กทม.แจ้ง BTSC เร่งแก้ไขบันไดเลื่อนทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS บริเวณเกาะพญาไท

ข่าวทั่วไป Monday December 25, 2023 13:44 —ThaiPR.net

นายไทภัทร ธนสมบัติกุล ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม.กล่าวกรณีประชาชนร้องเรียนขอให้เร่งปรับปรุงซ่อมแซมบันไดเลื่อนทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS ตรงเกาะพญาไทว่า บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BTSC เป็นผู้รับผิดชอบการบริหารจัดการทางเดินยกระดับ (Sky Walk) บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ รวมถึงบันไดเลื่อนทางขึ้น-ลงสถานีบริเวณดังกล่าว

สจส.จึงได้แจ้ง BTSC เร่งซ่อมแซมบันไดเลื่อนบริเวณเกาะพญาไท ฝั่งศูนย์การค้าเซ็นเตอร์วัน พร้อมทั้งกำชับให้ตรวจสอบแก้ไขให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ตามปกติโดยเร็ว ในเบื้องต้น BTSC แจ้งว่า บันไดเลื่อนที่ชำรุดดังกล่าวมีสาเหตุจากอายุการใช้งานและยังพบว่า อะไหล่ที่สำคัญจำเป็นต่อความปลอดภัยได้ถูกยกเลิกการผลิตไปแล้ว ซึ่งบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์อยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยอาจจำเป็นต้องพิจารณาเปลี่ยนบันไดเลื่อนชุดใหม่แทนทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นและจะเร่งแก้ไขบันไดเลื่อนดังกล่าวให้ใช้งานได้ตามปกติโดยเร็วต่อไป