"TM" ยกระดับ The Parents สู่ "Wellness and Rehabilitation Center" ดึง 3 ศาสตร์การฟื้นฟูกายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย-จีน-ปัจจุบัน รองรับกลุ่มผู้รักสุขภาพ - กลุ่มผู้สูงอายุ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday January 26, 2024 11:01 —ThaiPR.net

บมจ.เทคโนเมดิคัล หรือ TM ส่งบริษัทในเครือ "ทีเอ็ม เนิร์สซิ่งแคร์" ดัน The Parents ปูทางสู่การเป็น "Wellness and Rehabilitation Center" รองรับกลุ่มผู้รักสุขภาพ - กลุ่มผู้สูงอายุ ที่ยังดูแลตัวเองได้ พร้อมประกาศมุ่งเน้นการส่งเสริมการป้องกันโรค โดยเวชศาสตร์การฟื้นฟูกายภาพบำบัด รวมถึงการส่งเสริมสุขภาพ ภายใต้รูปแบบให้บริการครบทุกมิติ ทั้งแพทย์แผนจีน แพทย์แผนไทย และแพทย์แผนปัจจุบัน จ่อรับเทรนด์ผู้สูงอายุ ที่เพิ่มสูงขึ้น 1 ล้านคนต่อปี

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า แนวโน้มจำนวนผู้สูงอายุทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี 2567 เป็นต้นไปจะสูงขึ้นประมาณปีละ 1 ล้านคน โดยแบ่งเป็นสัดส่วนประมาณ 85% ของจำนวนผู้สูงอายุทั้งหมดจะเป็นกลุ่มที่ยังสามารถดูแลตัวเองได้ ส่วน 15% ที่เหลือจะเป็นกลุ่มที่มีปัญหาที่ต้องอาศัยการดูแล ซึ่งสัดส่วนประมาณ 1-1.5% ใน 15% นี้ จะเป็นผู้สูงอายุที่ต้องอาศัยการพึ่งพิงแบบเต็มที่ หรือ Dependency

ขณะที่สัดส่วนของกลุ่มผู้สูงอายุในเขตกรุงเทพฯ ก็จะสอดคล้องไปกับภาพรวมของประเทศเช่นกัน โดยกลุ่มผู้สูงอายุเกือบ 70% จะเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือที่เรียกว่า NCD เช่น โรคเบาหวาน โรคความดัน หรือโรคไต เป็นต้น และประมาณ 60% ของกลุ่มนี้ จะมีโรคมากกว่า 2 โรคขึ้นไป และเมื่ออายุมากขึ้น ก็จะเข้าสู่ภาวะพึ่งพิงด้วยในอนาคต จากปัจจัยดังกล่าวในข้างต้น ส่งผลเชิงบวกต่อการดำเนินธุรกิจของ The Parents Nursing Home ที่ตอบโจทย์การให้บริการโดยตรง เนื่องจากเรามีบริการทั้ง Daycare และ Home Care

The Parents มีแผนสำหรับรองรับกลุ่มผู้สูงอายุในสัดส่วน 85% ที่ยังดูแลตัวเองได้ โดยมุ่งเน้น การส่งเสริมการป้องกันโรค โดยเฉพาะวิทยาศาสตร์การฟื้นฟูกายภาพบำบัด Wellness รวมถึงการส่งเสริมสุขภาพ เพื่อให้สุขภาพอยู่ในภาวะที่ดี โดยมีบริการดูแลครบทุกมิติ ทั้งแพทย์แผนจีน แพทย์แผนไทย และแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งการให้บริการในแต่ละครั้งมีความหลากหลายและครบวงจร เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งร่างกาย จิตใจ และสังคมแวดล้อมที่ดี สู่การเป็น "Wellness and Rehabilitation Center"

ด้านนายแพทย์นพดล นพคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่งแคร์ จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินการสถานดูแลผู้สูงอายุ "The Parents Wellness and Rehabilitation Center" ในเครือ บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) "TM" กล่าวเพิ่มเติมว่า The Parents มีเป้าหมายที่ต้องการดูแล ผู้ที่ต้องการฟื้นฟู ทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่มุ่งเน้นเฉพาะกลุ่มที่ติดเตียงเท่านั้น โดยในช่วงที่ผ่านมา The Parents ให้ความสำคัญเรื่องของการดูแลผู้ป่วยหลอดเลือดสมอง

ผู้ป่วยที่มีภาวะสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์ หรือผู้ป่วยภาวะหลังการผ่าตัด ที่ต้องการรับการฟื้นฟู โดยมีความพร้อมด้วยนวัตกรรมเครื่องมือที่ทันสมัย อาทิ Smart Medical Gym และมีทีมบุคลากรที่มีความชำนาญคอยดูแลใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม The Parents มุ่งเน้นสู่การยกระดับเป็น Wellness and Rehabilitation Center ด้วยการผสมผสานศาสตร์ทั้งแพทย์แผนปัจจุบัน หรือ Conventional Medicine บวกกับการแพทย์แผนจีน ซึ่งเป็น Complementary Medicine นอกจากนี้ ยังรวมถึงแพทย์ทางเลือก หรือ Alternative Medici โดยทั้ง 3 ศาสตร์ จะเป็นตัวตอกย้ำการเป็น Wellness and ehabilitation Center ด้านการฟื้นฟู และส่งเสริมด้านสุขภาพอย่างครบวงจร พร้อมกันนี้ ยังปูทางสู่การขยายฐานกลุ่มลูกค้าในอนาคตที่รักสุขภาพหรือ "health lover" เนื่องจากกลุ่มคนในวัยทำงานในปัจจุบัน เริ่มหันมาให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ The Parents ต้องมุ่งให้ความสำคัญกับกลุ่มนี้มากยิ่งขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ