เปิดแล้ว! "ก้านกล้วยแลนด์" สวนสนุกแห่งใหม่!! ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ สวนสนุกแห่งการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยกลางแจ้งแห่งแรก!! พร้อมเติมเต็มความสุข ความสนุกสนาน เริ่ม 13 ม.ค. นี้!

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday January 10, 2024 17:27 —ThaiPR.net

เปิดแล้ว!

  "ก้านกล้วยแลนด์" สวนสนุกแห่งการเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยกลางแจ้งแห่งแรก!! ที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว ชวนทุกคนสนุกไปกับมิติความเป็นไทยใหม่ กล้าผจญภัยเพื่อปลดล็อคพัฒนาการรอบด้านที่เต็มไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน และสร้างเวลาคุณภาพร่วมกัน เพียงจองรอบกิจกรรมภายในเดือนมกราคมนี้ รับฟรีของขวัญสุดพิเศษ! ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ

นางสาวรัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล ผู้บริหารก้านกล้วยแลนด์ กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของก้านกล้วยแลนด์ มาจากการที่เราต้องการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กรุ่นใหม่ ให้ออกมาผจญภัย มาทำกิจกรรมกลางแจ้ง ลดการใช้เวลากับหน้าจอ เพราะเชื่อว่า การเล่นนอกบ้านนั้นช่วยเสริมพัฒนาการให้เด็กอย่างรอบด้าน ประกอบกับ เรามีพื้นที่ภายในกันตนา มูฟวี่ ทาวน์ ที่ค่อนข้างกว้างขวาง และร่มรื่น จึงคิดว่าจะทำอย่างไรให้ทุกโจทย์ลงล็อคกันพอดี ซึ่งเราใช้เวลาวางแผนมากกว่า 1 ปี เพื่อให้ออกมาเป็นก้านกล้วยแลนด์ แบบทุกวันนี้

"เราสร้างก้านกล้วยแลนด์ เพื่อตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ ที่หลงใหลการออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้งเพื่อเติมเต็มพัฒนาการรอบด้านให้กับลูกน้อย โดยเลือกใช้ตัวละครก้านกล้วยเป็นพระเอกในการเล่าเรื่องและทำกิจกรรมแต่ละฐาน ซึ่งสอดแทรกผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป ทั้งการเสริมความแข็งแรงของร่างกาย การรู้จักเข้าสังคม ทำงานเป็นทีม การแก้ปัญหา เพราะเชื่อว่า การผจญภัยแบบ Adventure based learning camp จะช่วยเติมเต็มความสุข ความสนุกสนาน และสร้างเวลาคุณภาพให้กับทุกคนในครอบครัวได้" นางสาวรัตน์รัตน์ กล่าว

สำหรับก้านกล้วยแลนด์ เปิดทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ แบ่งเป็น 3 รอบกิจกรรม คือ รอบที่ 1 เวลา 10.00 - 12.00 น. รอบที่ 2 เวลา 13.00 - 15.00 น. และรอบสุดท้าย เวลา 15.30 - 17.30 น. ซึ่งแต่ละรอบกิจกรรม เด็กๆ ทุกคนที่เข้าร่วมจะต้องผจญภัยผ่าน 3 ฐานกิจกรรม ประกอบด้วย

1) ฐาน A ฝึกสมรรถภาพร่างกาย เพื่อสร้างแข็งแรงของกล้ามเนื้อมัดใหญ่และกล้ามเนื้อมัดเล็ก ผ่านการปีนป่าย และการทรงตัว

2) ฐาน B กิจกรรมยุทธหัตถี ฝึกการเรียนรู้การทำงานเป็นทีม เพื่อสร้างความสามัคคี

3) ฐาน C ช่วยตัวประกัน ฝึกความมั่นใจ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Workshop ทดลองพากย์เสียงเป็นก้านกล้วย และชบาแก้ว ตัวละครหลักของเรื่อง เพื่อจุดประกายความฝันการเป็นนักพากษ์รุ่นเยาว์ สู่นักพากษ์มืออาชีพในอนาคต และกิจกรรม Workshop อื่น ๆ ที่จะหมุนเวียนมาเติมเต็มพัฒนาการให้เด็ก ๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งปี รวมถึงยังมีพื้นที่ลานกิจกรรม ซึ่งเป็นพื้นที่อิสระสำหรับเด็ก ๆ ในวิ่งเล่นออกกำลังกาย ปีนป่าย เล่นโคลน หรือให้อาหารสัตว์ ตามความสนใจ ถัดมาเป็น พื้นที่โซนคาเฟ่ พื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม มีเมนูหลากหลายที่พร้อมเสริ์ฟให้กับทุกคนในครอบครัว และสุดท้ายโซนจำหน่ายสินค้าที่ระลึก มีสินค้าให้เลือกช้อปมากมาย ราคาเริ่มต้นเพียง 350 บาท

พิเศษ! เพียงจองรอบกิจกรรมภายในเดือนมกราคม รับฟรีทันที! กระเป๋าขบวนการก้านกล้วย มูลค่า 399 บาท ที่มาพร้อมกับลายคาแรคเตอร์สุดน่ารักของเหล่าเพื่อนซี้ และครอบครัวของก้านกล้วย มีให้สะสมถึง 6 แบบ 6 สี สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียด และกิจกรรมดี ๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก ก้านกล้วยแลนด์ คลิก https://www.facebook.com/KhanKluayLand2024


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ