บิ๊กซี รับมอบป้ายสัญลักษณ์อาหารปลอดภัย จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี

ข่าวเศรษฐกิจ Friday January 12, 2024 15:08 —ThaiPR.net

บิ๊กซี รับมอบป้ายสัญลักษณ์อาหารปลอดภัย จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี

บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี รับมอบป้ายสัญลักษณ์ Safety Market Nonthaburi รับรองความปลอดภัยของอาหารในสถานที่จำหน่ายในโครงการ Food Safety Market Nont ประจำปี 2566 จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี โดยมีคุณชนินทร์ ธรรมชูเชาวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลบางเสาธง กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก คุณปาณิสรา กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และนายแพทย์รุ่งฤทัย มวลประสิทธิ์พร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เป็นตัวแทนโดย นางสาวอัจฉริยา เรืองงาม ผู้จัดการสาขาแจ้งวัฒนะ2, นายสามารถ เวียงคำ ผู้จัดการสาขาบางใหญ่, นางสาวสุทิศา จริงจิตร ผู้จัดการสาขารัตนาธิเบศร์1 และนางสาววริยา ทิพยมณฑล ผู้จัดการสาขารัตนาธิเบศร์2 เพื่อตอกย้ำความปลอดภัยของอาหารที่จำหน่ายในบิ๊กซี ปราศจากอันตรายด้านต่าง ๆ และเป็นทางเลือกในการบริโภคอาหารที่ปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภค โดยสามารถพิจารณาเลือกซื้ออาหารภายใต้สัญลักษณ์รับรองความปลอดภัยของอาหารในสถานที่จำหน่ายได้อย่างเป็นรูปธรรม

SAFETY MARKET NONT ใช้ระบบการรับรองมาตรฐานสถานที่จำหน่าย ประเภทห้างสรรพสินค้า (ดีพาร์ทเมนต์สโตร์) ตามเกณฑ์รับรอง คือ สถานที่เก็บรักษาอาหารเหมาะสม อาหารสดไม่พบสารปนเปื้อนในอาหาร 7 สาร ได้แก่ ยาฆ่าแมลง บอแรกซ์ ฟอร์มาลิน สารกันรา สารฟอกขาว สารโพลาร์ในน้ำมันทอดซ้ำ และสารเร่งเนื้อแดง โดยใช้ชุดทดสอบเบื้องต้น อาหารแปรรูปมีการใช้วัตถุเจือปนอาหาร ไม่เกินปริมาณที่กฎหมายกำหนด อาหารมีการแสดงฉลากถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด ห้างสรรพสินค้าที่ผ่านการรับรองจะต้องผ่านการตรวจประเมินเกณฑ์ทั้ง 4 ข้อ จำนวน 2 ครั้ง ในรอบ 1 ปี ซึ่งบิ๊กซี สาขาแจ้งวัฒนะ 2, สาขาบางใหญ่, สาขารัตนาธิเบศร์1, สาขารัตนาธิเบศร์ 2 และสาขาติวานนท์ ผ่านการประเมินในระดับ Green award และ Silver award ตามมาตรฐาน SAFETY MARKET NONT

ด้วยบิ๊กซี มีมาตรการควบคุมวัตถุดิบและอาหารสดตามมาตรฐานระดับสากล ป้องกันสารปนเปื้อนอันตราย รับรองความปลอยภัยของผู้บริโภคต้องมาเป็นอันดับ 1 เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคและผู้ประกอบการยุคปัจจุบัน ตลอดจนมีการบริหารสถานที่เก็บรักษาอาหารเหมาะสม อาหารสดไม่พบสารปนเปื้อนในอาหาร 7 ชนิด อาหารแปรรูปมีการใช้วัตถุเจือปนอาหารไม่เกินปริมาณที่กฎหมายกำหนด มีการแสดงฉลากถูกต้อง เป็นการตอกย้ำคุณภาพและมาตรฐานจากหน่วยงานภาครัฐ ที่จะทำให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการเลือกซื้ออาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ