"ไอร่า แอนด์ ไอฟุล" ร่วมเปิด "Aihack Thailand 2023" เวทีแข่งขัน Machine Learning ตีโจทย์ธุรกิจการเงิน ชิงรางวัลกว่า 1 แสนบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 28, 2023 15:58 —ThaiPR.net

บริษัท ไอร่า แอนด์ ไอฟุล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ไอฟุล คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เปิดเวทีประชันความสามารถด้าน Machine Learning ในงาน "Aihack Thailand 2023" โดยมีทัพนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและนักศึกษามหาวิทยาลัยอื่นๆ ตบเท้าเข้าร่วมกว่า 120 คน รวม 26 ทีม ณ อาคารอนุสรณ์ 50 ปี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อเร็ว ๆ นี้

สำหรับ "Aihack Thailand" เป็นโครงการที่ บริษัท ไอร่า แอนด์ ไอฟุล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไอฟุล คอร์ปอเรชั่น ได้ร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ เข้าไปจัดกิจกรรมร่วมกับสถาบันการศึกษา ทั้งในระดับชั้นมัธยมศึกษาและอุดมศึกษาทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและเปิดโอกาสให้ เยาวชนไทย ได้มีโอกาสเรียนรู้และฝึกใช้ทักษะด้าน Machine Learning กับโจทย์ด้านธุรกิจ ซึ่งการจัดงาน "Aihack Thailand 2023" นับเป็นครั้งที่ 3 ที่จัดร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และถือเป็นครั้งที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดเท่าที่จัดมา โดยผู้เข้าแข่งขันประกอบด้วยนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ศึกษาด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ สถิติ และอีกมากมาย ภายใต้โจทย์ คาดการณ์ลูกค้าที่มีโอกาส ชำระหนี้ล่าช้า (Long Overdue Debtor) โดยทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม AI Crack Crack จาก คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับรางวัล 50,000 บาท ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีม ChatGPS จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับรางวัล 25,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ทีม welovepaopao จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และคณะวิศวกรรมศาสตร์ (International School of Engineering) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับรางวัล 15,000 บาท เงินรางวัลรวมทั้งสิ้นกว่า 1 แสนบาท

ติดตามข่าวสารการจัดกิจกรรมดี ๆ จาก บริษัท ไอร่า แอนด์ ไอฟุล จำกัด (มหาชน) ได้ที่ www.amoney.co.th และ Facebook: A money Thailand


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ