สลัดแตงกวาถั่วลูกไก่ เมนูปีใหม่ปรับสมดุลร่างกายด้วยอาหาร "ธาตุเจ้าเรือน"

ข่าวบันเทิง Tuesday January 9, 2024 10:18 —ThaiPR.net

สลัดแตงกวาถั่วลูกไก่ เมนูปีใหม่ปรับสมดุลร่างกายด้วยอาหาร

ฉลองปีมังกรทองด้วยการปรับสมดุลร่างกายตามธาตุเจ้าเรือน  แบรนด์เฮอริเทจชวนทุกท่านมาสุขภาพดีรับปีใหม่โดยการรับประทานอาหารปรับสมดุลร่างกาย ด้วยอาหารธาตุเจ้าเรือนตามทฤษฎีการแพทย์แผนไทย ซึ่งประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 4 คือ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ  ซึ่งร่างกายแต่ละคนนั้นจะประกอบด้วยธาตุทั้ง 4 ที่ไม่เท่ากัน โดยมีธาตุหนึ่งเป็นธาตุใหญ่ เรียกว่า "ธาตุเจ้าเรือน"

เมนูชาวธาตุไฟ (สำหรับท่านที่มีเดือนเกิดคือเดือน มกราคม กุมภาพันธ์ และมีนาคม) ลักษณะทั่วไปของคนธาตุไฟมักมีรูปร่างสมส่วน ผิวขาวเหลือง พูดชัด เสียงดัง หิวบ่อย กินจุขี้หงุดหงิด โกรธง่าย หายเร็ว ผมหงอกก่อนวัย เมื่อธาตุไฟกำเริบหรือมีอาการผิดปกติของร่างกายที่พบได้บ่อยเช่น ท้องเสีย ท้องผูก แผลร้อนภายในปาก กรดไหลย้อน เกิดสิวบริเวณใบหน้า ผื่นคัน เป็นต้น ควรรับประทานอาหารที่ลดธาตุไฟเพื่อปรับสมดุลร่างกาย ได้แก่อาหารที่มีรสขม ฝาด หวาน และเย็น แบรนด์เฮอริเทจขอเสนอเมนู "สลัดแตงกวาถั่วลูกไก่" โดยแตงกวาเป็นผักที่มีสรรพคุณช่วยแก้กระหาย ช่วยลดความร้อนในร่างกาย ทำให้ร่างกายสดชื่น ผสานกับความอร่อยกรุบๆจากถั่วลูกไก่แบรนด์เฮอริเทจที่อุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันชนิดที่ดี ไฟเบอร์ รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับชาวธาตุไฟเป็นอย่างมาก 

วัตถุดิบ (สูตรสำหรับ 1-2 ท่าน)

 • แตงกวาญี่ปุ่นหั่นเป็นลูกเต๋า 1 ลูก
 • ถั่วลูกไก่ แบรนด์เฮอริเทจต้มสุก 1 ถ้วย
 • มะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋า 1 ลูก
 • เกลือ ? ช้อนโต๊ะ
 • ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่งจาน
 • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
 • หอมแขกหั่นเป็นลูกเต๋า 1 หัว
 • น้ำสลัดตามชอบ
 • วิธีทำ

  วิธีการต้มถั่วลูกไก่

  ขั้นตอนแรก เริ่มจากนำถั่วลูกไก่ดิบ เฮอริเทจ แช่น้ำเป็นเวลา 8 ชั่วโมงหรือข้ามคืน จากนั้นนำถั่วลูกไก่ไปต้มประมาณ 40 นาที และล้างน้ำอีกครั้ง

  วิธีการทำสลัดแตงกวาถั่วลูกไก่

  นำแตงกวา ถั่วลูกไก่ หอมแขก และมะเขือเทศคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยเกลือเล็กน้อย จากนั้นราดน้ำสลัดตามชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

  ธาตุทั้งสี่ในร่างกายนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงจากอิทธิพลของ อายุ ฤดูกาล กาลเวลา ถิ่นที่อยู่อาศัย และมูลเหตุที่เกิดจากพฤติกรรมของบุคคลนั้นๆ การรับประทานอาหารที่เหมาะกับธาตุเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ปรับสภาพร่างกายให้อยู่ในสภาวะสมดุล สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในเครือเฮอริเทจ ได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ LINE Official: @Heritagethailand, Shopee: Heritage Official และLazada: Heritage หรือติดตามรายละเอียดและรับชมเมนูเพื่อสุขภาพอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Heritagegroupth และ Youtube: Heritage Group Channel (https://youtu.be/zTC8JcUfR5k)


  เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ