สุดเจ๋ง โซลูชันใหม่สำหรับผู้บริโภคของ Kaspersky ขึ้นแท่นเป็น ผลิตภัณฑ์แห่งปี ของ AV-Comparatives

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday January 31, 2024 08:38 —ThaiPR.net

สุดเจ๋ง โซลูชันใหม่สำหรับผู้บริโภคของ Kaspersky ขึ้นแท่นเป็น ผลิตภัณฑ์แห่งปี ของ AV-Comparatives

โซลูชันใหม่ล่าสุดของแคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) ได้รับการคัดเลือกให้เป็น "ผลิตภัณฑ์แห่งปี" (Product of the Year) โดย AV-Comparatives สถาบันทดสอบอิสระชั้นนำ ซึ่งสร้างสถิติให้แคสเปอร์สกี้เป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในอุตสาหกรรม

โซลูชัน "Kaspersky Standard" ซึ่งเป็นโซลูชันมาตรฐานของกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับผู้บริโภค (Kaspersky Consumer Portfolio) ได้รับรางวัล "ผลิตภัณฑ์แห่งปี" จาก AV-Comparatives ด้วยผลลัพธ์ที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2023 รางวัลนี้มีความพิเศษ เนื่องจากถือเป็นการสร้างชื่อเสียงครั้งแรกให้ Kaspersky Consumer Portfolio ซึ่งเปิดตัวในปี 2023 และประกอบด้วยโซลูชัน 3 ระดับ ได้แก่ Kaspersky Premium, Kaspersky Plus และ Kaspersky Standard ความสำเร็จที่น่าทึ่งนี้ทำให้แคสเปอร์สกี้ได้รับรางวัล 'Product of the Year' ถึง 7 ครั้ง ส่งผลให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการความปลอดภัยทางไซเบอร์เพียงรายเดียวที่มีสถิติมากที่สุด

ในปี 2023 สถาบัน AV-Comparatives ทดสอบโซลูชันความปลอดภัย 16 รายการจากผู้ให้บริการทั่วโลก เพื่อทดสอบความสามารถในการปกป้องลูกค้าจากภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตในโลกแห่งความเป็นจริง ความสามารถในการระบุโปรแกรมที่เป็นอันตรายล่าสุดหลายพันโปรแกรม ความสามารถในการปกป้องผู้ใช้จากการโจมตีแบบกำหนดเป้าหมายขั้นสูง (Advanced Threat Protection Test) สร้างการป้องกันโดยไม่ทำให้อุปกรณ์ช้าลง และสามารถต้านผลบวกลวงที่อาจเกิดขึ้น จากผลลัพธ์สุดท้าย Kaspersky Standard ได้รับคะแนนรวมสูงสุดในการทดสอบทั้ง 7 รายการในชุดการทดสอบหลักสำหรับผู้บริโภคทั่วไป

นอกจากนี้ แคสเปอร์สกี้ยังได้รับรางวัลอีก 5 รางวัลในหมวดหมู่ต่างๆ สำหรับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ในการทดสอบ และกลายเป็นผู้ให้บริการความปลอดภัยทางไซเบอร์เพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลดังกล่าวในปี 2023 นี้ โดยรางวัลที่ได้รับ ได้แก่ Real World Protection 2023 Silver; Malware Protection 2023 Silver; ATP Consumer 2023 Silver (Advanced Threat Protection 2023 Silver); Best Overall Speed 2023 Bronze; และ Least False Positives 2023 Bronze

ในส่วนที่เกี่ยวกับฟีเจอร์ของ Kaspersky Standard ทาง AV-Comparatives ได้เน้นย้ำถึงกระบวนการติดตั้งที่ตรงไปตรงมาพร้อมตัวเลือกเริ่มต้น (default) ที่ปลอดภัย เช่นเดียวกับอินเทอร์เฟซแบบเรียงต่อกันที่ทันสมัยของโปรแกรม ซึ่งทำให้เข้าถึงฟีเจอร์ที่จำเป็นทั้งหมดได้อย่างง่ายดายจากหน้าแรก นอกจากนี้ ผู้ทดสอบยังอธิบายความสามารถของ Kaspersky Standard ในสถานการณ์การตรวจจับมัลแวร์ว่ายอดเยี่ยม การพยายามเปิดโฟลเดอร์ที่มีมัลแวร์ส่งผลให้มีการตรวจจับและกำจัดภัยคุกคามทั้งหมดโดยอัตโนมัติ ทำให้ไม่มีโอกาสที่มัลแวร์จะถูกจำลองแพร่กระจายเข้าสู่ระบบ หรือแม้แต่เรียกใช้งาน

โซลูชัน Kaspersky Standard เป็นโซลูชันระดับพื้นฐานของ Kaspersky Consumer Portfolio ที่ได้รับการปรับปรุง ซึ่งเปิดตัวในปี 2022 เพื่อตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยที่สำคัญทั้งหมดของผู้บริโภค ให้การรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบด้วยการป้องกันสามชั้น เพื่อตรวจจับและบล็อกภัยคุกคามแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน โซลูชัน Kaspersky Standard เป็นรากฐานสำหรับอีกสองโซลูชันขั้นสูง คือ Kaspersky Plus และ Kaspersky Premium ซึ่งสร้างความเป็นส่วนตัวและการปกป้องข้อมูลที่ครอบคลุม ตลอดจนประสิทธิภาพของอุปกรณ์ในระดับสูง

แคสเปอร์สกี้เข้าร่วมการทดสอบ AV-Comparatives มานานกว่า 20 ปี และเป็นผู้นำเหนือผู้ให้บริการรายอื่นๆ ในแง่ของจำนวนรางวัลที่ได้รับในประเภท Gold, Silver และ Bronze (ทั้งหมด 57 รายการ)

นายแอนเดรส คลีเมนติ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง AV-Comparatives กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้ยกให้ Kaspersky Standard เป็นโซลูชันที่มีความสามารถในการป้องกันมัลแวร์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเห็นได้จากประสิทธิภาพที่โดดเด่นในการทดสอบผู้บริโภคชุดหลักทั้งหมดของเราในปี 2023 นี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่โซลูชันของแคสเปอร์สกี้ได้พิสูจน์ความสามารถในการปกป้องอุปกรณ์และข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ ป้องกันการโจมตีจากมัลแวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การได้รับรางวัล Product of the Year เป็นครั้งที่ 7 แสดงให้เห็นถึงประวัติอันยอดเยี่ยมของบริษัทในการรับมือกับความท้าทายด้านความปลอดภัยในการปกป้องผู้ใช้ในปัจจุบัน"

นายยูจีน แคสเปอร์สกี้ ซีอีโอของ Kaspersky กล่าวเสริมว่า "เทคโนโลยีของเราผ่านการตรวจสอบที่ครอบคลุม และได้รับการรับรองตามมาตรฐานระดับโลกที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด เพื่อให้ผู้ใช้ของเรามั่นใจถึงความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง และผลการทดสอบก็ยืนยันความสามารถนี้ โดยในปี 2023 Kaspersky Standard เข้าร่วมการทดสอบเป็นครั้งแรก และได้รับการจัดอันดับเป็นที่หนึ่งทันทีเหนือบรรดาผู้ให้บริการรายอื่นทั้งหมด ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยจำนวนรางวัลสูงสุด (57 รางวัล) ในหมวดหมู่ต่างๆ บริษัทของเรายังคงเป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในตลาดความปลอดภัยไซเบอร์อีกด้วย"

อ่านรายงาน AV-Comparatives ประจำปีฉบับเต็ม
https://www.av-comparatives.org/tests/summary-report-2023/

ดูรายชื่อรางวัลโซลูชันทั้งหมดของแคสเปอร์สกี้ทั้งหมด
https://www.kaspersky.com/about/awards?filter%5Btester%5D=avc


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ