ฟื้นฟูร่างกาย จิตวิญญาณและการตื่นรู้ ที่เดอะซีเครท การ์เดน สปา โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday January 17, 2024 09:52 —ThaiPR.net

ฟื้นฟูร่างกาย จิตวิญญาณและการตื่นรู้ ที่เดอะซีเครท การ์เดน สปา โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย

เดอะซีเครท การ์เดน สปา ที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบและแมกไม้นานาพรรณ ซึ่งเป็นดั่งสถานที่สำหรับการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ ด้วยทักษะและประสบการณ์ของทีมสปาพร้อมการนำเอาภูมิปัญญาดั้งเดิมของการบำบัดรักษาแบบไทยโบราณผสมผสานเข้ากับเทคนิคสมัยใหม่ "เดอะซีเครท การ์เดน สปา คือส่วนสำคัญที่สะท้อนความมุ่งมั่นในด้านความยั่งยืนและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม" จัสจิต อัซซี่ ผู้จัดการทั่วไปกล่าว พืชสมุนไพรไทยที่นำมาใช้ในการทำทรีตเมนต์นั้นปลูกภายในรีสอร์ทและคัดสรรมาจากท้องถิ่น "เราภูมิใจที่ได้สนับสนุนชุมชนด้วยการนำวัตถุดิบคุณภาพดีจากท้องถิ่นในเกาะสมุย และการนำเอาศาสตร์การบำบัดรักษาแผนไทยเข้าไว้ด้วยกัน" เขากล่าวเสริม "สปาของเรานั้นตอกย้ำถึงความตั้งมั่นเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเพื่อความยั่งยืนอย่างแท้จริง"

ความสุขจากภายใน

ด้วยการมอบประสบการณ์ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อการเชื่อมโยงตัวตนภายในและการมีสุขภาพที่ดี "หัวใจหลักของ เดอะซีเครท การ์เดน สปา คือการให้ความสำคัญกับธาตุซึ่งเป็นองค์ประกอบทางธรรมชาติของมนุษย์และความตระหนักรู้ทางจิตวิญญาณที่เป็นรากฐานของการบำบัดรักษาทั้งหมด" ลุยซา แอนเดอร์สัน ผู้อำนวยการสปาประจำภูมิภาคกล่าว "สปาคอนเซ็ปใหม่ของเรานำเสนอรูปแบบของการทำทรีตเมนต์ที่ผสมผสานการบำบัดเพื่อสุขภาพที่ดีและการรักษาเข้าไว้ด้วยกัน" กชพรรณ เมฆลอย ผู้อำนวยการสปาเชื่อว่าการมีสุขภาพจิตใจที่ดีและการมีความสุขนั้นมีความสัมพันธ์โดยตรงกับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง "เราจึงออกแบบสปาเมนูและทรีตเมนต์โปรแกรมใหม่ขึ้นมาเพื่อปรับสมดุลแบบองค์รวมให้สอดคล้องกับความต้องการของแต่ละบุคคล"

การปรับสมดุลธาตุ

หัวใจสำคัญของทฤษฎีการแพทย์แผนไทยโบราณ คือการตระหนักถึงความสมดุลระหว่างองค์ประกอบธาตุหลักทั้งสี่และการมีสุขภาพที่ดี "ธาตุเจ้าเรือน หรือธาตุทั้งสี่ อันได้แก่ ดิน น้ำ ลม และไฟ ซึ่งล้วนมีอิทธิพลต่อทุกการทำงานของร่างกายมนุษย์ และมีลักษณะแตกต่างกันไปในแต่ละคนรวมทั้งรูปร่างและกระบวนการทางกายภาพ" กชพรรณอธิบาย ซึ่งเบื้องต้นนั้นสามารถจำแนกลักษณะธาตุได้ตามเดือนเกิด โดยสามารถปรึกษาเพื่อการปรับสมดุลด้วยทรีตเมนต์ที่เหมาะสม "ตามธาตุ" และสปาทรีตเมนต์โปรแกรมแบบครึ่งวันที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้ปรับสมดุลระหว่างองค์ประกอบของธาตุต่าง ๆ "ทรีตเมนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ของสปาเมนูคอนเซ็ปต์ใหม่ อาทิเช่น เอิร์ธ เอนเนอร์จี (Earth Energy Four Hands) น้ำ บลิส ริชวล (Nam Bliss Ritual) ลม ฟิวชั่น เธอราปี (Lom Fusion Therapy) และ อเวคเคนนิ่ง ไฟ ริชวล (Awakening Fai Ritual) เพื่อคืนความสมดุลระหว่างธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม และไฟ" กชพรรณกล่าว

การบำบัดด้วยพลังงานบริสุทธิ์

"สัมผัสผลลัพธ์เชิงบวกที่ไร้ขีดจำกัดและการบำบัดโดยพลังงานควอนตัม ที่ส่งผ่านหิน อัญมณี พืชสมุนไพร และสารสกัดจากแร่ธาตุ" กชพรรณยิ้ม ด้วยการนำเอาแบรนด์สกินแคร์ชั้นนำ ไอซัน ISUN มาเป็นหนึ่งในโปรแกรมสปาทรีตเมนต์แบบเต็มวัน เพื่อการปรนนิบัติและดูแลสุขภาพที่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติและความยั่งยืน รวมทั้งการนำเอาผลิตภัณฑ์จากชุมชนท้องถิ่นบนเกาะสมุยที่คัดสรรมาเป็นพิเศษมาเป็นองค์ประกอบเพื่อการบำบัดฟื้นฟู "การใช้เทคนิคและนวัตกรรมที่ออกแบบเฉพาะตัวทำให้ประสบการณ์ความผ่อนคลายที่สปาของเรามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและไม่เหมือนใคร เพื่อคืนความสมดุลระหว่างร่างกายและจิตใจ" เธอเล่า

นอกเหนือจากการคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างองค์ประกอบของธาตุต่าง ๆ และความต้องการที่แตกต่างแบบเฉพาะเจาะจงของแต่ละบุคคล น้ำมันหอมระเหย เมนูอาหารและชาก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับแต่ละทรีตเมนต์ตามธาตุได้อย่างลงตัว เพื่อการปรับสมดุลของร่างกายและจิตวิญญาณและการมีสุขภาพที่ดีแบบองค์รวมอีกด้วย "สุขภาพที่ดีคือโครงสร้างของสภาวะความเป็นอยู่ทั้งร่างกายและจิตใจ และความสุขนั้นก็มักจะแปรผันโดยตรงกับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของเรา" กชพรรณกล่าว ขณะที่จัตจิสกล่าวเสริมว่า "เราขอเชิญแขกทุกท่านมาสัมผัสกับประสบการณ์เพื่อการปรับสมดุลและฟื้นฟูสุขภาพ พร้อมการเชื่อมโยงระหว่างร่างกายและความเป็นอยู่เพื่อการค้นพบความสุขที่ยั่งยืนที่เดอะซีเครท การ์เดน สปา"

ค้นพบประสบการณ์พิเศษด้วยการผสมผสานศาสตร์การแพทย์แผนไทยโบราณ และเทคนิคสมัยใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความสมดุลที่แท้จริงที่เดอะซีเครท การ์เดน สปา สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ โทร 0 77 243 000 อีเมล์ spa.kohsamui@fourseasons.com หรือพูดคุยกับเราผ่าน FS Chat App


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ