15 ปี "มูลนิธิสัมมาชีพ" จัดกอล์ฟการกุศล มุ่งนำรายได้พัฒนาเศรษฐกิจชุมชน สร้าง "สัมมาชีพเต็มพื้นที่"

ข่าวกีฬา Monday January 15, 2024 14:15 —ThaiPR.net

มูลนิธิสัมมาชีพ จัดแข่งขันกอล์ฟการกุศลในวาระครบรอบ 15 ปี ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำรายได้ส่งเสริมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็ง สานต่อแนวคิด "สร้างสัมมาชีพเต็มพื้นที่"

นายมงคล ลีลาธรรม ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิสัมมาชีพ เปิดเผยว่า ในโอกาสครบรอบ 15 ปีมูลนิธิสัมมาชีพ ทางมูลนิธิฯ จะจัดให้มีการแข่งขันกอล์ฟการกุศลเพื่อมูลนิธิสัมมาชีพ ประจำปี 2567 ขึ้นในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคมนี้ เพื่อชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศนายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยวัตถุประสงค์การจัดกอล์ฟการกุศลครั้งนี้ เพื่อนำรายได้ไปสนับสนุนการทำงานตามยุทธศาสตร์ของมูลนิธิสัมมาชีพ "สานพลังขับเคลื่อนสัมมาชีพเต็มพื้นที่ เชื่อมคน เชื่อมชุมชน เชื่อมสังคม เชื่อมรัฐ" อันเป็นภารกิจของมูลนิธิที่จะหนุนเสริมเศรษฐกิจชุมชน-ท้องถิ่น ให้เกิดความเข้มแข็ง ยั่งยืน บนแนวทางสัมมาชีพ คือ การประกอบอาชีพที่ไม่เบียดเบียนตนเอง ไม่เบียดเบียนผู้อื่น ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และมีรายจ่ายน้อยกว่ารายได้

ทั้งนี้โครงการของมูลนิธิสัมมาชีพที่ดำเนินการอยู่ประกอบด้วย งานสรรหารางวัลต้นแบบสัมมาชีพทั้งวิสาหกิจชุมชน เอสเอ็มอี และปราชญ์ชาวบ้าน เพื่อเป็นพื้นที่ต้นแบบสำหรับวิสาหกิจชุมชน หรือผู้สนใจได้เรียนรู้และนำไปปรับใช้ งานพัฒนาและขยายผลรางวัลต้นแบบสัมมาชีพ เพื่อร่วมยกระดับวิสาหกิจชุมชนที่ได้รับรางวัลให้เติบโตขึ้น และพัฒนา วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการชุมชน ท้องถิ่นให้มีศักยภาพ อันเป็นการสร้างเศรษฐกิจชุมชนที่เข้มแข็งต่อไป งานพัฒนาเพจชุมชนดีมี ตลาดสินค้าชุมชนบนแพลทฟอร์มออนไลน์ซึ่งมูลนิธิสัมมาชีพได้เป็นสื่อกลาง เพื่อสนับสนุนสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภค

สำหรับการจัดการแข่งขันกอล์ฟการกุศลฯ จะจัดขึ้น ณ สนามกอล์ฟ วินด์เซอร์ปาร์ค กรุงเทพฯ วันที่ 29 มี.ค. 2567 (Shot Gun Start เวลา 12.00 น.) คุณสมบัติผู้แข่งขัน เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วไป ไม่จำกัดเพศและวัย โดยรางวัลการแข่งขัน แบ่งเป็นประเภททีม (รางวัลชนะเลิศ,รองชนะเลิศ) และรางวัลประเภทบุคคล (รางวัลชนะเลิศ Overall Low Gross, รางวัลชนะเลิศ Overall Low Net, รางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ Flight A, รางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ Flight B ,รางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ Flight C) และยังมีรางวัลพิเศษอีกด้วย

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจะมีค่าใช้จ่ายอัตราค่าสมัครทีมละ 30,000 บาท 4 ท่าน สามารถชำระเงินค่าสมัครผ่านธนาคารทหารไทยธนชาต สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ ชื่อบัญชี มูลนิธิสัมมาชีพ เลขที่บัญชี 217-2-83295-4 หรือสั่งจ่ายเช็คในนาม มูลนิธิสัมมาชีพ ชำระเงินก่อนวันที่ 20 มีนาคม 2567 และส่งหลักฐานการชำระเงินมาที่ E-mail : sammachiv.pr@gmail.com / goongging2518@gmail.com หรือ Fax. 02 530 9206)เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดได้ที่ มูลนิธิสัมมาชีพ โทร. 02-530 9204 / 094- 869 9195 หรือดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติม https://www.right-livelihoods.com/sammachiv-golf-2024/


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ