"แลคตาซอย งาดำ" ปรับโฉมใหม่ - ปรับสูตร เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่สายเฮลตี้ บุกตลาดเต็มพิกัด

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 7, 2024 09:58 —ThaiPR.net

แลคตาซอย เปิดศักราชปี 2567 ปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ "แลคตาซอย สูตรงาดำ" ใหม่ ชูดีไซน์ทันสมัย พร้อมปรับสูตร เพิ่มคุณประโยชน์มากขึ้น เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ตอบรับเทรนด์เครื่องดื่มจากพืชที่กำลังมาแรง เตรียมทุ่มงบการตลาด 30 ล้าน เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ลุยแจกสินค้า 3 ล้านกล่อง พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายทั่วประเทศ ตั้งเป้ารักษาฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มฐานลูกค้าใหม่

นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ บริษัท แลคตาซอย จำกัด เปิดเผยว่า แลคตาซอยได้มีการปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ แลคตาซอย สูตรงาดำ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น โดยเน้นการใช้โทนสีเข้ม เทา ดำ เพื่อดึงดูดใจคนรุ่นใหม่ และเน้นข้อมูลด้านคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อเจาะกลุ่มคนที่ใส่ใจสุขภาพ กลุ่มผู้บริโภควีแกน (Vegan) และคนที่มองหาเครื่องดื่มจากพืช (Plant Based) ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ พร้อมปรับสูตรใหม่ โดยเพิ่มคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น อาทิ เน้นการเป็นแหล่งโปรตีนจากถั่วเหลือง น้ำตาลน้อย เพิ่มวิตามินและแร่ธาตุรวม 15 ชนิด มีเซซามีน 3.91 มิลลิกรัมต่อ 250 มิลลิลิตร มีแคลเซียม วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 และวิตามินอีสูง มีค่าการต้านอนุมูลอิสระ 6,570 Umol Te ต่อ 250 มิลลิลิตร นอกจากนี้ ยังมีขนาดให้ผู้บริโภคเลือกตามปริมาณที่ต้องการถึง 4 ขนาดคือ 125 มิลลิลิตร ราคา 6 บาท ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 9 บาท ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 12 บาท และ ขนาด 1,000 มิลลิลิตร ราคา 35 บาท

โดยในไตรมาสแรกของปี 2567 แลคตาซอยจะใช้งบประมาณประมาณ 30 ล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้เรื่องการปรับโฉมแลคตาซอย สูตรงาดำ ไปยังกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะมีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาที่สื่อถึงไลฟ์ไตล์การใช้ชีวิตที่ทันสมัยบาลานซ์กับการบริโภคสิ่งที่มีประโยชน์ และจะมีการโฆษณาผ่านโทรทัศน์ วิทยุ สื่อกลางแจ้ง และสื่อออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม รวมทั้งสร้างความเข้าใจในคุณประโยชน์ของงาดำและถั่วเหลืองผ่านผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการในรูปแบบที่เข้าใจง่าย และมีกิจกรรมแจกแลคตาซอย สูตรงาดำ ทั่วประเทศ รวม 3 ล้านกล่อง เพื่อให้ผู้บริโภคได้ทดลองดื่ม นอกจากนี้ แลคตาซอยยังมีแผนที่จะจัดโปรโมชัน ลดราคาพิเศษ ในห้างสรรพสินค้า และร้านค้าทั่วประเทศ อย่างต่อเนื่อง

"เราคาดหวังว่าการปรับโฉมและการจัดกิจกรรมการตลาดในครั้งนี้ จะทำให้กลุ่มลูกค้าเดิมของเราชื่นชอบแลคตาซอย สูตรงาดำ มากขึ้น รวมทั้งสามารถขยายฐานไปยังผู้บริโภคกลุ่มใหม่ได้ด้วย และคาดการณ์ว่าแลคตาซอย สูตรงาดำ จะมียอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 15-20% ด้วย" นางสาวพรรวนา กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ