักวิ่งจาก adidas Runners Bangkok กว่า 200 คน ในระยะทาง 5.2 กิโลเมตร ร่วมกับนักกีฬาชาวไทย อย่าง นายสัญชัย นามเขต และ นายปฏิการ เพชรศรีชา หรือ โค้ชเดี่ยว อดีตนักวิ่งทีมชาติไทยมากความสามารถ ณ สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ หรือ UTK Stadium

ในฐานะผู้นำแบรนด์กีฬาระดับโลกที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมและการออกแบบภายใต้แนวคิด 'Impossible is Nothing' เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มอบประสิทธิภาพสูงสุดให้กับนักกีฬาทุกคน อาดิดาสได้ตอกย้ำจุดยืนในการเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือทางด้านกีฬา (Sport Credibility) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเภทกีฬาวิ่ง กับรองเท้าวิ่งระดับอีลีทในตระกูล ADIZERO ที่ได้เข้ามาพลิกโฉมวงการและยกระดับความสามารถและความเร็วของเหล่านักกีฬาพร้อมพาพวกเขาก้าวข้ามอุปสรรคและทำลายขีดความสามารถของตัวเองได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักวิ่งทุกคน อาดิดาส ประเทศไทยจึงได้จัดงาน "RUN LIKE A CHAMPION WITH AMOS KIPRUTO" พร้อมเชิญ อามอส คิปรูโต สุดยอดนักวิ่งมาราธอนระดับโลกชาวเคนย่า ผู้ครอบครองตำแหน่งแชมป์แห่งลอนดอนมาราธอนปี 2022 ที่สวมใส่ ADIZERO Adios Pro 3 รองเท้าวิ่งสายทำความเร็วเพื่อชิงชัยชนะในการแข่งขัน (RACE TO WIN) วิ่งเข้าเส้นชัยไปอย่างสง่างามด้วย PB 2:04:39 ชั่วโมง มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษในงาน

โดยภายในงาน อามอส คิปรูโต ได้มาร่วมพูดคุยและแบ่งปันหลากหลายเทคนิคการวิ่งระดับอีลีท ไม่ว่าจะเป็นการ Drill เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการวิ่ง การฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ตลอดจนให้คำแนะนำทางด้านโภชนาการ และต่อด้วยการอบอุ่นร่างกายก่อนวิ่ง และเริ่มวิ่งในระยะทาง 5.2 กิโลเมตรไปพร้อมกับเหล่านักวิ่งจาก adidas Runners Bangkok ที่ถือเป็นประสบการณ์การวิ่งอันแสนเอ็กซ์คลูซีฟของผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน

ทั้งนี้ อามอส คิปรูโต ได้เผยว่า กลยุทธ์สำคัญที่ทำให้เหล่านักวิ่งระดับอีลีทสามารถประสบความสำเร็จในการวิ่งได้คือการมีวินัยในการฝึกซ้อมตามแผนที่โค้ชวางไว้ให้ ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน โดยนักวิ่งจำเป็นที่จะต้องซ้อมวิ่งด้วยความเร็วที่หลากหลายในระยะทางที่แตกต่างกันทุกวันเพื่อสร้างสมดุลและทำให้ร่างกายได้จดจำความเร็วในทุกระยะที่ได้ฝึกซ้อมเพื่อเอาไว้ปรับใช้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อลงแข่งในสนามจริง นอกจากนี้เหล่านักวิ่งยังจะต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ ที่ไม่คาดคิดอยู่เสมอในการวิ่งแต่ละครั้ง ดังนั้น ทุกคนจำเป็นที่จะต้องมีจิตใจแข็งแกร่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการลงแข่งในทุกสนาม ซึ่งการที่จะควบคุมจิตใจตัวเองได้ก็ต้องเริ่มตั้งแต่การฝึกซ้อมที่ดีอย่างสม่ำเสมอ

"นอกจากวินัยในการฝึกซ้อมและการเตรียมพร้อมในด้านจิตใจก่อนลงสนามแข่งแล้ว การพักเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เหล่านักวิ่งทุกคนสามารถวิ่งได้ดียิ่งขึ้นและไม่ควรมองข้าม โดยถึงแม้ว่าจะเป็นการวิ่งในระยะทางสั้นๆ อย่าง 1 กิโลเมตร ร่างกายของเราก็ยังคงต้องการการพักเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายอยู่ดี" อามอส กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามกิจกรรมของอาดิดาสและข่าวสารรองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO ได้ที่ช่องทาง อินสตาแกรม @adidasthailand เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/adidasTH และแฮชแท็ก #ADIZERO #adidasThailand และ @adidasrunning


แท็ก bangkok   อาดิดาส  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ