เซอร์เทนตี้มุ่งพัฒนาธุรกิจตามหลักความยั่งยืน หนุนโครงการพยาบาลเยี่ยมบ้าน ส่งต่อความรู้การดูแลสุขอนามัยของผู้สูงอายุ

ข่าวทั่วไป Thursday December 21, 2023 22:30 —ThaiPR.net

เซอร์เทนตี้มุ่งพัฒนาธุรกิจตามหลักความยั่งยืน หนุนโครงการพยาบาลเยี่ยมบ้าน ส่งต่อความรู้การดูแลสุขอนามัยของผู้สูงอายุ

บริษัท ดีเอสจี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าอ้อมผู้ใหญ่เซอร์เทนตี้ (Certainty) มุ่งมั่นช่วยเหลือสังคมอย่างยั่งยืน ส่งเสริมพนักงานมีส่วนร่วมเผยแพร่ความรู้การดูแลสุขอนามัยที่ดีแก่ผู้ป่วยสูงอายุ ร่วมกับโครงการพยาบาลเยี่ยมบ้าน โรงพยาบาลรามาธิบดี

คุณพรภัทร จิรเรืองปัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เซอร์เทนตี้ กล่าวว่า ด้วยปณิธานของบริษัทฯ ที่มุ่งพัฒนาธุรกิจตามหลักความยั่งยืน คำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการส่งต่อสุขอนามัยที่ดีให้กับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไป โดยมีนโยบายส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจ พัฒนาทักษะเกี่ยวกับการดูแลสุขอนามัยที่ถูกวิธี นอกจากนี้ยังร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมของบริษัทพันธมิตรในการบริจาคผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้กับมูลนิธิและโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ให้ความสำคัญในเรื่องของการศึกษานวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นหลัก เพื่อให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และครบวงจร

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำการส่งต่อสุขอนามัยที่ดีของผู้สูงอายุแบบยั่งยืน บริษัทฯจึงร่วมสนับสนุนการทำงานโครงการพยาบาลเยี่ยมบ้านของหน่วยพยาบาลบริการผู้ป่วยที่บ้าน 1 คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ที่จะออกติดตามให้คำแนะนำวิธีการดูแลสุขภาพแก่ผู้ป่วยและผู้ดูแล ปัจจุบันมีผู้ร่วมโครงการกว่า 4,000 ราย ซึ่งยังมีอีกหลายครอบครัวขาดความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการดูแลสุขอนามัยผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุในบ้าน นอกจากการมอบผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมผู้ใหญ่เซอร์เทนตี้ให้กับโครงการดังกล่าวแล้ว บริษัทฯ ยังส่งเสริมให้พนักงานร่วมลงพื้นที่จริง ในการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขอนามัยที่ถูกวิธี ภายใต้แนวคิดการส่งต่อสุขอนามัยที่ดีของผู้สูงอายุแบบยั่งยืน คือ การส่งเสริมการดูแลความสะอาด ถูกสุขอนามัยในชีวิตประจำวัน เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคแทรกซ้อน และเพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกการมีจิตสาธารณะ ของพนักงานให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม ให้เป็นสังคมที่น่าอยู่

ด้าน คุณสุจิตรา เอื้อเฟื้อ หัวหน้าหน่วยพยาบาลบริการผู้ป่วยที่บ้าน 1 กล่าวว่า การดูแลผู้สูงอายุให้มีสุขภาพดี ควรเริ่มจากการดูแลสุขอนามัยเป็นอันดับแรก เพราะหากดูแลสุขอนามัยไม่ดี ก็จะส่งผลต่อร่างกายให้เกิดภาวะเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น ซึ่งสุขอนามัยพื้นฐานที่สำคัญอย่างหนึ่ง คือ การดูแลความสะอาดผิวหนังทั่วร่างกายรวมถึงบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ เนื่องจากผู้สูงอายุมักมีผิวหนังที่บอบบาง อาจเกิดบาดแผลและเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นหากดูแลไม่ถูกสุขอนามัย นอกจากนี้การดูแลให้ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ การดูแลด้านจิตใจโดยการเพิ่มความสุข ลดความเครียดความกังวล การดูแลให้ได้รับการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ รวมถึงการได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคนรอบข้าง ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดี

กว่า 40 ปี ของการดำเนินธุรกิจเซอร์เทนตี้ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมไทย พร้อมส่งต่อความรู้การดูแลสุขอนามัยที่ดีของผู้สูงอายุแบบยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ