บอร์ด WINMED เคาะจ่ายปันผล 0.0295 บ./หุ้น เปิดงบปี 66 กวาดรายได้ 649 ลบ.-กำไรสุทธิ 30.64 ลบ. ชูธงปี 67 ลุยโครงการตรวจคัดกรอง "มะเร็งปากมดลูก" ครอบคลุมทั่วประเทศ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 27, 2024 16:46 —ThaiPR.net

บอร์ด WINMED เคาะจ่ายปันผล 0.0295 บ./หุ้น เปิดงบปี 66 กวาดรายได้ 649 ลบ.-กำไรสุทธิ 30.64 ลบ. ชูธงปี 67 ลุยโครงการตรวจคัดกรอง

บมจ.วินเนอร์ยี่ เมดิคอล (WINMED) โชว์ผลงานปี 66 มีรายได้รวม 649 ล้านบาท ผลจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ขณะที่ กำไรสุทธิแตะ 30.64 ล้านบาท บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสด 0.0295 บาท/หุ้น ขึ้น XD วันที่ 12 มีนาคม 67 ฟากผู้บริหาร "นันทิยะ ดารกานนท์" ระบุปี 67 พร้อมลุยขยายความร่วมมือโครงการตรวจคัดกรอง "มะเร็งปากมดลูก" กับ อบจ. ในโครงการของสปสช.ไปยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วประเทศ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสธุรกิจกลุ่มรายได้ประจำ หนุนผลงานสร้างสถิติสูงสุดใหม่

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) (WINMED) ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องและชุดอุปกรณ์ สำหรับการเก็บ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัย และการบำบัดรักษาทางการแพทย์ เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2566 มีรายได้รวม 649 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 30.64 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเพิ่มขึ้นของรายได้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ธนาคารโลหิตและความปลอดภัยของโลหิต เริ่มฟื้นตัวจากความต้องการใช้โลหิตและเกล็ดโลหิตของโรงพยาบาลเพิ่มสูงขึ้น

ขณะเดียวกันรายได้กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัยระบบเจริญพันธุ์เติบโตต่อเนื่อง เกิดจากการลงนาม MOU กับองค์การบริหารส่วนจังหวัด กลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีของเซลล์และโมเลกุลเพิ่มสูงขึ้น มาจากการมีคำสั่งซื้อน้ำยาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง กลุ่มห้องปฏิบัติการทางการแพทย์มีการใช้บริการ เริ่มทยอยรับรู้รายได้จากการจำหน่ายชุดตรวจ บริการ และออกผลตรวจ และกลุ่ม Consumer ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดักจับยุงและแมลงดูดเลือดอื่นๆ

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567 มีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานปี 2566 เป็นเงินสดในอัตรา 0.0295 บาท/หุ้น ขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 12 มีนาคม 2567 กำหนดจ่ายวันที่ 21 พฤษภาคม 2567

สำหรับแผนดำเนินงานโครงการรับบริจาคโลหิตด้วยเครื่องอัตโนมัติเคลื่อนที่ของบริษัทฯ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ผู้บริจาคโลหิตได้รับการอำนวยความสะดวก และกลับมาใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีหน่วยรับบริจาคโลหิตด้วยเครื่องอัตโนมัติเคลื่อนที่ร่วมกับโรงพยาบาลต่างๆ จำนวน 7 หน่วย กระจายทั่ว 3 ภูมิภาคได้แก่ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ บริษัทฯ มีแผนขยายเพิ่มอีก 3 หน่วย เป็น 10 หน่วยในปี 2567 เพื่อส่งเสริมให้เกิดรายได้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WINMED กล่าวอีกว่า แผนการดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2567 นอกจากขยายการลงทุนและเพิ่มหน่วยรับบริจาคโลหิตด้วยเครื่องอัตโนมัติเคลื่อนที่แล้ว บริษัทฯ ยังเดินหน้าขยายความร่วมมือทำบันทึกข้อตกลง MOU กับองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในกิจกรรมรณรงค์การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกด้วยตนเอง ในกลุ่มสุภาพสตรี ไปยังภูมิภาคอื่นๆทั่วประเทศ เพื่อเป็นการสร้างโอกาสธุรกิจกลุ่มรายได้ประจำ และผลักดันยอดขายและรายได้ให้กับบริษัทฯให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สามารถกลับมาสร้างสถิติสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ