ท๊อป จิรายุส และ Bitkub Academy บรรยายเสริมความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล เตรียมความพร้อมให้กับธุรกิจสมัยใหม่

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 8, 2024 15:18 —ThaiPR.net

ท๊อป จิรายุส และ Bitkub Academy บรรยายเสริมความรู้สินทรัพย์ดิจิทัล เตรียมความพร้อมให้กับธุรกิจสมัยใหม่

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และนายกันตณัฐ วุฒิธร หัวหน้าทีมนักวิเคราะห์สินทรัพย์ดิจิทัล บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ผู้ดำเนินการ Bitkub Academy ร่วมเป็นวิทยากรพิเศษบรรยายในหัวข้อ "World Trends โลกไปถึงไหนแล้ว? และทางเลือกในการสะสมความมั่งคั่งด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล" ของสถาบัน PADA Academy ให้แก่นักธุรกิจ นักลงทุน ผู้ประกอบการต่าง ๆ และกลุ่มสตาร์ทที่สนใจในเรื่องการลงทุนเพื่อเริ่มต้นหรือขยายกิจการ ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา กล่าวตอนหนึ่งในการบรรยายว่า "จากการประชุมผู้นำเศรษฐกิจโลก World Economics Forum 2024 ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่ประชุมหลายฝ่ายพูดถึงเศรษฐกิจโลกในปีนี้ว่า จะเป็นปีที่เศรษฐกิจมีความคึกคักและเป็นโอกาสทองของนักธุรกิจและนักลงทุนที่ต้องจับตามอง โดยเฉพาะเศรษฐกิจดิจิทัลที่มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงธุรกิจสีเขียวที่จะเข้ามาเป็นทั้งจุดเปลี่ยนแปลงและโอกาสครั้งสำคัญแห่งทศวรรษนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นโอกาสที่เม็ดเงินมหาศาลจะไหลเข้าสู่ภูมิภาคอาเซียน นักธุรกิจและนักลงทุนจึงควรเตรียมตัวพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงนี้

นอกจากนี้ ทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเองก็จะกลับมามีบทบาทสำคัญ เพราะในปีนี้จะมีเหตุการณ์สำคัญที่ต้องจับตามอง คือ Bitcoin Halving ที่กำลังจะเกิดขึ้น หลังเดือนที่ผ่านมามีการอนุมัติ Spot Bitcoin ETF ขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนสามารถเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลได้โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของโดยตรง สิ่งนี้จะทำให้เม็ดเงินจำนวนมหาศาลจะไหลเข้าสู่ Bitcoin โดยมองว่า สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถเป็นทางเลือกในการลงทุนหนึ่งได้ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนก็จำเป็นต้องศึกษาในสินทรัพย์ที่จะลงทุนให้เป็นอย่างดี พร้อมกับทำความเข้าใจกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เพราะสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงจากความผันผวนของราคาสูง"

Bitkub Academy มุ่งสร้างการรับรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับธุรกิจในยุคปัจจุบันสามารถรับมือและมองหาโอกาสในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่กำลังขยายตัวและเติบโตอย่างรวดเร็ว การบรรยายในครั้งนี้จึงเป็นการเสริมความรู้ที่จำเป็นสำหรับนักลงทุน นักธุรกิจ และผู้ประกอบการ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ