คณะกรรมการส่งออกผักผลไม้แห่งประเทศญี่ปุ่น จับมือกับคาแรคเตอร์ Doraemon ร่วมจัดงานชิมผลไม้ญี่ปุ่นในงานวันเด็กที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ข่าวบันเทิง Wednesday January 17, 2024 11:25 —ThaiPR.net

คณะกรรมการส่งออกผักผลไม้แห่งประเทศญี่ปุ่น จับมือกับคาแรคเตอร์ Doraemon ร่วมจัดงานชิมผลไม้ญี่ปุ่นในงานวันเด็กที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

คณะกรรมการส่งออกผักผลไม้แห่งประเทศญี่ปุ่น (สมาคมญี่ปุ่น) ร่วมมือกับศูนย์ส่งเสริมผลิตภัณฑ์อาหารญี่ปุ่นไปยังต่างประเทศ (JFOODO) และ Japanese Food Export Platform ที่จัดตั้งโดยกระทรวงเกษตร ป่าไม้และประมงญี่ปุ่น ส่งมอบกิจกรรมชวนชิมผลไม้ญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยมใจกลางกรุงเทพ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากคาแรกเตอร์สุดโด่งดังอย่าง Doraemon ช่วยสร้างบรรยากาศสนุกสนานต้อนรับงานวันเด็กแห่งชาติของไทย และส่งมอบความอร่อยของผลไม้ญี่ปุ่น พร้อมกับรอยยิ้มให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งงานนี้ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งส่วนใหญ่เห็นว่าถือเป็นโอกาสดีที่ให้บุตรหลานได้ลองทานผลไม้ญี่ปุ่น ผู้เข้าร่วมบางส่วนกล่าวว่าอยากซื้อให้ลูกทานเป็นของว่าง ในขณะที่บางส่วนให้ความเห็นว่าผลไม้ญี่ปุ่นรสหวานอร่อย คุณภาพดี สามารถนำไปมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลตรุษจีนได้

ภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานที่ติดตามเพจเฟสบุ๊ค พร้อมเผยแพร่ภาพกิจกรรมภายในงานจะได้รับชุดผลไม้ทานฟรี ประกอบด้วยสตรอว์เบอร์รี และแอปเปิ้ลได้ตลอดช่วงการจัดงานทั้ง 2 วัน โดยมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น 1,600 คน และมีผู้เข้าร่วมจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบมุมโฟโต้บูธถ่ายรูปคู่กับสแตนดี้โอราเอมอน พร้อมอัปโหลดรูปของตนเองลงสื่อโซเชียลมีเดีย ทั้งนี้ หลังสิ้นสุดแคมเปญ ทางคณะกรรมการส่งออกผักผลไม้แห่งประเทศญี่ปุ่นได้เผยแพร่ข้อมูลช่องทางการจัดจำหน่ายผลไม้ญี่ปุ่นรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับผลไม้ญี่ปุ่นให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยผ่านช่องทางเว็บไซต์ และ Facebook ให้กับผู้ที่สนใจอีกด้วย

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีอินฟลูเอนเซอร์อย่างคุณพลอย ชิดจันทร์ และ Fatmango family มาร่วมโปรโมทอีเวนต์ในครั้งนี้ผ่านการชิมผลไม้ญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม เพื่อตอกย้ำเรื่องรสชาติความอร่อย และ คุณภาพของผลไม้ญี่ปุ่นที่สามารถเติมเต็มทุกช่วงโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการใช้เป็นของหวานหลังอาหารให้แก่บุตรหลาน ซื้อเป็นของฝากสำหรับงานปาร์ตี้

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการส่งออกผักผลไม้แห่งประเทศญี่ปุ่นมุ่งหวังที่จะสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับผลไม้ญี่ปุ่นและโลโก้ Japan Fruit ผ่านกิจกรรมเหล่านี้ โดยหวังให้ผู้บริโภคชาวไทยคุ้นเคยกับผลไม้ญี่ปุ่นมากขึ้น พร้อมส่งเสริมให้ครอบครัวที่มีบุตรหลาน รับประทานผลไม้ญี่ปุ่นเป็นของว่างและของหวานหลังอาหาร รวมถึงเลือกซื้อเป็นของฝากและของขวัญ อีกทั้ง ยังมีแผนดำเนินการเผยแพร่ข้อมูลร้านค้าที่สามารถสั่งซื้อผลไม้ตามฤดูกาล พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับผลไม้ญี่ปุ่นผ่านช่องทางเว็บไซต์และเฟสบุ๊ค พร้อมป้ายโฆษญารูปโดราเอมอนในร้านค้าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลไม้ญี่ปุ่น เพื่อดึงดูดผู้บริโภคอันจะนำมาสู่การส่งเสริมการบริโภคผลไม้ญี่ปุ่นและขยายการส่งออกผลไม้ญี่ปุ่นให้มากขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ