BLC เปิดตัว 'Kachalis' ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงแบบ Shot Drink ชูจุดเด่นจากงานวิจัยนวัตกรรมสมุนไพรกระชายดำ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday February 14, 2024 10:27 —ThaiPR.net

BLC เปิดตัว 'Kachalis' ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงแบบ Shot Drink ชูจุดเด่นจากงานวิจัยนวัตกรรมสมุนไพรกระชายดำ

BLC เปิดตัว 'Kachalis' ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงแบบ Shot Drink ชูจุดเด่นจากงานวิจัยนวัตกรรมสมุนไพรกระชายดำ รับเทรนด์ดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน ตั้งเป้าอัตรากำไรขั้นต้น 70% หนุนพอร์ตรายได้อาหารเสริมปี 67 พุ่ง 30%

'บมจ.บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค หรือ BLC' เปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงแบรนด์ 'Kachalis' ในรูปแบบ Shot Drink ชูจุดเด่นนวัตกรรมสารสกัดกระชายดำเข้มข้นจากการวิจัย รับเทรนด์การดูแลสุขภาพเติบโต วางกลยุทธ์การตลาดเจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพเชิงป้องกัน ตั้งเป้าอัตรากำไรขั้นต้น 70% คาดเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ หนุนพอร์ตรายได้กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพปี 2567 พุ่ง 30%

ภก.สุวิทย์ งามภูพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค จำกัด (มหาชน) หรือ BLC หนึ่งในผู้นำธุรกิจผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน ประเภทยาสามัญ และยาสามัญใหม่ ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร ผลิตภัณฑ์ยาสำหรับสัตว์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพครบวงจร ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์อื่นๆ เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทรนด์การใส่ใจสุขภาพ และการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน หรือ Self-Care มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามการขยายตัวของเมืองและประชากรที่มีรายได้ในระดับปานกลาง โดยเฉพาะผู้บริโภคกลุ่ม Gen Y ซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน และมีกำลังซื้อสูง ส่งผลให้ดีมานด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยคาดว่าตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในปี 2567 จะยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องตามเทรนด์การหันมาใส่ใจสุขภาพ และการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน

สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมเพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงแบรนด์ 'Kachalis' มีสารสกัดจากสมุนไพรกระชายดำ หรือ Kachaflavone extract (Black Diamond of ASIA) นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากโสม และซิงค์กลูโคเนต เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ ความเป็นไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่ ที่มีความมั่นใจและพลังในแบบของตัวเอง โดยผลิตออกมาในรูปแบบ Shot Drink เพื่อให้พกพาสะดวกและรับประทานง่าย นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสารสกัดกระชายดำอื่นๆ ในซีรีส์ของ Kachalis ซึ่งจะผลิตและวางจำหน่ายภายในปี 2567 อย่างต่อเนื่อง

"BLC วางเป้าหมายรายได้กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในปี 2567 เพิ่มขึ้น 30% จากการออกผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสมุนไพรไทย ซึ่งมีอยู่อย่างหลากหลาย โดยใช้ความเชี่ยวชาญด้านการผลิตยามาตรฐานระดับสากล บูรณาการเข้ากับภูมิปัญญาไทย สร้างคุณค่าและมูลค่าให้แก่ผลิตภัณฑ์ รวมถึงการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสู่ออนไลน์ และการสื่อสารการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เราประเมินไว้ว่า 'Kachalis' จะมีอัตราการทำกำไรขั้นต้นอยู่ที่ 60-70% และจะเริ่มรับรู้รายได้หลังจากวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้" ภก.สุวิทย์ กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ