CMC เปิดโลกกว้าง สานฝันสร้างอาชีพให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสการใช้ชีวิตแบบคนอยู่คอนโด

ข่าวอสังหา Tuesday January 23, 2024 13:11 —ThaiPR.net

CMC เปิดโลกกว้าง สานฝันสร้างอาชีพให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสการใช้ชีวิตแบบคนอยู่คอนโด

บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC ฉลองครบรอบ 30 ปี แห่งการเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ร่วมแจกความสุข มอบรอยยิ้มให้กับเด็ก ๆ เนื่องในโอกาสฉลองวันเด็กปี 2567 และเพื่อให้สอดคล้องกับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 คือ "มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย" จึงได้จัดกิจกรรมวันเด็ก "CMC Happy Kids Day 2024" สานฝันสร้างอาชีพให้เด็ก ๆ ในโครงการและชุมชนโดยรอบ ได้มาเปิดโลกกว้าง มอบความคิดสร้างสรรค์ โดยเปิดโอกาสให้เด็กๆ สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบคนอยู่คอนโด พร้อมคลายข้อสงสัยให้เด็กๆ ว่า "ถ้าหนูอยากสร้างคอนโด หนูต้องทำอาชีพอะไร/ พี่อยู่ในคอนโดสูงๆ พี่อยู่กันยังไง" โดย CMC ได้เปิดบ้านพาทัวร์โครงการคอนโดมิเนียม 2 แห่ง ได้แก่ โครงการพร้อมอยู่ "ชาโตว์ อินทาวน์ รัชโยธิน (Chateau In Town Ratchayothin)" คอนโดแต่งครบพร้อมอยู่ สไตล์อังกฤษบนทำเลรัชโยธิน และโครงการ "เดอะคิวเว่ พระราม 3 - สุขสวัสดิ์ (The Cuvee Rama 3-Suksawat)" คอนโดใหม่วิวแม่น้ำ เลี้ยงสัตว์ได้แห่งแรกบนทำเลสุขสวัสดิ์ ซึ่งจะเปิดพรีเซลล์เร็ว ๆ นี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมคัดแยกขยะเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม ที่เป็นเรื่องใกล้ตัวสามารถฝึกให้เด็ก ๆ ได้ลงมือทำและปลูกฝังให้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำ และมีกิจกรรมแจกของขวัญของรางวัล พร้อมรับประทานอาหาร ขนม และไอศกรีม

สำหรับบรรยากาศการจัดงานวันเด็กทั้ง 2 โครงการที่แรกโครงการ ชาโตว์ อินทาวน์ รัชโยธิน (Chateau In Town Ratchayothin) ทีมงานได้พาเด็ก ๆ นั่งรถ Tuk-Tuk Shuttle Service จาก BTS รัชโยธินมาที่โครงการซอยพหลโยธิน 32 เหมือนได้จำลองการใช้ชีวิตแบบชาวคอนโด ซึ่งเด็ก ๆ ตื่นตากับพื้นที่ส่วนกลาง ห้องฟิตเนส และสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า เด็ก ๆ ยังบอกอีกว่า "ถ้าหนูได้อยู่คอนโดนี้ หนูอยู่ได้ทั้งวันไม่ออกไปไหน และจะมาว่ายน้ำทุกวันด้วย" ทีมงานยังได้พาเด็ก ๆ ชมห้องตัวอย่างแบบ 1 Bedroom ขนาด 34 ตร.ม. ที่มีรูปแบบที่แปลกตา เพราะเป็นห้องแนวยาว กั้นโซนห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องครัว ด้วยกระจกใส เด็ก ๆ ชอบห้องนี้มาก เพราะมีพื้นที่วิ่งเล่นดูโล่งสบายตา

ส่วนอีกโครงการ CMC ได้เปิดบ้านพาชมสำนักงานขายโครงการ เดอะคิวเว่ พระราม 3 - สุขสวัสดิ์ (The Cuvee Rama 3-Suksawat) ก่อนเปิดพรีเซลล์อย่างเป็นทางการ! เด็ก ๆ และผู้ปกครองจากชุมชนในพื้นที่เขตราษฎร์บูรณะ ได้ตื่นเต้นกับโมเดลโครงการที่เป็นรูปแบบอาคารสูงถึง 39 ชั้น เด็ก ๆ ถามว่า "สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ไหม?" ซึ่งโครงการนี้สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวบางกระเจ้า บริษัทฯ ได้สัญญากับเด็กๆ "ถ้าปี 2569 คอนโดสร้างเสร็จแล้วจะพาเด็ก ๆ ขึ้นมาชมวิวแน่นอน" และทีมงานได้พาเด็ก ๆ ไปชมห้องตัวอย่างขนาด 26 ตร.ม. พร้อมเล่าถึงการสร้างห้องสวย ๆ แบบนี้ในคอนโดสูง ๆ ต้องมีอะไรบ้าง การแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน และยังบอกเด็ก ๆ ด้วยว่าสิ่งสำคัญของการสร้างคอนโดมาตรฐาน CMC คือ การจัดวางฟังก์ชันการใช้งานในห้องต่าง ๆ ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องครัวต้องครบและลงตัว สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้จริง ซึ่งเด็ก ๆ ได้ขอบคุณบริษัทและทีมงานที่จัดงานวันเด็กในปีนี้ และบอกทีมงานว่า "ถ้าโตขึ้น...หนูอยากเป็นสถาปนิก จะได้แต่งห้องสวย ๆ แบบห้องนี้...ให้พ่อแม่อยู่/ หนูจะสร้างโมเดลคอนโดสวย ๆ สูง ๆ แบบนี้มาอวดพี่ ๆ"

นอกจากนี้ บริษัท ซีทูเอช จำกัด หรือ C2H (ในกลุ่มบริษัท CMC) บริหารโครงการโอ๊ควูด สวีท ติวานนท์ กรุงเทพฯ (Oakwood Suite Tiwanon Bangkok) ได้จัดกิจกรรมวันเด็กที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี (หญิง) จังหวัดนนทบุรี โดยได้นำอาหารจากเซฟมาร่วมจัดเลี้ยงให้เด็ก ๆ และจัดกิจกรรมเกมส์ต่าง ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับความรู้และความสนุกสนาน นอกจากนี้ CMC ยังได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กชุมชนข้างเคียงโครงการ อาทิ เทศบาลเมืองพิมลราช ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย, ชุมชนบูรณะสุดเขต เขตราษฎร์บูรณะ และโรงเรียนวัดแคนอก พร้อมนำของขวัญจากพนักงานไปร่วมสนับสนุนอีกด้วย

ซึ่งการจัดกิจกรรมวันเด็ก "CMC Happy Kids Day 2024" สานฝันสร้างอาชีพให้เด็ก ๆ สัมผัสการใช้ชีวิตแบบคนอยู่คอนโดในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากความตั้งใจของกลุ่มบริษัท CMC ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสังคมในการมอบโอกาสให้กับเด็ก ๆ ที่รอคอยวันเด็กเพียงปีละ 1 ครั้ง ได้มีรอยยิ้มแห่งความสุขและสนุกที่ได้เล่นอย่างเต็มที่ ได้สานฝันทางด้านอาชีพให้เด็ก ๆ  ได้เปิดโลกกว้าง มุมมองความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ จากการสัมผัสประสบการณ์จริงที่หาไม่ได้จากห้องเรียน นอกจากจะได้เห็นรอยยิ้มที่มีความสุขจากเด็ก ๆ แล้ว ยังได้เห็นรอยยิ้มจากผู้ปกครองที่พาเด็ก ๆ เข้ามาที่โครงการของ CMC

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีของ CMC ในปี 2567 กลุ่มบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่มอบความสุขให้กับลูกบ้านทุกโครงการและแบ่งปันสู่ชุมชมข้างเคียง รวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคมและการดูแลสิ่งแวดล้อม เติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืนกับ #CMCGROUP โดย CMC จะมีกิจกรรมดี ๆ อย่างต่อเนื่องตลอดปีและปีนี้ CMC Group มีแผนดำเนินการ ESG เพื่อดูแลใส่ใจสิ่งแวดล้อม, กิจกรรมเพื่อสังคม และมุ่งสู่การเป็นองค์กรยั่งยืน อาทิ การบริหารจัดการด้านขยะ การรณรงค์และบริหารเพื่อการประหยัดไฟฟ้า การออกแบบและปรับขบวนการก่อสร้างเพื่อลดมลภาวะทางอากาศและเสียง สามารถติดตามข่าวสารของ CMC GROUP ได้ที่ www.CMC.co.th / FB : CMC Group และ Call Center 1172 #CMChappy30th


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ