แรงงานไทยอุ่นใจรับปีใหม่ ร่วมโครงการตรวจเช็คให้ฟรี ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจทุกเส้นทาง เข้ารับบริการกว่า 2,000 คัน

ข่าวทั่วไป Tuesday January 2, 2024 15:25 —ThaiPR.net

แรงงานไทยอุ่นใจรับปีใหม่ ร่วมโครงการตรวจเช็คให้ฟรี ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจทุกเส้นทาง เข้ารับบริการกว่า 2,000 คัน

กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัด "โครงการ ตรวจเช็คให้ฟรี ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจทุกเส้นทาง" ส่งท้ายปี 66 มีผู้เข้าบริการกว่า 2,000 คัน

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้จัด "โครงการ ตรวจเช็คให้ฟรี ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจทุกเส้นทาง" ส่งท้ายปี 66 เพื่อให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์และรถจักรยานยนต์ก่อนเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 22-28 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งมีสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานทั่วประเทศเป็นหน่วยให้บริการ อาทิ การตรวจเช็ค ล้อ ลมยาง ระบบเบรก กรองอากาศ ระบบไฟเลี้ยว ไฟสัญญาณ ใบปัดน้ำฝน ระบบปรับอากาศ น้ำยาฉีดกระจก แบตเตอรี่ น้ำกลั่น พวงมาลัย แฮนด์ และแตร เป็นต้น ซึ่งตลอดระยะ 7 วันที่เปิดให้บริการมีผู้เข้ารับบริการทั้งสิ้น 2,289 คัน ประกอบด้วย รถยนต์ 920 คัน และรถจักรยานยนต์ 1,369 คัน (ข้อมูล ณ 2 ม.ค. 67)

นางสาวบุปผา กล่าวต่อไปว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอุบัติเหตุและปัจจัยเสี่ยงต่างๆ บนท้องถนนให้แก่ประชาชนเดินทางกลับไปหาญาติพี่น้องที่ต่างจังหวัดด้วยความปลอดภัย และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่สถาบันและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ให้บริการประชาชนอย่างเต็มที่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ