สเปซ-เอฟ ตามหาสตาร์ทอัพขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต ร่วมโครงการปีที่ 5

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday February 27, 2024 16:52 —ThaiPR.net

สเปซ-เอฟ ตามหาสตาร์ทอัพขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต ร่วมโครงการปีที่ 5

สเปซ-เอฟ (SPACE-F) โครงการบ่มเพาะและเร่งการเติบโตทางธุรกิจเทคโนโลยีอาหารระดับโลกแห่งแรกของประเทศไทย เปิดรับสมัครสตาร์ทอัพจากทั่วโลกที่มองหาโอกาสเร่งการเติบโตทางธุรกิจเข้าร่วมในโครงการรุ่นที่ 5 เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในการเป็นอุตสาหกรรมอาหารชั้นนำระดับโลก เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ - 31 มีนาคม 2567

ดร.ธัญญวัฒน์ เกษมสุวรรณ รองประธานคณะทำงานโครงการสเปซ-เอฟ กล่าวว่า โครงการสเปซ-เอฟ เป็นโครงการที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อสนับสนุนสตาร์อัพโดยเฉพาะ ทั้ง การจัดสรรผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้คำแนะนำ การเข้าถึงทรัพยากรที่จำเป็น ไปจนถึงได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่อยู้ในระบบนิเวศของสตาร์ทอัพเพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน โครงการขอเชิญชวนสตาร์ทอัพที่ต้องการพลิกโฉมอุตสาหากรรมอาหาร นักสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ปัญหาที่มีอยู่ในปัจจุบัน หรือที่ผู้ประกอบการที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัด เข้าร่วมการเดินทางที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคตให้ได้รับการพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพไปด้วยกัน

สำหรับสตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการในปีที่ 5 นี้ จะได้รับคำปรึกษาการทำธุรกิจจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมอาหารอย่างใกล้ชิด พร้อมโอกาสในการเชื่อมต่อธุรกิจกับพันธมิตร นักลงทุน และผู้ประกอบการมีความสนใจ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพระดับโลก เพื่อสร้างการจดจำและรับคำแนะนำ ความช่วยเหลือ และสามารถต่อยอดไปจนถึงโอกาสในกำหนดวิสัยทัศน์ กลยุทธ์ และร่วมทำธุรกิจไปพร้อมกัน

"เราพร้อมต้อนรับสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ในด้านเทคโนโลยีอาหารที่มีความสนใจและพร้อมสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจอาหารเป็นมากกว่าแค่อาหาร เพื่อร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงให้อุตสาหกรรมอาหารอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน" ดร.ธัญญวัฒน์ กล่าว
สเปซ-เอฟ เป็นโครงการบ่มเพาะและเร่งการเติบโตทางธุรกิจเทคโนโลยีอาหารระดับโลกแห่งแรกของประเทศไทย และยังเป็นแกนนำในการรวบรวมความร่วมมือระหว่างสตาร์อัพเทคโนโลยีอาหารและบริษัทชั้นนำเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงนวัตกรรม ส่งเสริมการทำงานร่วมกัน และต่อยอดเครือข่ายทางธุรกิจ และที่สำคัญ สเปซ-เอฟจะไม่มีการเข้าถือหุ้นใดๆ ในสตาร์ทอัพที่ผ่านการคัดเลือก โครงการนี้ก่อตั้งโดย บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และมหาวิทยาลัยมหิดล และได้รับการสนับสนุนจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรม ได้แก่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท ล็อตเต ไฟน์ เคมิคอล จำกัด และดีลอยท์ประเทศไทย โดยโครงการในปีที่ 5 นี้ ยังมีเนสท์เล่ พันธมิตรใหม่มาร่วมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับสตาร์ทอัพเพื่อการเติบโตด้านธุรกิจ

สำหรับบริษัทสตาร์ทอัพที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครได้ที่ https://www.space-f.co/ ตั้งแต่วันนี้ - 31 มีนาคม 2567


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ