ADVICE ปิดจองไอพีโอ 170 ล้านหุ้น ขายหมดเกลี้ยง! พร้อมลั่นระฆัง!!! เทรดกระดาน SET 31 ม.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 24, 2024 14:36 —ThaiPR.net

ADVICE ปิดจองไอพีโอ 170 ล้านหุ้น ขายหมดเกลี้ยง! พร้อมลั่นระฆัง!!! เทรดกระดาน SET 31 ม.ค.นี้

"บมจ.แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท หรือ ADVICE" หุ้นไอพีโอน้องใหม่ ประกาศลั่นระฆังเปิดเทรดกระดาน SET วันที่ 31 มกราคมนี้ "ยอดฤดี สันตติกุล" กรรมการบริหาร บล.เอเซีย พลัส ในฐานะ Lead UW เผยผลปิดจองซื้อ นักลงทุนกวาด 170 ล้านหุ้นเกลี้ยง แสดงถึงความมั่นใจในศักยภาพการเติบโต พร้อมระบุราคาไอพีโอที่ 3.24 บาท เป็นราคาเหมาะสมด้วย P/E เพียง 10.00 เท่า ขณะที่ "รัชดา เกลียวปฏินนท์" กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ 2 บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) FA คู่ใจ เผยการระดมทุนครั้งนี้ เพิ่มความแข็งแกร่งด้านฐานเงินทุนและ ศักยภาพแข่งขัน และขยายสาขา ด้าน "ณัฏฐ์ ณัฐนิธิการัชต์" ซีอีโอ ADVICE พร้อมเปิดโอกาสให้นักลงทุนและประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมต่อยอดความสำเร็จของบริษัทฯ ด้วยวิสัยทัศน์มุ่งมั่นก้าวสู่บริษัทไอทีอันดับหนึ่งของประเทศ ที่ช่วยให้ผู้คนเข้าถึงไอที และใช้งานอย่างคุ้มค่า

นางยอดฤดี สันตติกุล กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำอาณาจักรค้าปลีกไอทีสุดยิ่งใหญ่ เปิดเผยว่า หลังจากเปิดขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 170 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 3.24 บาท ระหว่างวันที่ 22-24 มกราคม 2567 หุ้น ADVICE ได้รับความสนใจจากนักลงทุนซื้อหุ้นจำนวนมาก ภายหลังนำเสนอข้อมูล (Roadshow) ให้กับนักลงทุน เนื่องจากมั่นใจในพื้นฐานของบริษัทฯ ที่มีศักยภาพการเติบโตสูง สอดรับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคและภาคธุรกิจเปลี่ยนผ่านสู่นวัตกรรมยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ และเป็นศูนย์รวมสินค้าและบริการด้านไอทีแบบครบวงจร ตอกย้ำ ADVICE เป็น 1 ใน 4 ผู้จัดจำหน่ายสินค้าไอทีรายใหญ่ที่มียอดขายสูงสุดของประเทศ

อีกทั้ง ราคาไอพีโอ ที่ 3.24 บาท ถือเป็นการกำหนดราคาที่เหมาะสม คิดเป็น P/E ที่ 10.00 เท่า ซึ่งถือเป็นราคาเสนอขายที่มีส่วนลดจาก P/E เฉลี่ยของอุตสาหกรรมที่ค่อนข้างสูงโดย ADVICE เปิดเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 170 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท คิดเป็น 27.42% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ และคาดว่าจะเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันที่ 31 มกราคม 2567 ในหมวดธุรกิจกลุ่มธุรกิจบริการ/พาณิชย์

นายณัฏฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด (มหาชน) หรือ ADVICE กล่าวว่า การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มโอกาสการเติบโตในอนาคต และการระดมทุนในครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนและประชาชนทั่วไปได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อยอดความสำเร็จของ ADVICE ด้วยวิสัยทัศน์ขององค์กร มุ่งมั่นก้าวสู่บริษัทไอทีอันดับหนึ่งของประเทศ ที่ช่วยให้ผู้คนเข้าถึงไอที และใช้งานอย่างคุ้มค่า

สำหรับผลการดำเนินงานของ ADVICE สำหรับผลการดำเนินงานย้อนหลังในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (2563 - 2565) บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 12,541.2 ล้านบาท 14,305.8 ล้านบาท และ 14,388.2 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตเฉลี่ย (CAGR) เท่ากับร้อยละ 8.1 ต่อปี มีกำไรสุทธิจำนวน 134.0 ล้านบาท 233.8 ล้านบาท 430.2 ล้านบาท และ 205.7 ล้านบาทตามลำดับ

อย่างไรก็ดี ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2566 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 10,336.5 ล้านบาท ลดลงจำนวน 922.7 ล้านบาท หรือร้อยละ 8.2 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งถือเป็นการลดลงที่ดีกว่าภาพรวมตลาด อันเนื่องมาจากการปรับฐานเข้าสู่ภาวะปกติ หลังจากความต้องการสินค้าไอทีเพิ่มสูงขึ้นเป็นพิเศษในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ส่งผลให้ 9 เดือนของปี 2566 มีกำไรสุทธิจำนวน 136.5 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิเท่ากับร้อยละ 1.32 ลดลงจากปี 2565 ซึ่งอยู่ที่ร้อยละ 1.43

ด้านนางรัชดา เกลียวปฏินนท์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ 2 บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โอกาสของ ADVICE หลังจากบริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะทำให้บริษัทฯ มีความพร้อมในการยกระดับเป็นหนึ่งในผู้นำในธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่งสินค้าไอทีแบบครบวงจร ด้วยผลกำไรที่เติบโตอย่างมั่นคง ควบคู่ไปกับการเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกับคู่ค้า บริษัทฯ จึงตั้งเป้าที่จะเพิ่มยอดขายสินค้าควบคู่กับอัตราการทำกำไร โดยในช่วง 3 ปีข้างหน้า คาดว่าจะมีหน้าร้าน Advice รวมทั้งสิ้น 420 แห่ง ผ่านการเปิดสาขาของบริษัทเพิ่มอีก 35-40 แห่ง ในทำเลที่มีศักยภาพ โดยเน้นพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นหลัก พร้อมขยายสาขาแฟรนไชส์อีก 30-50 แห่ง สร้างความแข็งแกร่งของรายได้ในอนาคต

ทั้งนี้ ADVICE ประกอบธุรกิจเป็นผู้จำหน่ายสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศ ประกอบธุรกิจจำหน่ายปลีก-ส่ง สินค้าไอทีภายใต้ชื่อร้าน "Advice" ซึ่งเป็นร้านค้าในรูปแบบไอทีซุปเปอร์สโตร์ จำหน่ายสินค้าไอทีหลากหลาย เช่น คอมพิวเตอร์ประกอบ (D.I.Y) คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค (Notebook) คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป (Desktop) และอุปกรณ์เสริมต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังจำหน่ายสินค้ากลุ่มดิจิทัลไลฟ์สไตล์ Internet of Things (IoT) ไปจนถึงสมาร์ทโฟนและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน นอกจากการจำหน่ายสินค้าไอที บริษัทฯ ยังให้บริการรับเคลมสินค้าที่มีปัญหาให้ผู้ผลิต รวมถึงให้บริการซ่อมบำรุงและตรวจเช็คอุปกรณ์ไอทีแบบครบวงจร


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ