รพ.เวิลด์เมดิคอล เปิดศูนย์ "WMC New Frontier Cancer Center"

ข่าวทั่วไป Wednesday January 31, 2024 08:43 —ThaiPR.net

รพ.เวิลด์เมดิคอล เปิดศูนย์

โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล ถ.แจ้งวัฒนะ จัดงาน Opening Ceremony "WMC New Frontier Cancer Center" ขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง สมาชิกวุฒิสภา เป็นผู้กล่าวเปิดศูนย์ พร้อมด้วย ศ.ดร.นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) ศ.นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล แพทย์ พยาบาล และแขกผู้มีเกียรติ ที่เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้ ณ Sky Hall ชั้น 22 โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล

โดยการเปิดศูนย์ "WMC New Frontier Cancer Center" ถือเป็นโอกาสอันดีที่โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล จะก้าวเข้าสู่อีกระดับของการรักษา และเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ป่วยในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง เพราะในแต่ละปีมะเร็งได้คร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกในอัตราที่สูงมากขึ้น และโรคมะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของประชาคมโลกปีละกว่า 10 ล้านคน รวมถึงในประเทศไทยโรคมะเร็งก็เป็นสาเหตุการตายอันดับ 1 ติดต่อกันหลายสิบปี

ซึ่งเมื่อโรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอลได้ดำเนินการเปิดศูนย์ WMC New Frontier Cancer Center ขึ้นแล้ว จะเพิ่มขีดความสามารถของวงการแพทย์และสาธารณสุขไทย ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในรูปแบบใหม่ โดยนำการรักษาโรคมะเร็งแบบดั้งเดิม มาบูรณาการรักษาร่วมกับแพทย์ทางเลือกอื่น ๆ อาทิ การใช้เครื่อง Hyperthermia, การใช้สารสกัดจากกัญชา เป็นต้น ทำให้ผู้ป่วยมะเร็งมีโอกาสรักษาหายได้โดยไม่เจ็บปวดและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งในปัจจุบันแนวทางดังกล่าว มีการทดลอง วิจัย และเห็นผลออกมาเป็นที่ประจักษ์ในผู้ป่วยหลายรายในหลายประเทศ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ