รพ. พญาไท 3 จัดแคมเปญ "Send Love Story ส่งต่อเรื่องราวความรักเพื่อวันใหม่" เพื่อรณรงค์ เดือนแห่งมะเร็งโลก

ข่าวทั่วไป Thursday February 15, 2024 11:14 —ThaiPR.net

รพ. พญาไท 3 จัดแคมเปญ

ผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี เพื่อสร้างความตระหนักถึงภัยร้ายของโรคมะเร็ง อันเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ของประชากรทั่วโลก อีกทั้งในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นเดือนแห่งมะเร็งโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 4 กุมภาพันธ์ของทุกปี โรงพยาบาลพญาไท 3 ร่วมกับ มูลนิธิ One love ในเครือ รพ. พญาไท-เปาโล จึงได้จัดกิจกรรมส่งต่อความรักความห่วงใย ภายใต้แคมเปญ Send love Story โดยมีทีมบุคลากรทางการแพทย์ส่งมอบไอศกรีมโปรตีนสูงให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง จำนวน 180 ถ้วย พร้อมบริจาคเงินสมทบทุน จำนวน 20,000 บาท เพื่อสร้างอาคารผู้ป่วยโรคมะเร็ง ณ สถาบัน มะเร็งแห่งชาติ สำหรับตัวไอศกรีมนี้ได้ถูกออกแบบและคิดค้นพัฒนาเมนูจากประสบการณ์การดูแลผู้ป่วยมะเร็งของทีมนักกำหนดอาหารโรงพยาบาลพญาไท 3 ซึ่งได้พบว่าในผู้ป่วยกลุ่มนี้ มีภาวะเบื่ออาหารและเป็นแผลในช่องปากอีกทั้งร่างกายยังต้องการพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสุขในการรับประทานอาหารได้มากขึ้นจึงเกิดเป็นเมนู ไอศกรีมไฮโปรตีนหลากหลายรสชาดที่มาพร้อมความอร่อยและทานง่าย สร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ป่วยได้อีกครั้ง

โรงพยาบาลพญาไท 3 และ มูลนิธิ One love เครือพญาไท-เปาโล ยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อเรื่องราวดีๆ พร้อมรอยยิ้มที่สดใสเพื่อวันใหม่ให้แก่สังคม

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสำหรับท่านที่สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความรัก ความห่วงใยกับกิจกรรม World Cancer Day ส่งต่อเรื่องราวความรักเพื่อนวันใหม่ ซึ่งภายในงานมี EXHIBITION ให้ความรู้เรื่องโรคมะเร็งพร้อมกิจกรรม Workshop การทำหมวก และบริจาคเส้นผมสำหรับใช้ทอวิกผมเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง ที่ ลานกิจกรรมชั้น 1 โรงพยาบาลพญาไท 3 ในวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2567 ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. สามารถ ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ FB: Phyathai 3 Hospital


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ