SVT ผนึก กรมควบคุมโรค สธ. ตั้งตู้กด "ถุงยาง—ชุดตรวจ HIV ด้วยตัวเอง" ฟรี!

ข่าวทั่วไป Tuesday February 27, 2024 11:24 —ThaiPR.net

นายคเณศร์ อรรถไพศาลกุล (คนกลาง) รองผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT และนายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร (คนที่ 5 จากซ้าย) อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ร่วมเปิดตัวตู้กด "ถุงยางอนามัยและชุดตรวจ HIV ด้วยตัวเอง" ให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป สามารถกดใช้ได้ฟรี ผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติร่วมกับสินค้าอื่นๆ ณ ลานอัฒจันทร์ ชั้น LG สยามสแควร์วัน เพื่อส่งเสริมการเข้าถึงถุงยางอนามัยได้อย่างสะดวก และส่งเสริมการตรวจ HIV เป็นเรื่องปกติ โดยนำร่องติดตั้งตู้กด "ถุงยางอนามัยและชุดตรวจ HIV ด้วยตัวเอง" เป็นจุดแรก ที่สยามสแควร์วัน และมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก ทำให้คนที่ต้องการใช้กล้าที่จะเข้ามากดมากกว่าที่จะแยกตู้ถุงยางอนามัยอัตโนมัติเพียงอย่างเดียว พร้อมเตรียมติดตั้งเพิ่มเติมภายในห้างสรรพสินค้า มหาวิทยาลัย และชุมชนในเขตกรุงเทพมหานคร ให้ครบ 10 จุด เร็วๆ นี้

นายคเณศร์ เปิดเผยว่า ทางบริษัทเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มช่องทางให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป ได้เข้าถึงการใช้ถุงยางอนามัยอย่างสะดวก สบายใจ และปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ผ่านตู้สินค้าอัตโนมัติของซันเวนดิ้ง นับเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อคู่นอน ต่อครอบครัว และต่อสังคม ตลอดจนร่วมสร้างทัศนคติใหม่ต่อการใช้ถุงยางอนามัยที่สามารถวางร่วมกับสินค้าบริโภคประเภทอื่นๆ ได้